Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Healthy is Beauty สวยจากภายใน

4 เมนูมื้อเย็น ยิ่งทานยิ่งสุขภาพดี ทานให้ตายก็ไม่อ้วน!

35,491

ไม่ทานมือเย็น

     มื้อเย็นสำหรับคนรักสุขภาพ มักจะนึกกันไม่ออก เลยจบๆ กันไปที่ "
ไม่ทานมื้อเย็น" ค่ะ! กลายเป็นคนอยู่วัดแบบพระที่ฉันวันละสองมื้อ คือเช้าและเพล แต่ปัญหาก็คือ ในวัดไม่มีปาร์ตี้เหมือนชีวิตนอกวัด ก็เลยกลายเป็นการทานมื้อเย็นกันแบบไม่แน่นอน ทำให้กินไม่เป็นเวลา และปัญหากรดไหลย้อน ปัญหาโรคกระเพาะจะตามมา เพราะฉะนั้น ใครอยากลองเลือกชีวิตแบบทานครบ 3 มื้อ แต่จัดมื้อเย็นไว้เป็นมื้อสุขภาพอีกสักมื้อ ก็ลองเลือกดูค่ะว่าจะจัดเมนูตามนี้ไหวไหม??


เมนูมื้อเย็นแบบที่ 1 สลัดผัก+ปลาแซลมอน

salmon salad
cr photo : soupdive.com

     ถือเป็นมื้อเย็นที่ทำทานเองก็ง่าย เพราะตามซูเปอร์มาร์เก็ตก็มีแซลมอนขายเป็นชิ้น สามารถฟรีซเอาไว้ได้นาน ส่วนผักสดสำหรับทำสลัด ก็ครีเอทกันไปให้ครบสี เขียว แดง เหลือง ส้ม และเลือกเป็นสลัดน้ำใสที่ทำเองได้ง่ายใส่กระปุกแช่ตู้เย็นไว้ ตามสูตรนี้ค่ะเมนูมื้อเย็นแบบที่ 2 สลัดเดรสซิ่งไดเอทน้ำมันมะกอก 

salmon dressing salad
cr photo : loseweightandgainhealth.com

     น้ำมันมะกอก + น้ำมะนาว+ เกลือ + พริกไทย + น้ำผึ้งเล็กน้อย จัดส่วนผสมให้ลงตัวให้ได้รสชาติที่ชอบ สามารถเติมพริกขี้หนูสับตามลงไปตอนรับประทาน สำหรับคนอยากได้แบบจัดจ้าน หรือสามารถเติมชีสป่นหรือพามีซานชีสได้ด้วย ตามชอบเลยค่ะ ส่วนปลาแซลมอนก็เอาไปกริลหรือย่างในกะทะเทปล่อนสักพักจนสุก โรยเกลือกับพริกไทย ทานกับสลัดน้ำใส ได้สุขภาพ แต่ทานเสร็จอย่าเพิ่งรีบเข้านอน ออกไปเดินย่อยนอกบ้านสักพักก็จะดี
เมนูมื้อเย็นแบบที่ 3 ยำเนื้อ ทานแกล้มไวน์แดง

ยำเนื้อ
cr photo : trendzap.com

     อย่างงว่าอยู่ๆ ทำไมมาแนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์ ก็ไวน์แดงนั้นมีประโยชน์ล้นเหลือเพราะหมักจากองุ่น ผลไม้ที่มากคุณค่า ซึ่งไม่ได้เอาน้ำไปหมักแบไวน์ขาว แต่หมักไปทั้งเปลือก จึงให้คุณค่ามากกว่า และยังเข้ากับเนื้อย่างที่อุดมไปด้วยสารพัดวิตะมินและกรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการ ทั้ง 8 ชนิด อีกด้วย มื้อนี้แนะนำเมนูไทยๆคือยำเนื้อย่าง แต่ไม่ต้องย่างจนสุกจัดเนื้อจะได้ไม่เหนียว วิธีทำก็ง่ายสุดๆ ตามนี้
  • เครื่องปรุงยำเนื้อย่าง
    - เนื้อวัวสันในไม่ติดมันย่างสุกพอประมาณ
    - มะเขือเทศ แตงกวา
    - หอมใหญ่ พริกขี้หนูสด ผักคึ่นช่าย ต้นหอม น้ำมะนาว เกลือ น้ำตาล น้ำซุปหรือน้ำต้ม ปรุงน้ำยำไว้ 

  • วิธีทำ ให้นำเนื้อย่างมาคลุกเคล้ากับน้ำยำ ให้ได้รสชาติแบบที่ชอบ 


เมนูมื้อเย็นแบบที่ 4 ไข่ต้ม + ผักสด + น้ำพริกปลาทู

ไข่ต้ม ผักสด น้ำพริกปลาทู
cr photo : myyoke.com

     เมนูไทยๆ มาก และง่ายด้วย วิธีทำก็คือให้เผาพริกขี้หนูสด กระเทียม หอมแดง(เยอะหน่อย) ทั้งเปลือก อาจคั่วในกะทะก็ได้ แล้วต้มปลาทู นำมาแกะเอาแต่เนื้อ เลือกก้างทิ้งให้หมด จากนั้นให้แกะเปลือกกระเทียม หอมแดง ใส่ครกตำกับพริกขี้หนูพอละเอียดให้ใส่เนื้อปลาทูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว 

     ต้มไข่ประมาณให้เป็นยางมะตูม โดยต้มพร้อมน้ำเย็นไฟอ่อน ใช้เวลาประมาณ 7 นาทีสำหรับไข่ที่ไม่เย็น และ 9-10 นาที สำหรับไข่ที่เพิ่งออกมาจากตู้เย็น ผักสดควรเลือกผักปลอดสารพิษที่มาแบบหลากสี เช่น ฟักทองนึ่ง ถั่วพลูสด ตำลึง มะเขือเปาะ หรือบางคนก็ลองเป็นอโวคาโด ก็ไม่เลว เมนูนี้ไม่จำเป็นต้องทานกับข้าวก็อิ่มได้ แบบมีประโยชน์ ไม่อ้วนด้วย

     นอกจากทั้งสามเมนูแล้ว อาจเติมคุณค่าด้วยน้ำผัก ผลไม้สักแก้ว หรืออาจเป็นน้ำขิงที่มีฤทธิ์ช่วยให้คลายเหนื่อยล้า จะได้นอนหลับสบาย ใครชอบเมนูไหน หรือจัดวันละเมนูสลับกันไป พลิกแพลงกันบ้าง จะได้ไม่เบื่อค่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

cosme_intrend_22788_related
SET CACHE
SET CACHE
 
กินผักแล้วดีมีประโยชน์
14/05/2015 17:37:18
 
น่าทานทุกอย่างเลย
14/05/2015 17:47:09
จะทำได้ไหม
14/05/2015 20:54:56
น่าทาน
15/05/2015 09:38:12
 
ต้องลองซะแล้ว :) ขอบคุณมากมากค่ะ :)
25/05/2015 09:22:25
แต่ละอย่างน่าทานมากๆครับ
25/02/2016 17:15:12
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180324 ... home_widget_rangking_v02_20180324

RANKING

Accessories

ACUVUE

1 DAY ACUVUE DEFINE™
271 pt. จำนวน 67 รีวิว

Jill Stuart

Hand Mirror
33 pt. จำนวน 7 รีวิว

LOCCITANE

Verbena Soap Dish
19 pt. จำนวน 6 รีวิว
more +