Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

3 สถานที่เที่ยว ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวได้สบาย ๆ

27,413

3 สถานที่เที่ยว ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวได้สบาย ๆ

     ใครไม่เคยเดินทางคนเดียว ชิล ๆ เพราะกลัวนู่นกลัวนี่บ้าง จริง ๆ แล้วทุกอย่างเริ่มที่ก้าวแรก ตัดสินใจซะ เลือกสถานที่ปลอดภัยอย่าได้กลัว บางทีโลกของข่าวสารออนไลน์มันก็ทำให้เรากลัวเกินความจำเป็น เพราะยังไงจะเดินทางคนเดียวหรือกี่คนก็ต้องมีสติระวังตัวทั้งนั้นแหละค่ะ นอกจากจะต้องมีสติ รู้จักระมัดระวังแล้ว ก็ต้องเลือกสถานที่ด้วย
cosme*net มาแนะนำให้ 3 สถานที่ ซึ่งน่าจะปลอดภัย พร้อมคู่มือดูแลตัวเอง ถ้าคุณเป็นมือใหม่ไม่เคยเริ่มไปไหนคนเดียว

     สิ่งสำคัญมากในการเลือกสถานที่สำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวเป็นครั้งแรกคือ ต้องเป็นสถานที่ซึ่งมีความคุ้นชินกับนักท่องเที่ยวพอสมควร นอกจากคุณจะไม่กลายเป็นจุดสนใจของผู้ชายบางประเภทแล้ว การคมนาคมเพื่อนักท่องเที่ยวต้องสะดวกและปลอดภัยในกรณีที่ไม่ได้ขับรถไปและต้องใช้รถสาธารณะ ส่วนสถานที่ใหม่ ๆ ที่มีความคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวแล้ว ก็ต้องนี่เลย!!

เกาะปอ จังหวัดกระบี่

     เกาะปอ เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ไม่เล็กมากเพราะมีชุมชนอาศัยอยู่ไม่น้อย เป็นเกาะที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ อำเภอเก่า เกาะลันตา นั่งเรือหางยาวไปกับชาวบ้านประมาณ 15 นาที ก็ถึง ค่าเรือประมาณ 100 บาท มีที่พักแบบโฮมสเตย์ที่เป็นบังกะโลส่วนตัวติดทะเล อาหารทะเลสด ๆ กิจกรรมดำน้ำตกปลา ปีนเขา บนเกาะสามารถปั่นจักรยานหรือเดินเที่ยวได้ รอบข้างคือสวนยาง สวนผลไม้ ต้นไม้ครึ้มบนถนนเส้นเล็ก ๆ ไม่มีรถยนต์วิ่ง ส่วนหาดทรายเป็นทรายละเอียด ไม่ขาวมาก บางหาดค่อนข้างเป็นเลนเละ ๆ แต่น้ำใสสะอาด โดยเฉพาะช่วงน้ำขึ้นเต็มฝั่งไม่ต้องกลัวเลน นอกจากนี้เกาะปอยังน้ำใสนิ่งแทบจะตลอดทั้งปี เพราะมีเกาะใหญ่ช่วยกำบังลม

เที่ยวเกาะปอ กระบี่

กิจกรรมดำน้ำ ตกปลา ทัวร์ 4 เกาะกระบี่ตรัง, เดินป่าดูนก, เรียนรู้วิถีชาวบ้านตื่นเช้ามืดไปกรีดยาง, เดินเล่นบนเกาะ

ที่พักโฮมสเตย์ ริมทะเลและในสวนยาง ที่พักพร้อมอาหาร 3 มื้อ มีอาหารทะเลปู ปลา กุ้ง หอยด้วย คืนละ 1,200 บาท ถ้าเบื่อบนเกาะก็ข้ามฝั่งไปอำเภอเก่าเกาะลันตา เช่ารถมอเตอร์ไซค์ขับเล่น ถนนบนเกาะลันตาเป็นซีเมนต์ ขับขี่สบายแต่ต้องระวังบริเวณเขาสูงชัน

การเดินทางจากจังหวัดกระบี่มีรถตู้ส่งถึงเกาะลันตา ค่ารถถึงอำเภอเก่าคนละประมาณ 250 บาท (ถึงอำเภอเก่าจะแพงกว่าส่งตรงจุดอื่นบนเกาะ) หรือจากจังหวัดตรัง ก็มีรถตู้ถึงอำเภอเก่าเกาะลันตาเช่นกัน ค่ารถเท่า ๆ กัน วินรถตู้จากฝั่งตรงข้ามสถานีรถไฟตรัง ก่อนถึงโรงแรมธรรมรินทร์ เมื่อถึงอำเภอเก่า เกาะลันตาให้สอบถามได้ว่าขึ้นเรือไปเกาะปอตรงไหน จะมีเรือทุกวันเช้า-เย็น เป็นเรือหางยาวรับ-ส่ง ชาวบ้านบนเกาะปอที่ต้องมาทำงาน มาเรียน มาซื้อของบนเกาะลันตา 


ไปนอนริมน้ำ ปั่นจักรยานชมเมืองที่จังหวัดอุทัยธานี

     เคยพาไปเที่ยวจังหวัดนี้แล้ว มีอะไรน่าสนใจและเดินทางง่ายมาก ปลอดภัยสำหรับผู้หญิงอีกด้วย เพราะเป็นเมืองเงียบ ๆ เล็ก ๆ แต่มีอาหารอร่อย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย มีที่พักริมน้ำบริการจักรยานฟรี เหมาะสำหรับวันหยุดน้อยวัน ไปนอนสัก 1-2 คืน ด้วยงบประมาณไม่เกิน 3,000 บาท

เที่ยวอุทัยธานี
cr photo : travel.sanook.com

กิจกรรมล่องแพแม่น้ำสะแกกรัง, พายเรือคยัคหน้าที่พัก, ปั่นจักรยานเกาะเทโพเที่ยวเมืองอุทัยธานี, เดินถนนคนเดินตรอกโรงยา, เดินตลาดเช้า-เย็น

ที่พัก
  • บ้านอิงน้ำ ที่พักน่ารัก ๆ ริมแม่น้ำสะแกกรัง มีทั้งวิวแม่น้ำหรือวิวสระว่ายน้ำจากห้องนอน ในราคาคืนละพันกว่าบาท พร้อมจักรยานให้ปั่นเที่ยว ติดต่อสอบถาม. 056-980199, 080-8399-499 

  • พญาไม้รีสอร์ท บ้านพักในความร่มครื้มของไม้ใหญ่และสวนสมุนไพร ริมแม่น้ำสะแกกรังแบบไม่ไกลตัวเมือง ที่พักราคาพันกว่าบาท มีบ้านเรือนแพบรรยากาศดีให้นอนพักด้วย 1 หลัง ในราคาคืนละสองพันกว่าบาท
การเดินทางจังหวัดอุทัยอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง ผ่านจังหวัดชัยนาท ก่อนเข้าสู่จังหวัดนครสวรรค์ มีทางเลี้ยวซ้ายเข้าสู่จังหวัดอุทัยธานีอีกประมาณ 10 นาที


ป่าซาง จังหวัดลำพูน เมืองสวยริมน้ำปิง

     อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน เป็นอำเภอใหญ่อันดับสองของจังหวัด ตั้งอยู่ริมแม่น้ำทาและแม่น้ำปิง เป็นอำเภอเก่าแก่ที่อยู่ติดกับอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นการท่องเที่ยวแบบชิล ๆ ที่พักราคาไม่แพง และอำเภอนี้จะอยู่ห่างจากตัวเมืองลำพูนเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้นเอง

เที่ยวลำพูน
cr photo : travel.kapook.com

กิจกรรมปั่นจักรยานเที่ยวในเมืองชมวิถีชีวิต, วัดเก่าแก่โดยเฉพาะพระพุทธบาทตากผ้าที่ต้องไปเยือน, สถาปัตยกรรม บ้านเก่าไทยลื้อ ถ้ำเอราวัณ, เดินตลาดเช้า-เย็น

ที่พักป่าซางมีที่พักหลากหลาย ราคาหลักร้อยจนถึงพัน โดยเฉพาะโฮมสเตย์จะมีเสน่ห์มากสำหรับเมืองนี้ เพราะมีทั้งริมน้ำและที่แวดล้อมด้วยทุ่งนา

การเดินทางการเดินทางสู่อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ไปได้ทั้งรถไฟและรถทัวร์ จากตัวเมืองลำพูนต่อรถโดยสารประจำจังหวัดอีกไม่ไกลมาก หรือจะนั่งเครื่องไปลงเชียงใหม่ก็ใกล้ลำพูนนิดเดียว


     เป็น 3 แหล่งท่องเที่ยวแนะนำสำหรับการหัดเดินทางคนเดียวแบบไม่ไกลมากหรือไกลสักนิด และเป็นที่ใหม่ ๆ เหมาะสำหรับบรรยากาศของการเป็นนักเดินทางแบกเป้ ลองเปลี่ยนวิถีชีวิตไปบนเส้นทางใหม่ สร้างแรงบันดาลใจและพลังชีวิต กลับมาทำงานแบบแบตเต็ม ใกล้จะเข้าหน้าหนาวแล้วด้วย บรรยากาศดีๆ สำหรับคนที่ไม่มีเหงา หรืออาจใช้ความเหงาสร้างแรงบันดาลใจสำหรับคนที่ทำงานด้านครีเอททีฟก็ได้นะ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_23956_related
SET CACHE
SET CACHE
 
ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลสถานที่เที่ยวดีๆงบเบาๆ
03/09/2015 17:45:49
 
น่าไปมากๆเลย
04/09/2015 00:16:53
 
อยากไป
07/09/2015 15:24:21
 
น่าไปๆๆๆ
09/09/2015 06:08:37
 
เหมาะมากค่ะ สาวโสดทั้งหลาย :)
15/09/2015 14:33:25
 
น่าเที่ยวทั้งนั้นเลย
02/10/2015 01:31:10
 
น่าไปค่ะ
22/10/2015 14:57:42
น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยค่าาาาาาาาาาาาา
04/03/2016 23:17:07
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180420 ... home_widget_rangking_v02_20180420

RANKING

Eyebrow mascara

KATE TOKYO

Eyebrow Color
271 pt. จำนวน 75 รีวิว

ETUDE HOUSE

Color My Brows
189 pt. จำนวน 49 รีวิว

RMK

Eyebrow Mascara
173 pt. จำนวน 59 รีวิว
more +