AquaPlus คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ผิวบอบบาง เป็นสิวง่าย
ทริคความงาม

ชนิดของหวีและแปรง ต่างกันต้องใช้ให้ถูก!

51,366
12 ก.พ. 2558

hair brush

     โดยปกติพวกเราจะมีหวี กับแปรงๆ ผมกันคนละไม่กี่แบบ และไม่รู้ด้วยว่าจริงๆ แล้ว ผมแบบเรา ไลฟ์สไตล์แบบนี้ ชอบทำผมแบบนั้นเนี่ย ต้องเลือกใช้หวี ใช้แปรงแบบไหน เพราะเห็นได้ว่า มีเยอะมากมายมาให้เลือกจนต้องหยิบๆ มาเถอะ สักอัน เอาให้มันแปรงได้ไม่ติด ไม่พันกันยุ่งเหยิงก็พอ แต่จริงๆ แล้ว แปรงๆ ผมและหวีประเภทต่างๆ ก็มีวิธีใช้ที่ให้ผลลัพธ์ต่างกันนะคะ เลือกใช้ให้ถูกต้องจะดีกว่า!


ิbrush 1

1. แปรงแบบแพดเดิ้ล จะมีขนาดกว้าง ลักษณะเหมือนไม้พายที่ใช้พายเรือ มีขนแปรงที่เล็กและถี่ จึงเหมาะกับสาวผมยาว ค่อนข้างบาง แปรงผมกันทีได้ผมเรียบตรงสวยงามแบบไม่กี่ทีก็เรียบร้อย แต่ถ้าอยากให้ผมดูพองๆ มีวอลลุ่มคงจะต้องเลือกแบบอื่นกันแล้วหละ

brush 2


2. หวีซี่ห่าง หวีแบบนี้จะมีซี่ห่างๆ กันและอันใหญ่ เอาไว้ใช้สำหรับผมเปียก เพื่อไม่ให้ไปทำให้เส้นผมขาด คุณอาจใช้หวีแบบนี้แปรงขณะผมเปียกหมาดๆ ก่อนแบ่งผมเพื่อเป่าให้แห้งทีละส่วนก็สะดวกดี


brush 3


3. หวีซี่ถี่ เป็นหวีที่มีซี่ละเอียด จึงเหมาะสำหรับการหวีแบ่งผมเป็นช่อ และหวีให้เรียบกริบในบางส่วนที่อยากให้เรียบเป็นพิเศษ เช่นผมปัดด้านหน้าบางๆ หรือผมหน้าม้า ก็ใช้หวีอันนี้ได้ดี


brush 44. แปรงกลม Thermal มีแกลนเป็นโลหะ จึงนำความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับการไดร์ผมให้แห้งเร็ว และม้วนให้ผมเป็นลอน


brush 55. แปรงขนสัตว์ผสมไนล่อน มีคุณสมบัติช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ และกระจายน้ำมันจากรากสู่ปลายผม เป็นแปรงที่นิยมใช้กันมากที่สุด เหมาะกับผมทุกประเภท ทำให้ผมดูเงางาม


brush 66. แปรงกลมบาง เหมาะกับผมสั้น ใช้ตอนไดร์ผมให้แห้ง สาวผมยาวก็ใช้แปรงประเภทนี้ไดร์ผมตรงผมสั้นเช่นผมปัดด้านหน้าก็ได้


brush 77. แปรงกลมใหญ่ เหมาะสำหรับการไดร์ผมให้ตรงหรือเป็นลอนก็ได้ เป็นแปรงที่ช่วยสร้างวอลลุ่มได้ดีมาก ช่างทำผมมักใช้แปรงแบบนี้เวลาไดร์ผมให้เรา


brush 88. แปรงทรงโค้งครึ่งวงกลมฐานนุ่ม เหมาะกับสาวผมสั้นโดยเฉพาะผมบ๊อบ เวลาไดร์ผมจะช่วยให้ผมพองๆ ถ้าคุณชอบแบบพองตรงปลายผม


brush 99. แปรงทรงโค้งครึ่งวงกลมฐานแข็ง เป็นหวีครึ่งวงกลมซี่ห่าง เป็นแปรงที่เหมาะกับการไดร์ผมให้เกิดวอลลุ่ม     เมื่อรู้จักครบทุกประเภทของแปรงๆผมแล้ว เมื่อเลือกซื้อก็ต้องเลือกแปรงที่มีคุณภาพ และไม่ควรใช้แปรงที่ซี่หักพัก เพราะอาจทำให้เส้นผมขาดได้ค่ะ นอกจากนี้ยังหมั่นทำความสะอาด ซื้อไม่ควรจุ่มน้ำ และเช็ดทำความสะอาดอย่างระมัดระวังด้วย


เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : listotic.com

What's new

[Cosme*Review] รีวิว มาสก์หน้ากู้ผิว BANOBAGI สีไหนเหมาะกับใคร?[Cosme*Review] ท้าพิสูจน์ Melamii ครีมทาฝ้า 4 in 1 สยบทุกวงจรฝ้า ผิวใสขึ้นใน 14 วัน จริงไหม!?[Cosme*review] รีวิว ลดสิวอุดตัน สิวผด เคลียร์สิวเก่า ป้องกันสิวใหม่ ด้วยโทนเนอร์ เขาค้อทะเลภูAquaPlus คลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ผิวบอบบาง เป็นสิวง่ายผิวสวยเด้งใสแบบ Glass Skin ด้วยเซรั่มผิวอิ่มเด้ง สว่างใส จาก L'OREAL 1.5% Hyaluronic Acid Serum5 น้ำตบหน้าขาวใส ผิวไบร์ทจนแสบตา 2020 ยี่ห้อไหนดี คัดมาแล้ว!ลดน้ำตาล ไม่กินหวาน ดียังไง ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร?ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 18 - 24 ต.ค. 63 (ทุกราศี)Promotion จาก OSS Lounge เอาใจชาวออฟฟิตมาแล้วจ้าาาา า ~ชวนสาว ๆ มาเป็น Beauty Tester ร่วมรีวิวและทดสอบเครื่องสำอาง พร้อมรับเครื่องสำอาง ฟรี !!

COMMENTS

Cosmenet.in.th

Loading...


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทของคุกกี้ที่เราจัดเก็บ เหตุผลในการใช้คุกกี้ และวิธีการตั้งค่าคุกกี้ได้ใน นโยบายการใช้คุกกี้