Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

"About Stories" อร่อยมีสีสันกับ Live Music

9,557

"About Stories" อร่อยมีสีสันกับ Live Music

about stories

บนถนนเส้น ลำลูกกา ที่เคยมีเงียบเหงาตามประสากรุงเทพฯชานเมืองมายาวนาน แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นถนนเส้นที่น่าแวะไปหาของอร่อย ๆ ในบรรยากาศเกือบจะนอกเมืองนิด ๆ แต่การเดินทางสะดวกสบาย มาได้ทั้งทางเส้นพหลโยธิน และวงแหวนรอบนอก ทะลุไปถึงเส้นสายไหม ซอยวัชรพล ออกถนนรามอินทราและเลียบทางด่วนไปออกเอกมัย

about stories

เกริ่นกันเรื่องการเดินทาง เพราะวันนี้จะพาไปชมร้านสวย และชิมของอร่อยกันที่ร้านอาหารบน ถนนลำลูกกา คลอง 2 ในบรรยากาศเปิดโล่ง โปร่งสบาย ตกแต่งมีสไตล์ อาหารอร่อย ดนตรี Easy Listening สไตล์ Pop Jazz นักร้องเสียงหวาน นั่งแล้วเบิกบานจนไม่อยากลุกกลับบ้าน ร้านนี้โดดเด่นที่ดีไซน์ ส่วนอาหารก็มีหลายเมนูที่อยากแนะนำ เพราะอร่อยจริงอร่อยจัง ฟังเพลงเพราะ ๆ ไปด้วยยิ่งเพิ่มรสชาติหลังจากวันหนัก ๆ เหนื่อย ๆ

about stories

About design

เมื่อจอดรถในลานจอดที่กว้างขวาง แต่แน่นเต็มทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ เราไม่สามารถมองเข้าไปเห็นภายในร้าน เพราะกำแพงรั้วต้นแก้วใบดกหนาคือชั้นแรกที่ปกปิดสายตาจากด้านนอก แต่เมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบกับความสบายตาของการจัดวางโต๊ะเก้าอี้แบบหลากหลาย มีสระน้ำเล็ก ๆ คล้ายลำธารตื้น ๆ ใสแจ๋ว ที่มีก้อนหินกลมเกลี้ยงสีขาวขนานยาวเหยียดไปตามพื้น ทั้งด้านนอกที่เปิดหลังคาโล่งชมฟ้า และด้านในที่ตกแต่งอีกสไตล์ด้วยโซฟาวินเทจ โมเดิร์น แต่กลับเข้ากันเหลือเกิน

ดนตรีเริ่มเล่นตั้งแต่ประมาณสองทุ่ม โดยนักร้องเสียงหวาน บนเวทีด้านนอก และไม่ต้องกลัวฝน เพราะ About Stories มีหลังคาไฟฟ้าอัตโนมัติ เพื่อดึงออกมาปิดในบริเวณนั้นเมื่อฝนเริ่มโปรย และหลังคาสูงก็ยังทำให้บริเวณร้านโปร่ง โล่ง สบาย ชิลกันได้ต่อในเสียงฝน 

about stories

เก้าอี้ โซฟา มีสีสัน ซ่อนอยู่ในผนังสองชั้น คือผนังไม้ระแนงและกำแพงต้นแก้ว ที่หากออกดอกเมื่อไหร่คงหอมกรุ่นไปทั้งร้าน บรรยากาศจึงใกล้ชิดกับธรรมชาติไปจนถึงห้องน้ำ ที่มีลำธารน้ำใสไหลผ่าน กับปลาตัวเล็ก ๆ ที่ว่ายวนเวียนไปมา

มองผ่านไปคงพลาด สำหรับอุโมงเก๋ ๆ สำหรับคนที่อยากได้อารมณ์ส่วนตัว เอาไว้นั่งเงียบ ๆ คุยกันสองต่อสอง มองตากันให้เขินสลบกันไปข้างนึง ในเสียงดนตรีไพเราะด้านนอก 

about stories

เมนูมีอะไร ๆ 
เมนูร้านนี้มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนูง่าย ๆ อย่าง
  • เนื้อตุ๋นในหม้อไฟ : ก็มีรสชาติคล้ายเกาเหลาเนื้อตุ๋น ที่หากมีเส้นหมี่ลวกมาให้สักหน่อย ก็อร่อยคล้ายร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีชื่อเสียงหลายร้าน แต่แอบมีถั่วลิสงบดไม่ละเอียดอยู่ในน้ำด้วย แปลกดี และให้รสชาติไม่ซ้ำใคร 

  • กุ้งแช่น้ำปลา : ออกรสหวานไปสักนิด แต่น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่นิยมรสชาติเปรี้ยวหวานที่ติดออกหวานสักหน่อย แต่ไม่ค่อยถูกใจคอเบียร์นัก ลดหวานลงสักนิด เพิ่มเผ็ดไปอีกหน่อย คงต้องขออีกจาน

  • เมี่ยงใบยี่หร่าปลาดุกฟู : เป็นเมนูที่แปลกดี เพราะจัดผัดพริกปลาดุกฟูแห้ง ๆ มาในถ้วยเล็ก ๆ สำหรับกินกับใบยี่หร่าใบใหญ่กับขมิ้นขาวที่จัดมาคู่กัน รสชาติกลาง ๆ ที่พอลองเติมน้ำจิ้มเปรี้ยวหวานของจานอื่นลงไปในแต่ละคำ ก็พบว่า อร่อยเกินคาด
     
  • ผัดผักโต้วเหมี่ยว : บอกเลยว่าร้านไหนทำผัดผักไม่หอมอร่อย ถือว่าเสียชื่อมาก และร้านนี้ก็ผัดผักโต้วเหมี่ยวได้อร่อย รสชาติกำลังพอดี หอมกลิ่นซอสกับน้ำมัน แล้วยังมาเยอะเต็มจาน น่าประทับใจ

  • กุ้งฝอยคั่วเกลือ : จานนี้โดดเด่น โด่งดัง กับกรรมวิธีที่ไม่น่ายาก เสิร์ฟมาแบบไม่มีอะไรมากนอกจากกุ้งฝอยที่หอมอยู่ในจาน กับมะนาวซีกมาให้บีบลงไปก่อนชิม ดูเหมือนไม่ยาก แต่อร่อยจนหยุดยาก ใครๆก็อยากจะสั่งมาอีกจาน เชื่อสิ!

สำหรับร้านสวยมีสไตล์แห่งนี้ ถ้าคุณไปถึงดึกเกินไป อาจไม่ได้ที่นั่งอย่างใจ แม้ว่าจะสวยน่านั่งไปทุกมุม 
แต่หากไปถึงเร็วสักนิด ก็จะได้เลือกมุมดี ๆ ก่อนใคร แล้วยังไม่ต้องกลัวฝนอีกด้วย 
ถ้าเบื่อร้านเดิม ๆ ในเมือง ที่หาที่จอดรถลำบาก ก็ลองแวะมานั่งชิลกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวกันที่ 
About Stories ลำลูกกาคลอง 2 ดู ชอบไม่ชอบยังไง มาเล่าให้ Cosme*net ฟังมั่งนะคะ :)


ขอขอบคุณาภาพจาก : lamlukkanow.blogspot.com, facebook.com/lamlukka.net, musicspace.co.th
เรียบเรียงข้อมูลโดย : 
cosmenet.in.th

cosme_intrend_19811_related
SET CACHE
SET CACHE
 
อาหารน่าทาน น่าอร่อย
27/06/2014 20:09:24
น่าทาน
28/06/2014 07:13:10
 
น่าไปจังเลย
28/06/2014 15:49:12
 
การตกแต่งดูสบายๆและน่ารักจังเลย เห็นละอยากไปนั่งชิลๆ
28/06/2014 20:39:04
 
มีเมนูแนะนำแต่ไม่บอกเลยว่าเมนูละเท่าไหร่
30/06/2014 23:26:02
 
บรรยากาศน่านั่งมากเลย
07/07/2014 06:19:32
 
บรรยากาศดูดีจังงง
08/07/2014 10:32:22
 
บรรยากาศดีจัง อาหารก็น่าทาน
12/08/2014 20:02:53
 
บรรยากาศน่าไปจังเลย
09/05/2015 17:54:39
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180224 ... home_widget_rangking_v02_20180224

RANKING

Lip liner

Essence

Lip liner
170 pt. จำนวน 45 รีวิว

NARS

Velvet Matte Lip Pencil
99 pt. จำนวน 31 รีวิว

Beauty Buffet

GINO McCRAY Pink Passion Auto Lip Liner
55 pt. จำนวน 17 รีวิว
more +