Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

เที่ยวเมืองคอน กินนอนแบบ Slow life

21,307

เที่ยวนคร กินนอนแบบ Slow life

     ถ้ามีใครบอกว่า ไปนครฯ ก็เป็นที่รู้กันนะว่า คือ "จังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ใช่นครราชสีมา" ก็คนจังหวัดนี้มักเรียกตัวเองว่า คนคอน หรือ คนนคร จังหวัดที่คนรุ่นใหม่สนใจแค่ว่า มีสายการบินโลว์คอสต์ไปลงแล้วต่อเรือเฟอร์รี่ไปเกาะสมุย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ท่าเรือเฟอร์รี่ตั้งอยู่ในอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ก็ถ้าข้ามเฟอร์รี่จากขนอมไป มันใกล้กว่าข้ามเรือด่วนเส้นทางเก่าแก่ในเมืองสุราษฎร์อย่างท่าเรือท่าทอง แต่ขนอมไม่ได้มีแต่ท่าเรือเฟอร์รี่นะจ๊ะ ยังมีชายหาดสวยงามยาวเหยียดไปอีกหลายหาด เลาะเรียบไปก่อนเข้าเมืองนครฯ ก็มีทะเลป่าเขาที่โด่งดังและควรแวะไปเที่ยวกันบ้าง แต่ถ้าจงใจมาเที่ยวเมืองคอน ก็มานอนในเมืองดีกว่า มีอะไรมากมายกว่าที่คิดเยอะเลย ใครไม่เคยไปมีทึ่งเลยนะ!

ไปเมืองคอน เดินทางสะดวก


 • สายการบิน Low Cost : ใครชอบเดินทางโดยเครื่อง ก็ต้องต่อรถเข้าเมืองมาอีก 14 กิโลเมตร ไม่ไกลเท่าไหร่ มีสายการบินที่ให้บริการหลายสายเหมือนกัน อย่าง นกแอร์, ไทยแอร์เอเชีย และนกสกู๊ต ซึ่งเป็นสายการบินระหว่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีสายการบินในอนาคตอันใกล้ที่กำลังจะมาให้บริการคือ ไลออนแอร์และไทยสไมล์
 • ไปรถไฟไม่ Low Class ถ้าอยากลองเที่ยวแบบประหยัดลองใช้บริการรถไฟกันดู มีรถไฟมาลงในตัวเมือง ไม่ไกลนัก เดินทางโดยรถไฟมีดีตรงที่พอเลิกงานปุ๊บก็รีบมาขึ้นรถไฟช่วงเย็นหรือหัวค่ำยังทัน มาถึงนครศรีธรรมราชช่วงเช้า-สายเล็กน้อย ค่าโดยสารตู้นอนเริ่มที่ประมาณ 518 - 800 บาท ขึ้นอยู่กับขบวนรถและเตียงล่างเตียงบน ลงรถไฟตอนเช้าก็เดินเข้าเมืองไปหาข้าวกินได้เลย เพราะอยู่ใกล้กับสี่แยกท่าวัง แหล่งเจริญของเมืองคอน
     ส่วนการเดินทางเมื่อมาถึงเมืองคอนแล้ว จะมีรถสองแถวให้บริการ สะดวกมาก เพราะมีทั้งวิ่งในเมืองและนอกเมือง รอบ ๆ เมืองจะมีแหล่งท่องเที่ยวน่าไปหลายแห่งเลย

ที่พักในเมืองคอน


     ในเมืองคอนมีที่พักให้บริการทั้งสไตล์โรงแรมมาตรฐาน และสไตล์บูทีค ซึ่งจริง ๆ แล้ว การท่องเที่ยวในเมืองคอน ไม่ต้องนอนแพงและไม่ต้องค้างที่เดียวหลายคืน แบ่งเอาไปนอนนอกเมืองบ้าง เพราะจังหวัดนี้มีอะไรมากมายที่ต้องไปให้ถึง ส่วนที่ต้องนอนในเมือง ก็เพราะถนนเส้นศิลปะวัฒนธรรม วัดวาอารามเก่าแก่ แหล่งอารยธรรมโบราณตั้งอยู่ในเมือง เดินหลบแดดไปตามถนนแบบสบาย ๆ แวะเที่ยวชมวัดต่าง ๆ สำหรับชาวพุทธก็สุขสงบหัวใจ ส่วนนักเดินทางที่นับถือศาสนาอื่นก็ได้ศึกษาศิลปเก่าแก่และประวัติศาสตร์อีกด้วย

Green Place Guesthouse

Green Place Guesthouse

Green Place Guesthouse

 • Green Place Guesthouse ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ เป็นโรมแรมขนาดเล็ก ทุกห้องมีแอร์ ทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน เขียนหนังสือ โซฟา wifi ฟรี แต่ห้องราคา 1,000 บาท จะรวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน ที่สำคัญเดินทางสะดวกมาก สามารถออกไปเดินเล่นในตัวเมืองได้ โดยใช้รถสองแถวโดยสาร หรือเดินเท้าก็ยังได้
  Website greenplacenakhonsi.blogspot.com
  โทร : 075-911-939, 083-524-4464


เดินเที่ยวในเมืองคอน


     ถ้าชอบเดิน ขอแนะนำให้เดินเลียบถนนไปเรื่อย ๆ แวะขอแผนที่ท่องเที่ยวเมืองคอนที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่สนามหน้าเมือง ริมถนนราชดำเนิน แล้วเริ่มด้วยเดินหาของอร่อยทานมื้อเช้าในเมืองแบบคนคอน ก็อาหารใต้เมืองคอนโด่งดังไปทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวราดแกงหรือขนมจีน แวะร้านไหนอร่อยร้านนั้นกันเลย เรื่องอาหารอย่าได้ง้อลายแทง เราต้องค้นพบด้วยลิ้นของเราเอง แล้วก็อย่าลืมมาบอกต่อกันด้วยนะ


กำแพงเมืองเก่า นครศรีธรรมราช

 • กำแพงเมืองเก่า อยู่ใกล้ ๆ กับ ททท. กำแพงเมืองได้รับการซ่อมแซมขึ้นใหม่ให้ได้รูปตามสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ขนานไปกับคูเมือง ความยาว 100 เมตร ตอนหลังได้บูรณะเพิ่มเติมทางทิศตะวันตก ความยาว 150 เมตร

หอพระอิศวร นครศรีธรรมราช

 • หอพระอิศวร เป็นโบราณสถานเก่าแก่ริมถนนราชดำเนิน ประดิษฐานศิวลึงค์ และเทวรูปสำริดหลายองค์ แต่ปัจจุบันเป็นเทวรูปจำลอง เพราะชองจริงได้รับการบูรณะแล้วนำไปเก็บเอาไว้ในพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาตินครศรีธรรมราชหมดแล้ว สถานที่แห่งนี้จะเป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่าง ๆ ที่น่าไปเที่ยวมาก โดยเฉพาะในช่วงสงกรานต์ เปิดให้บริการ 8.3 - 16.30 น.

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

 • วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร วัดที่ต้องแวะไปถ้าไปเที่ยวเมืองคอน เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก เป็นปูชนียสถานที่สำคัญของคนไทย และชาวใต้ มีพระวิหารเก่าแก่ที่สำคัญหลายองค์ ตั้งแต่ก่อนสมัยพระเจ้าศรีธรรมโศกราช เมื่อทรงสร้างเมืองนครศรีธรรมราชขึ้น วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารตั้งอยู่ริมถนนราชดำเนิน ..เดินกันต่อเลย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาตินครศรีธรรมราช

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาตินครศรีธรรมราช
cr photo : paiteawgun.com

 • พิพิธภัณฑสถานแห่งชาตินครศรีธรรมราช พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในสมัย ร.9 นี้เอง สร้างเสร็จเมือปี พ.ศ.2515 เป็นพิพิธภัณพ์ทางประวัติศาสตร์ และชาติพันธุ์วิทยา จัดแสดงเรื่องราวก่อนประวัติศาสตร์ และโบราณวัตถุอายุถึง 4,000 ปี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงวิถีชีวิตของชาวปักษ์ใต้ ของใช้พื้นเมือง และภูมิปัญญาของชาวนครศรีธรรมราช รวมถึงเรื่องราวอื่นๆที่น่าสนใจอีกหลายห้อง พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาตินครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดสวนหลวง เปิดให้บริการทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 9.00 - 16.00 น. ค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 30 บาท ส่วนชาวต่างชาติคนละ 150 บาท โทร. 075-341-075

วัดสวนหลวง นครศรีธรรมราช
 • วัดสวนหลวง จากพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาตินครศรีธรรมราช ข้ามถนนไปเที่ยววัดสวนหลวงเพื่อชมพระพุทธรูปที่ได้ชื่อว่ามีพุทธลักษณะที่งดงาม คือสมเด็จเจ้าแม่ลาวทอง ปางอุ้มบาตร และชมพระอุโบสถสมัยกรุงศรีอยุธยาที่งดงามด้วยฝีมือช่างท้องถิ่นกับภาพปูนปั้นภายใน 

     ในตัวเมืองยังมีวัดเก่าแก่และโบราณสถานอีกหลายแห่งที่สามารถเดินชมเพลินได้ทั้งวันแบบไม่น้อยหน้าเมืองอโยธยาเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวจะอดเที่ยวนอกเมือง เพราะมีอะไรมากมาย แนะนำให้นอนในเมืองสัก 2 คืน แล้วหลังจากนั้นเราจะพาไปเที่ยวนอกเมืองคอนกัน!


หมู่บ้านคีรีวง นครศรีธรรมราช

 • หมู่บ้านคีรีวง เป็นหมู่บ้านเก่าแก่กว่า 300 ปี ที่โด่งดังมานาน แต่อย่าปล่อยให้ดังโดยไม่เคยแวะไปเยือน ที่นี่มีที่พักแบบโฮมสเตย์ท่ามกลางขุนเขาโอบล้อมและออกนอกเมืองมาไม่ไกลเกินไปนัก ภายในหมู่บ้านจะร่มรื่น เป็นเครือญาติ ปลูกพืชผักผลไม้แบบสวนสมรม มีเงาะ ทุเรียน มังคุด เป็นชุมชนต้นแบบ มีวิถีชีวิตอยู่กับธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อน 1 - 2 คืน ปั่นจักรยานเที่ยว หรือพักนาน ๆ ก็ได้ดีท็อกซ์ความเครียดออกไปได้ดี มีลำธารน้ำตกที่ปั่นจักรยานไปเล่นน้ำได้ด้วย หมู่บ้านคีรีวง ตั้งอยู่ในอำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางได้โดยรถสองแถวออกจากตัวเมืองคอน ตั้งแต่เวลา 07.00 - 16.00 น. ค่าโดยสารคนละ 20 บาท
 • นอนโฮมสเตย์ในหมู่บ้านคีรีวง ในหมู่บ้านมีโฮมสเตย์น่าพักหลายหลัง ที่ออกแบบที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ มีจักรยานให้ปั่นเที่ยวในหมู่บ้าน เพื่อเที่ยวชมกลุ่มอาชีพต่าง ๆ เช่น กลุ่มสมุนไพร กลุ่มผลไม้ กลุ่มผ้ามัดย้อม กลุ่มหัตถกรรม กลุ่มทุเรียนกวน ฯลฯ

  Websitewww.kiriwonggroup.com
  โทรติดต่อที่พัก : 086-788-8718

นอนรีสอร์ทริมลำธาร ที่คีรีวง ริเวอร์วิว

คีรีวง ริเวอร์วิว

คีรีวง ริเวอร์วิว

คีรีวง ริเวอร์วิว

     นักท่องเที่ยวบางคนมีไลฟ์สไตล์โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบพักโฮมสเตย์ แนะนำรีสอร์ทริมลำธารในหมู่บ้านคีรีวงได้เลย ระเบียงกว้างวิวลำธาร และชีวิตสะดวกสบาย ไร้มลพิษ มีร้านอาหารอร่อยที่ให้บริการทั้งคนที่มาพักและไม่ได้พักกับรีสอร์ท โดยจะเป็นอาหารพื้นเมืองทางภาคใต้ ที่ไม่น่าพลาด 
ห้องพักที่คีรีวงริเวอร์วิว คืนละ 1,200 บาท มีแอร์ ทีวี ตู้เย็น wifi ฟรีคืนสุดท้าย ไปนอนเขาเหมน (เขาพระสุเมรุ)


เขาเหมน นครศรีธรรมราช

     ไม่ไกลจากหมู่บ้านคีรีวง มุ่งสู่อำเภอจันดี จะผ่านทางเข้าสู่เขาเหมนทางซ้ายมือ การเดินทางในกรณีที่ไม่มีรถส่วนตัว ให้นั่งรถสองแถวหรือรถบัสจากอำเภอเมือง-อำเภอจันดี หรืออำเภอทุ่งสง ลงปากทาง แล้วควรนัดรีสอร์ทให้ออกมารับ เขาเหมน มีชื่อเสียงในจังหวัดนครศรีธรรมราช เรื่องของการเดินขึ้นเขาไปกางเต็นท์นอน

เขาเหมน นครศรีธรรมราช


     ใครอยากนอนเต็นท์ก็แบกเต็นท์กันไปด้วยและต้องจ้างลูกหาบ ซึ่งจำเป็นต้องเดินป่ากับเจ้าหน้าที่อุทยานจะปลอดภัยหายห่วงที่สุด และไม่ใช่เดินกันง่าย ๆ ต้องพอมีประสบการณ์ ร่างกายต้องฟิต แต่ก็คุ้มค่าเพราะทะเลหมอกบนจอดเขาเหมนนั้นสวยขึ้นชื่อเลยทีเดียว เพราเขาเหมนคือส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติน้ำตกโยน ตำบลนาบอน อำเภอนาบอน จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยาน คือสูง 1,315 เมตรจากระดับน้ำทะเล อากาศเย็นสบายและมีเมฆปกคลุมเกือบทั้งปี เป็นป่าดิบชื้น

นอนเรือนผักกูด เขาเหมน


เรือนผักกูด เขาเหมน

เรือนผักกูด เขาเหมน

     เรือนผักกูดมีชื่อเสียงมากในเรื่องของอาหารออร์แกนิกภูมิปัญญาท้องถิ่น ตามแนวพระราชดำริ เศรษฐกิจพอเพียง แต่ก็มีบริการที่พักด้วย ซึ่งเป็นการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติแบบเกื้อกูลกัน อาหารของที่นี่จะเป็นอาหารท้องถิ่น มีทั้งผักกูด ผักหวาน สายบัว ปลาสด ๆ จากทะเลและแม่น้ำ แหนมเห็ด และอาหารน่าทานหลายเมนู ซึ่งนั่นทำให้เรือนผักกูดเป็นที่รู้จักทั้งที่พักริมน้ำในธรรมชาติ ร้านอาหารและแหล่งเรียนรู้ ที่พักที่นี่คืนละ 1,000 - 3,200 บาท มีทั้งห้องเล็ก ๆ สำหรับนอน 2 คน และแบบที่มากันเป็นครอบครัวรองรับ 8 คน


     เห็นหรือยังว่าเที่ยวเท่าไหร่ก็ไม่หมด นี่ยังไม่พาไปเที่ยวเลียบชายทะเลแถวสิชล ท่าศาลาไปจนถึงขนอมกันเลยนะ รวมถึงน้ำตกกรุงชิงอันโด่งดังอีกด้วย ถือเสียว่าเป็นการพาเที่ยวเมืองคอนภาค 1 แล้วไว้กลับไปใหม่จะไปเอาความอัศจรรย์ของเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ธรรมชาติ ป่าเขา และท้องทะเลแห่งนี้มาฝากกันใหม่ เฮ่อ...เที่ยวเมืองไทยเมื่อไหร่จะหมดล่ะนี่ อีกเยอะเลย!เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_23763_related
SET CACHE
SET CACHE
สวยมากๆ
20/08/2015 12:04:29
สวย
20/08/2015 15:16:44
 
น่าไปเที่ยวจัง
21/08/2015 01:25:13
 
น่าไปจัง
21/08/2015 05:49:37
 
สวยๆ น่าไป
21/08/2015 12:00:17
 
สวยยยยยย
22/08/2015 21:04:47
 
บรรยากาศดี ห้องไม่แพง
23/08/2015 10:32:18
 
ภาพสวยมากคะ
24/08/2015 10:16:59
 
น่าเที่ยวดี
24/08/2015 15:07:38
 
น่าไปจัง
26/08/2015 13:25:19
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180422 ... home_widget_rangking_v02_20180422

RANKING

Hand care

Vaseline

Sanitizing Hand Cream
169 pt. จำนวน 48 รีวิว

Skinfood

Pineapple Hand Cream
118 pt. จำนวน 37 รีวิว

LOCCITANE

Shea Butter Hand Cream
79 pt. จำนวน 20 รีวิว
more +