• Home
  • Trends
  • COSME INTREND
  • Cosme Horo
  • ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16-22 มี.ค. 57 (ทุกราศี)
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Horo

ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 16-22 มี.ค. 57 (ทุกราศี)

6,557
ราศีมังกร ( 16 ม.ค. - 15 ก.พ. ) “ทะยานไปข้างหน้าแต่ว่าอย่าเอิกเกริก”


การงาน-การเรียน ในช่วงสัปดาห์นี้สามารถฟันฝ่าปัญหานานาสารพันได้เป็นอย่างดี ทั้งผู้ที่ทำงานหรือร่ำเรียนอยู่ จะเป็นช่วงเวลาที่โชคชะตากลับมา”เข้าทาง”คุณอีกครั้ง หรือพูดอีกนัยหนึ่งคือเป็นช่วงเวลาที่สามารถกำหนดสิ่งต่างๆได้ดังใจหวัง แต่ข้อควรระวัง คือ เมื่อสำเร็จแล้วควรจะรักษาความสำเร็จนั้นไว้อย่างเงียบๆอย่าเอิกเกริก มิฉะนั้นอาจจะเข้าสำนวนไทยที่ว่า “ทำดีได้แต่อย่าเด่นจะเป็นภัย"

ความรัก สำหรับคนโสดรักใครชอบใครต้องสื่อสารให้ฝ่ายตรงข้ามได้รับรู้แต่ต้องทำอย่างรัดกุมอย่าผลีผลามเดี๋ยว ”ไก่ตื่น “ เตือนแล้วนะ ส่วนคนมีคู่ช่วงนี้กำลังไปได้สวย ชี้นกแล้วบอกว่าไม้ก็บอกว่าไม้กันเลยทีเดียว

การเงิน -โชคลาภ สภาวะฝืดเคืองจะเริ่มมีสภาพคล่อง โชคลาภอาจมีบ้างแต่โดยส่วนใหญ่จะมีรายได้ที่เกิดจากความสามารถเป็นหลัก ช่วงนี้อาจได้ผลตอบแทนจากการที่สะสมเงินมานานหรือได้ส่วนแบ่งจากหุ้นส่วน การทวงหนี้ช่วงนี้มีโอกาสได้คืนสูง 
 
สุขภาพ ช่วงนี้มีทั้งพลังกายและพลังใจเหลือเฟือ ลดความวิตกกังวลในข้อจำกัดต่างๆแล้วลงมือทำ การลงมือทำ จะ ทำให้ความเครียดลดลงได้

ภาพรวมของชาวราศีมังกร ถือว่าเป็นช่วงเวลาของชาวราศีมังกรอย่างแท้จริง เป็นช่วงที่สามารถทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ และยังเป็นโมเมนท์ที่กำลังวางรากฐานเพื่ออนาคตอันใกล้ของตัวเองอีกด้วย เพราะฉะนั้น จง “ทะยานไปข้างหน้าแต่ว่าอย่าเอิกเกริก” 

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีกุมภ์ ( 16 ก.พ. - 15 มี.ค. ) “ เหตุผล และ ความเด็ดเดี่ยว จะช่วยให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้”


การงาน-การเรียน เป็นช่วงเวลาที่จะต้องยอมรับผลของการกระทำก่อนหน้านี้ที่เกิดมา แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่าลืมว่าจะต้องแก้ไขปัญหาต่างๆด้วยเหตุและผลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ความเด็ดเดี่ยวจะถูกปลุกขึ้นมาสู่ตัวคุณอีกครั้ง จงใช้มันด้วยปัญญา 
 
ความรัก เป็นอีกครั้งหนึ่งที่จะต้องรับฟังคนรักของคุณให้มากขึ้นอาจมีความขัดแย้งไม่เข้าใจกันบ้าง และสติจะช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาและเรื่องราวต่างๆได้ อย่าลืม “อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล” ส่วนท่านที่ยังโสดยังคงโสดต่อไป พยายามฟังให้มากกว่าพูดจะดีกว่านะ 
 
การเงิน -โชคลาภ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย คิดใคร่ควรให้รอบคอบก่อนลงทุน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดรอบคอบจนมั่นใจค่อยลงมือทำ การกระทำอย่าง “วัดดวง” ตอนนี้ถือว่ามีความเสี่ยงที่จะพังสูง โชคลาภมาจากความสามารถล้วนๆ 
 
สุขภาพ ช่วงนี้อาจจะเจอกับปัญหาความเครียด ปวดหัว ปวดเศียร เวียนเกล้า วิธีการจัดการคือค่อยๆคลี่คลายไปทีละสเต็ป อย่าเอามารวมกันมันจะมึน

ภาพรวมของชาวราศีกุมภ์ ไม่ได้แย่ แต่ช่วงนี้ทำอะไรต้องค่อนข้างระมัดระวัง ใช้เหตุ ใช้ผล ใช้วิจารณญาณให้รอบคอบถ้วนถี่ ไม่ต้องรีบค่อยๆทำทีละเรื่อง แต่ถ้าสิ่งไหนมั่นใจก็ลงมือเดินหน้าได้เลย “ เหตุผล และ ความเด็ดเดี่ยว จะช่วยพาให้ผ่านจากวิกฤตนี้ไปได้”

-----------------------------------------------------------------------------


ราศีมีน 16 มี.ค.-15เม.ย. “ประสบการณ์สอนให้เราสร้างอนาคต”


การงาน-การเรียน ประสบการณ์ที่ผ่านมาช่วยขัดเกลาให้กล้าแกร่งและสามารถแบกรับภาระกิจที่กระทำอยู่ได้เป็นอยางดี จงใช้บทเรียนในอดีตมาจัดการกับปัจจุบัน และความสำเร็จจะอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม ในช่วงนี้นอกจากจะสามารถจัดการกับหน้าที่การงานของตัวเองแล้ว ยังอาจจะต้องไปช่วยแก้ไขปัญหาของเพื่อนร่วมงานอีกด้วย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลคุณจะรับมือได้อย่างแน่นอน บอกเขาไปเลยว่า “เอาอยู่” จร้า

ความรัก แม้นมีความมั่นคงทางอารมณ์แต่ยังขาดความโรแมนติก คุณอาจมีปัจจัยในชีวิตคู่ต่างๆอย่างครบครันและมีความซื่อตรงต่อกัน แต่อย่าลืมว่า วัตถุภายนอกไม่สามารถทดแทนความอ่อนโยน การสัมผัส และความห่วงหาอาทรจากจิตใจได้แค่คำหวานๆว่า”เหนื่อยไหมที่รัก”อาจเป็นคำที่ช่วงก่อนหน้านี้ขาดหายไป คนโสดอาจมีคนมาให้ความสนใจแต่ในช่วงนี้เป็นเพียงความชอบที่มองเห็นผ่านเพียงดวงตาเท่านั้นยังสัมผัสไม่ถึงหัวใจ
 
การเงิน -โชคลาภ ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเวลาของคุณอย่างแท้จริงสามารถ”จัดเต็ม”ได้ในทุกความเสี่ยง โชคลาภ มีมา แต่อย่าลืมว่า ดวงก็คือดวง ไม่มีอะไรที่ 100 เปอร์เซ็น

สุขภาพ ถือเป็นเวลาที่ อโรคาปาร์ตี้มากเชื้อโรคใหม่ทำอะไรไม่ได้ ส่วนโรคเก่าๆที่เคยมีอาการก็จะทุเลาลงและดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “โรคทรัพย์จาง” จะได้รับการเยียวยาเป็นพิเศษจากพื้นดวง

ภาพรวมของชาวราศีมีน พูดได้ว่า เหนื่อนมาเยอะเจ็บมาเยอะ แต่ไม่เสียเปล่า เป็นธรรมดาของนักรบย่อมมีบาดแผล และขณะนี้ก็ได้เวลาแสดงศักยภาพและความกล้าแกร่งให้ปรากฏแก่สายตาประชาชนทั่วทั้งปฐพี จงใช้ “ประสบการณ์ที่ผ่านมาสร้างอนาคตของตัวเอง”

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีเมษ 16เม.ย.-15พ.ค. “ใช้ความอ่อนชนะความแข็งหาเพื่อนร่วมทางที่ไว้ใจ”


การงาน-การเรียน ถือเป็นช่วงเวลามะรุมมะตุ้มและถูกท้าทายจากโชคชะตาอย่างแท้จริง ปัญหาต่างๆนานา ตั้งแต่เรื่องไม้จิ้มฟันยันเรือรบจะประเดประดังเข้ามาให้คุณต้องนั่งแก้อย่างไม่ต้องสงสัย อย่ามัวแต่ ”งงงวย” จง ใช้ ความอ่อนสยบความแข็ง ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว และใช้ความเงียบหยุดเสียงอันดังจากผู้ท้าทาย หาแนวร่วมเพื่อนที่รู้ใจช่วยกันสร้างงาน คำว่า WORK ที่ปรากฏในไพ่จะสร้างความสำเร็จเรื่องการงานและการเรียนให้คุณอย่างไม่ต้องกังวลใจ ไปให้ “สุดซอย”เดี๋ยวดีเอง

ความรัก “อึดอัด” บอกได้คำเดียว ว่า อึดอัด รักก็อึดอัด ไม่รักก็อึดอัด มีคู่ก็อึดอัด ไม่มีคู่ก็อึดอัด เป็นบ้าอะไรไม่รู้ ช่วงนี้ทำไมมันอึดอัดจังว๊ะ!! ต้องอดทน คนโสดต้องอดเปรี้ยวไว้กินหวาน ส่วนคนมีคู่ต้องอดทนและพยายามทำความเข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องเข้าใจว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าคนมีความ “งี่เง่า” อยู่ในตัวทั้งนั้น อย่าลืมว่าเค้าก็ต้องทนความ “งี่เง่า” ของเราเหมือนกัน เพราะฉะนั้นอดทนไปเดี๋ยวก็ดี(ชิน)ไปเอง

การเงิน -โชคลาภ เคยกินอาหารบุฟเฟ่ต์ไหม มันจะแบ่งเป็นครึ่งแรกและครึ่งหลัง ครึ่งแรกคือก่อนอิ่มทุกอย่างจะโคตรอร่อย ตอนพักครึ่งมันจะอิ่มพอดี ส่วนครึ่งหลังคือหลังอิ่ม มันก็คือการพยายามยัดเข้าไปมากๆเข้า(เพราะความงก)มันก็จะทรมาน มีตั้งแต่ทรมานน้อยๆท้องอืดเฟ้อไปยันทรมาณมากอวกแตกอวกแตน โชคลาภของคุณในช่วงนี้มันคือ “ครึ่งหลัง”ของบุฟเฟต์ ลองชั่งน้ำหนักดูละกันถ้าคุณไม่ยัดมันเข้าไป มันก็ไม่ทรมาน จะเรียกว่าเป็น “ทุกข์ลาภ” ก็ได้นะแบบเนี้ย

สุขภาพ เรียกว่าเลือดจะไปลมจะมาเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายกันเลยทีเดียว เดี๋ยวปวดหัวเดี๋ยวปวดท้องเดี๋ยวนอนไม่พอเดี๋ยวร้อนใน เดี๋ยวนู่นนี่นั่น เกิดจากระบบจัดการชีวิตที่ล้มเหลว จัดสรรเวลาให้ดี พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เหล้าเบียร์ “ยาดอง” อะไรก็ ลดลดลงบ้างเหอะ 
 
ภาพรวมของชาวราศีเมษ ช่วงนี้ รับบทชีวิตหนักๆ แต่อย่าได้แคร์ แค่เริ่มต้นจากการจัดการให้ดี ไม่ทำอะไรเกินตัว หาเพื่อนที่ปรึกษาที่รู้ใจอย่าคิดเองเออเองบ้าเองอยู่คนเดียว เดี๋ยวช่วงนี้มันก็ผ่านไปได้ “ใช้ความอ่อนชนะความแข็งและมองหาเพื่อนร่วมทางที่ไว้ใจ”

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีพฤกษภ 16 พ.ค.-15มิ.ย. “โคตรรักเอ็งเลยแต่อย่าลืมเผื่อใจ”


การงาน-การเรียน ไพ่ LOVER ขึ้น สำหรับเรื่องการงานและเรื่องการเรียนนั้น ในความหมาย คือ “การเลือก” อาจเป็นข่วงเวลาที่ ได้เปลี่ยนงานใหม่ ย้ายตำแหน่ง หรือเลือกทำอย่างเดิมแต่ปรับเปลี่ยนวิธีการ ส่วนเรื่องเรียนก็หมายความถึงต้องตัดสินใจแล้วว่าจะเลือกเรียนอะไร ไปทางไหน แต่อาจจะต้องมีการเสียสละบางอย่างไปเพื่อให้ได้อีกอย่างเข้ามาแทน 
 
ความรัก แน่นอน ไพ่ LOVER เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักโดยตรง คนที่โสดเตรียมเข้าสู่โหมด In Love ส่วนคนที่มีคู่ อาจจะได้เรียนรู้คำว่า “ธาตุแท้” ซึ่งกันและกัน บางคู่อาจมีปัญหาคาราคาซังกระทบทั่งกันจนมาถึงจุดนี้อาจจะมีการระเบิดอารมณ์ลงใส่กันบ้าง ก็ต้องปรับความเข้าใจ ในภาพ SPILLING มีถ้วย 3 ใบทีหกอยู่ แต่ยังมีเหลืออีก 2 ใบ ที่พวยพุงราวน้ำพุ อะไรที่บั่นทอนจิตใจก็โยนทิ้งไปบ้าง เหมือนถ้วย 3 ใบ ยังมีอีก 2 ใบที่มองเห็นอนาคตอยู่ “รักยาวให้บั่นรักสั้นให้ต่อ” มันคือโมเมนท์นี้เลยทีเดียว 
 
การเงิน -โชคลาภ อย่าว่าแต่โชคลาภเลย เอาแค่ “ชักหน้าให้ถึงหลัง” หัวเดือนท้ายเดือนให้ตัวเลขลงตัวไม่ติดลบนี่ก็ถือว่าเทพสุดๆแล้วตอนนี้ การเผลอซื้อของฟุ่ยเฟือยโดยไม่จำเป็นยังเป็นสถานการณ์ที่ต้องเฝ้าระวังให้จงหนัก 
 
สุขภาพ ไม่ว่าอายุจะอยู่วัยไหน แต่ช่วงคุณนี้สามารถเรียกตัวเองได้อย่างเต็มปากเลยว่าเป็น “วัยว้าวุ่น” ว้าวุ่นจนลืมคิดเรื่องสุขภาพ ตั้งแต่การกินไม่เป็นเวลา พักผ่อนไม่เพียงพอ โรคกระเพาะ ร้อนใน ไข้ขึ้น มีโอกาสเป็นได้หมด ระวังหน่อยนึกได้อีกทีจะไปนอนอยู่ โรงพยาบาล 
 
ภาพรวมของราศีพฤกษภ ถูกชักนำด้วยอารมณ์พาไปล้วนๆ คำว่า “ใจ” ไม่มีใครสงสัยในตัวคุณ คุณมัน “ใจ” ล้วนๆจริงๆ แต่ถ้าใจอย่างเดียวโดยไม่ดูบริบทแวดล้อม ไม่ดูทางลม ไม่ดูเหนือดูใต้พ าตัวเองไปเข้าตาจน มันจะเหนื่อย รู้น่าว่า “โคตรรักเอ็งเลยแต่อย่าลืมเผื่อใจ” ไว้บ้างนะแจร๊ะ

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีเมถุน 16มิ.ย.-15ก.ค. “เล่นของสูง”


การงาน-การเรียน “ รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง” ไม่ต้องแปลกใจเลยสำหรับโมเมนท์นี้ของคุณทั้งเรื่องเรียนและเรื่องงาน เป็นช่วงเวลาที่ต่อสู่แย่งชิงเพื่อความก้าวหน้า เพื่อให้ได้งาน เพื่อสร้างผลงาน เพื่อให้ได้เรียน เพื่อให้ได้ทุน เพื่อฯลฯ จะมีเวทีให้ทั้งคุณและอีกหลายๆคนได้โชว์อย่างเต็มที่ และถ้าคุณทำเต็มที่แล้วไม่ต้องกังวล เพราะคำว่า”แพ้”จะไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของคุณอย่างแน่นอน

ความรัก “ แต่คำว่ารักมันสั่งให้ฉันต้องปีนขึ้นไป” สำหรับคนโสด คุณถูกออกคำสั่งนั้นด้วยไพ่ใบนี้ FOUNTAIN OF LOVE และถ้าใครเขาจะหาว่าคุณบ้าคุณก็บอกเขาไปว่า “บ้าก็บ้ารัก” ว๊ะ ตำนานรักที่ยิ่งใหญ่เริ่มจากลูกบ้าทั้งนั้นแหละ.. ส่วนคนมีคู่แล้วเรียกได้ว่ากำลังเป็นลมใต้ปีกส่งเสริมซึ่งกันและกัน ต่อเติมแต่งฝันให้ชีวิตคู่สมบูรณ์จนน่าอิจฉา

การเงิน -โชคลาภ จะว่ามีโชคจากคนรักก็ไม่น่าแปลกจนเกินไป เพราะ การเกิดโชคจากตัวคุณเองนั้นพื้นดวงยังไม่เห็นแต่ถ้าอาศัยความกล้าๆบวกความบ้าๆและคนรักชักนำ อาจมีโชค ไพ่ขึ้นแบบนี้เขาเรียกกันว่าไพ่ “แฟนถูกหวย” 
 
สุขภาพ มีอาการล้าจากการตรากตรำทั้งเรื่องงานและเรื่องชีวิต เพราะก่อนหน้านี้เผชิญกับชีวิตหนักๆมาก่อน เป็นโอกาสที่จะหันมาใส่ใจสุขภาพอย่างจริงจัง หาเวลาพักผ่อนไปเที่ยวบ้างจะดีมาก

ภาพรวมของราศีเมถุน ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นและท้าทายศักยภาพของชาวราศีเมถุนเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องการเรียน ความรัก ละเรื่องงาน สิ่งที่จะมาเติมเต็มช่วงเวลานี้อย่างเห็นได้ชัดก็คือ ความมั่นใจในตัวเอง ความเชื่อที่จะสามารถ ผ่านอุปสรรคต่างๆนานาและ ความเด็ดเดี่ยวมุ่งมั่นในจุดหมายของตนจะทำให้คุณเติมโตขึ้นจนพร้อม ที่จะ “เล่นของสูง” ก็ไม่รู้สินะ

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีกรกฎ ( 16 ก.ค. - 15 ส.ค. ) “การพักผ่อนจะทำให้คุณเหมือนได้เกิดใหม่” 

  

การงาน-การเรียน การได้ไพ่แห่งความตาย DEATH ไม่ได้หมายถึงการตาย หากแต่หมายถึง “การเกิด” การปฏิรูป การปฏิวัติ การเปลี่ยนแปลงหรือการเริ่มต้นใหม่ อาจถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงตนเองทั้งในด้านการเรียนและการงาน และอาจหมายรวมไปถึงการเปลี่ยนอาชีพไปเลยทีเดียว การก้าวเข้ากระทำในสิ่งใหม่ๆอาจทำให้เสียความมั่นใจไปบ้าง แต่มันจะเป็นเช่นนั้นไม่นาน อย่ากลัว

ความรัก ช่วงนี้เป็นช่วงที่หัวใจของคุณอ่อนแอ แน่นอนการได้ไพ่ DEATH ในโหมดของการทำนายในเรื่องความรัก อาจไม่ใช่เรื่องดีนัก บางครั้งไพ่อาจแค่ขึ้นมาเตือนให้ระวังบางอย่าง แต่บางทีอาจหมายถึงการเลิกรา การจบสิ้น แต่อีกนัยหนึ่งอาจเป็นห้วงเวลาของการที่คุณสามารถ “ตัดใจ” จากการรักข้างเดียวก็เป็นได้ ในส่วนของคนโสด ไพ่ขึ้นแบบนี้คุณก็ไม่ต่างอะไรกับ “เจ้าสาวที่กลัวฝน” นั่นเอง

การเงิน -โชคลาภ การเงินอยู่ในสภาวะ ”ทิ้งตัว” คือทิ้งไปตรงไหนหายไปตรงนั้น มีดวงในการริเริ่มทำอะไรใหม่ๆแต่ควรมีที่ปรึกษาที่ไว้ใจ ยิ่งการทำในสิ่งที่ไม่มีความชำนาญยิ่งต้องระมัดระวังการถูกหลอกถูกโกง โชคลาภอย่าเพิ่งไปหวังเลยให้ผ่านช่วงนี้ไปก่อนเหอะ
สุขภาพ ไพ่ DEATH โดยทั่วไปอาจหมายถึงการเจ็บป่วยกระทันหัน การผ่าตัด รวมทั้งอุบัติเหตุ แต่โดยอีกนัยยะหนึ่งก็คือให้เราระมัดระวังทั้งสุขภาพร่างกายและการเดินทางอย่าตั้งอยู่ในความประมาท ดีร้ายแค่ไหนขึ้นอยู่กับบุญวาสนาด้วย หรือดูได้อีกมุมหนึ่งก็คือโรคที่เคยเจ็บป่วยเรื้อรังมานานกลับหายเป็นปกติ เหมือนมีชีวิตใหม่

ภาพรวมของชาวราศีกรกฏ คือ คนเราเมื่อถึงคราวต้องพักผ่อนก็ต้องพักอย่าฝืน ขับรถขับราง่วงก็ต้องนอน เหนื่อยล้าจากความรักเมื่อถึงเวลาก็ต้องพัก มาตรึกตรองทบทวนตัวเราเอง ทุ่มเทดึงดัน แล้วคนที่เจ็บช้ำคือตัวเราเองจะทำไปทำไม ทำไปก็เปล่าประโยชน์ “การพักผ่อนจะทำให้คุณเหมือนได้เกิดใหม่” อย่าฝืน เชื่อดิ่ พักก่อน

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีสิงห์ ( 16 ส.ค. - 15 ก.ย. ) “แสงยังมีการหักเหชีวิตย่อมมีการหักมุม” 

  

การงาน-การเรียน อาจเป็นอีกช่วงหนึ่งที่ชีวิตมีการผลิกผัน หักมุม เปลี่ยนแปลงในสิ่งต่างๆอย่างกระทันหัน การไม่เข้าใจกันระหว่างสมาชิก ทั้งเพื่อนร่วมเรียนและเพื่อนร่วมงานเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องแสดงจุดยืนและความชัดเจนของตัวคุณเอง แต่ไม่จำเป็นที่จะต้องไปต่อต้านในความคิดเห็นที่แตกต่างเพียงแค่ดำเนินไปตามครรลองที่เราเห็นว่าเหมาะว่าควรก็เพียงพอแล้ว

ความรัก สำหรับคนมีคู่อาจมีเซอร์ไพรซ์ในด้านลบ ไพ่ THE STRUGGLE จะช่วยเร่งเชื้อไฟให้แรงขึ้นเพราะเป็นไพ่แห่งการขาดความสามัคคี หลีกเลี่ยงการปะทะทางอารมณ์ทุกรูปแบบจะเป็นเรื่องดีเยี่ยม แต่อีกนัยหนึ่งอาจหมายถึงการปรับปรุงที่อยู่ ปรับเปลี่ยนทุบทิ้งเพื่อปรับปรุงสิ่งก่อสร้างอาคารบ้านเรือนเพื่อให้ครอบครัวสุขสันต์ก็เป็นได้ สำหรับคนโสดโหมดนี้อย่าเพิ่งไปหวังอะไรลมๆแล้งๆ “แห้ว” ล้วนๆ

การเงิน -โชคลาภ โชคลาภอย่าเพิ่งไปคิดถึง โมเมนท์นี้คิดเรื่องการปรับตัวเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงน่าจะเวิร์คกว่า ยิ่งการเปลี่ยนที่ออกแนวไร้ทิศทางและโดดเดี่ยวเช่นนี้เก็บเงินไว้กับตัว รัดกุมการใช้จ่ายไว้ให้มากๆ เป็นดีที่สุด

สุขภาพ มึน ต้องมีกันบ้างแน่ๆล่ะ แต่อย่ามึนนานชีวิตต้อง Active ให้มากๆขึ้นหน่อยนะ รู้เท่าทันสถานการณ์ยังไม่พอจะต้องมุ่งหาวิธีแก้ปัญหาให้ดีดีอีกด้วย ไม่เช่นนั้นได้ “มึน” กันไปอีกเป็นพักใหญ่เป็นแน่

ภาพรวมของชาวราศีสิงห์ ความเยือกเย็นและนุ่มนวลเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณจะต้องรองรับสถานการณ์ไว้ให้ได้ เรื่องราวต่างๆอาจปรับเปลี่ยน สับสน จนคุณตามไม่ทัน อย่าลืม สติมาสตังค์อยู่ สติหายสตังค์หมด จงเตรียมพร้อมที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างเฉียบพลันเอาไว้ อย่าลืม “แสงยังมีการหักเหชีวิตย่อมต้องมีการหักมุม”

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีกันย์ ( 16 ก.ย.-15 ต.ค. ) “ช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยว” 

  

การงาน-การเรียน จริงแล้ว ไพ่ RESURRECTION หมายถึงประมาณว่า “สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม” เป็นช่วงเวลาแห่งการตัดสินผลการกระทำจากอดีตที่ผ่านมา แต่พอมี ไพ่ STREAM OF LOVE มากำกับ จึงทำให้เรื่องราวน่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดี จะได้รับสิ่งที่ดีดี โอกาสดีดี เนื่องจากผลงานที่ผ่านมาเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณะชนแล้ว เรียกได้ว่าจะหยิบจะจับอะไรก็มือขึ้น ดีไปหมดทั้งเรื่องเรียนเรื่องงานอ่ะนะ

ความรัก สำหรับคนโสดอาจมีโอกาสได้เปิดใจ หรืออาจไปถึงขั้น “เปิดตัว” กันเลยทีเดียว ส่วนคนมีคู่เป็นโมเมนท์ที่เรียกได้ว่าความรักหวานชื่นเปล่งปลั่ง แต่อิทธิพลของไพ่ STREAM OF LOVE อาจมี “มือที่สาม” มาแบ่งปันความรักก็ได้ระวังไว้บ้าง

การเงิน -โชคลาภ อย่างที่บอก สิ่งที่เกิดในปัจจุบันเป็นผลพวงมาจากอดีต ช่วงเวลาที่ผ่านมาได้หว่านเมล็ดพันธุ์อะไรไว้ ณ จุดนี้ สามารถเก็บเกี่ยว ทบต้น ทบดอก เผลอๆมีโบนัส บวกเพิ่มให้อีกต่ะหาก อย่าลืมว่าโชคลาภนี้เป็นผลผูกพันมาจากอดีตนะ ไม่ใช่จู่จู่ไม่ได้ลงทุนลงแรงแล้ว จะเหมารวมกินรวบเหมือนสลากกินแบ่ง อิอิ

สุขภาพ ไม่มีอะไรน่ากังวล แต่ฉันใดก็ฉันนั้น หากเมื่อก่อนไม่ได้ใส่ใจ สุขภาพในตอนนี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แต่หากดูแลกันมาอย่างต่อเนื่อง ก็อโรคาหายห่วง สำหรับผู้เจ็บป่วยเรื้อรังอาจได้พบวิธีการรักษาแบบใหม่ซึ่งได้ผล

ภาพรวมของชาวราศีกันย์ หลายอย่างได้วางรากฐานมาเป็นอย่างดี ส่งผลให้ปัจจุบันเกิดเรื่องดีดีขึ้น และความดีนั้นมิได้หยุดอยู่ที่ตัวเองหากยังได้รับการส่งต่อไปยัง ญาติสนิทมิตรสหายเพื่อนร่วมงานคนใกล้ชิด ซึ่งภาพรวมดังที่ว่านี่เป็น “ช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยว” ของคุณอย่างแท้จริง

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีตุล 16ต.ค.-15พ.ย. “ภาพลวงตาจงระวัง” 

  

การงาน-การเรียน เรียนตามตรงว่า ไพ่ THE SUN เป็นไพ่ที่ดีมากเป็นไพ่แห่งความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มีคนนับหน้าถือตา แต่ปัญหาก็คือ การถูกประกบด้วย ไพ่ POWER OF SHIELD ความสำเร็จที่เกิดขึ้นและมองเห็นนั้นมันเป็นเพียง “ภาพลวงตา” หลายสิ่งหลายอย่างมีเบื้องลึกเบื้องหลังที่แสนเจ็บปวด อาจมีการ ใส่ร้าย ป้ายสี เลื่อยขาเก้าอี้ได้อยู่ตลอดเวลา จงระวังอย่างหลงไปกับความสำเร็จที่ฉาบฉวย

ความรัก ในความหวานชื่น อาจต้องกลืนความขื่นขม สำหรับคู่รักมีบางอย่างถูกปิดบังซ่อนเร้นไม่อยากให้รู้ ท่ามกลางการยกย่องเยินยอในความเป็นคู่รักที่เหมาะสมราวใบหยกกิ่งทอง อาจแฝงเร้นไปด้วยความริษยาอยู่เบื้องหลัง มันคือ “ภาพลวงตา” อย่าได้ใส่ใจกับคำพูดของคนนอกครอบครัว ไม่มีใครรักคุณเท่ากับคนในครอบครัวของคุณหรอก สำหรับคนโสดอาจถูกหลอกให้รัก หลอกให้หวัง ยิ่งพวกปากหวานๆ ที่เข้ามาน่ะ ระวังให้ดีเลย

การเงิน -โชคลาภ เงินมีไม่ได้ขาดมือนะ แต่กระเป๋าเงินเหมือนมันมีรูรั่ว เข้าแล้วก็ออก บางทีบัญชีธนาคารเหมือนเป็นเป็นทางผ่านของเงิน คือเห็นแค่ตัวเลขเข้าแล้วก็ออกเลยไม่เคยได้สัมผัส โชคลาภ ดวงยังมีอยู่ หวย ล๊อตตาลี่ พอลุ้นได้ แต่อย่าไปหมกมุ่นมากจะเครียดซะเปล่าๆ เอาเวลาไปหาวิธีอุดรูรั่วของกระเป๋าเงินน่าจะดีกว่า

สุขภาพ สภาพภายนอกดูแข็งแรงดี แต่ข้างในออดๆแอดๆ บอกไม่ถูก เหมือน บอดี้เป็นรถซูปเปอร์คาร์แต่ว่าเครื่องเป็นอีแต๋น ถ้าเจ็บป่วย อย่าชะล่าใจ ไปให้หมอตรวจบ้างเดี๋ยวจะเป็นหนัก

ภาพรวมของชาวราศีตุล ภาพรวมดี ยังไงก็ต้องบอกว่าดี มีไพ่ THE SUN ขึ้นซะขนาดนี้ แต่ทุกวันพระอาทิตย์มันตกไม๊ล่ะ เพราะฉะนั้นต้องเตรียมตัวเผื่อใจไว้สำหรับด้านมืดบ้าง พบเห็นปัญหาต่างๆให้รีบสะสาง จำไว้ว่า เรื่องภายในบ้านให้อยู่ในบ้าน อย่าเอาออกไปข้างนอก “สาวไส้ให้กากิน” ซะปล่าวๆ และที่สำคัญที่สุด คือ “ภาพลวงตาจงระวัง” อย่าเชื่อเพียงการมองครั้งแรก มองให้ลึกๆ มองให้ดีๆ แล้วจะมองเห็น “ความจริง”

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีพิจิก 16 พ.ย.-15 ธ.ค. “อย่าดราม่าจนเวอร์ชีวิตไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก” 

  

การงาน-การเรียน แม้ผ่านช่วงเวลาแห่งอุปสรรคนานาชนิดที่เกิดขึ้นทั้ง เรื่องเรียน เรื่องงาน แต่ดูเหมือนว่าคุณยังเมาหมัดอยู่ ไพ่ BIRTH OF LIGHT ที่ขึ้นมาประกบกับ THE MOON นั้นหมายความว่า คุณมีทางออกสำหรับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ไว้เรียบร้อยแล้ว หรือ บางทีก็แก้ไขได้หมดแล้ว แต่จิตใจก็ยังไปหมกมุ่นวนเวียน อยู่กับ ความผิดหวัง เศร้าโศกเสียใจ ดราม่า มาอย่างต่อเนื่อง ทิ้งสิ่งร้ายๆไว้ข้างหลังเถิด ตอนนี้นอกจากคุณจะเริ่มดวงดีแล้วยังมีทีมงานเพื่อนๆที่ดีพร้อมจะช่วยเหลือคุณอีกต่างหาก

ความรัก ไพ่ THE MOON ในเรื่องความรักนั้นมันเท่ากับ “อกหักซ้ำซาก” สำหรับคนโสดในช่วงนี้ กำลังมีตัวเลือกเข้ามาแต่ติดที่คุณยัง “ดราม่า” อยู่กับ(คนใน)อดีต มันก็เลยลักลั่นกันอยู่ ส่วนชีวิตคู่อย่ามัวแต่คิดเอาเองฝ่ายเดียว มีอะไรพูดคุยปรึกษาบอกกล่าวกับคนรักของคุณอย่างตรงไปตรงมาจะดีกว่านะ

การเงิน -โชคลาภ จะมีโชคจากคนรอบข้าง อาจเป็นไปได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงก็คือได้รับสิ่งของเงินทองโดยตรงจากคนรอบข้างเลย ส่วนทางอ้อมคือได้รับผลประโยชน์อันเกิดจากการกระทำจากญาติสนิทมิตรสหายที่ได้กระทำบางสิ่งบางอย่างเอาไว้แล้วเกิดเป็นผลประโยชน์ จะเรียกว่าพลอยฟ้าพลอยฝนได้ลาภไปกับเขาก็ไม่แปลก

สุขภาพ ผลกระทบจากความเครียดและคิดมาก ในช่วงที่ผ่านมา ยังคงมีควันหลงอยู่แต่จะฟื้นคืนตัวและสนุกสนานกับชีวิตได้ในไม่ช้า ส่วนโรคทางหัวใจต้องให้เวลาค่อยๆรักษาเยีวยา

ภาพรวมของราศีพิจิก นั่นแหละความวิตกกังวลเป็นอุปสรรคสำคัญในการจะประกอบกิจกรรมต่างๆในชีวิต การเวิ่นเว้อ อยู่กับอดีตที่ขมขื่นไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้นมา อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด คำพระท่านว่าไว้ เพราะฉะนั้นอย่าได้แคร์ “อย่าดราม่าจนเวอร์ชีวิตคุณมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก”

-----------------------------------------------------------------------------

ราศีธนู 16ธ.ค.-15ม.ค. “พระคุ้มครอง” 

  

การงาน-การเรียน ไพ่ THE HIEROPHANT การเรียนถือว่าเด่นมากกำลังไปได้สวยเลยทีเดียว ใส่เกียร์ 5 เดินหน้าเต็มที่ ส่วนทางด้านการงานนั้นถ้าเป็นลักษณะงานที่เป็น การบริหาร วางแผน การให้คำแนะนำ หรือที่ปรึกษา กุนซือ จะ “พีค” ถึงขีดสุด แต่ถ้าเป็นระดับปฏิบัติการที่จะต้องลงมือกระทำด้วยตัวเองอาจจะเหนื่อยหน่อยและมีคนคอยเอาเปรียบอยู่บ้างแต่ผลสำเร็จก็จะงดงาม ที่สำคัญคุณต้องอยู่ในร่องในรอยเข้าไว้ เพราะว่า อิทธิพล ของไพ่ Brother WATER อาจทำให้คุณตามใจตัวเองจนเสียงาน

ความรัก สำหรับคนโสดถามหาความรักจากไพ่ นักบวชนี่ เหนื่อยหน่อย แต่ใช่ว่าจะไม่มี อิทธิพลของไพ่ Brother WATER คนเจ้าชู้กุ๊กกิ๊กกลุ้มกริ่มจะมา “ขายขนมจีบหยอดขนมครก” ให้กับคุณบ้าง แต่ตัวเลือกเค้าอาจมีมากนะ ส่วนคนที่มีคู่แล้วความสัมพันธ์ราบเรียบ

การเงิน -โชคลาภ ตามหน้าไพ่เมื่อการงานดีการเงินก็ตามมา บางคำทำนายอาจกล่าวได้ว่าช่วงนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง สวดมนต์ไหว้พระรักษาศีลให้ดี มีโชค มีลาภ มีดวง คิดจะขออะไร ไปกราบไหว้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพจะได้สมปรารถนา

สุขภาพ ไม่มีความจำเป็นต้องกังวลใดใด ถือเป็นช่วงเวลาที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ถ้าเจ็บป่วยอยู่ก็จะหายในเร็ววัน ถ้าเป็นโรคเรื้อรังอาการจะทุเลา

ภาพรวมของราศีธนู ช่วงนี้สิ่งศักดิ์คุ้มครอง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไปทำเรื่องไม่ดีเรื่องผิดศีลธรรมได้นะ แล้วถ้าตั้งมั่นรักษาศีลธรรมให้ดี ก็จะยิ่งรุ่งเรืองรุ่งโรจน์ขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยทีเดียว ช่วงนี้ไปไหนทำอะไรก็จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุน เมื่อเราได้รับสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิตก็เผื่อแผ่สู่สังคม คนรอบข้างด้วย ก็จะยิ่งดีมากๆ บอกแล้วว่าช่วงนี้ ดวงคุณ “พระคุ้มครอง”


cosme_intrend_18980_related
SET CACHE
SET CACHE
 
ขอบคุณค่ะ
16/03/2014 01:21:33
Cosmenet มีครบทุกเรื่องเลย
16/03/2014 01:23:09
 
การพักผ่อนจะทำให้คุณเหมือนได้เกิดใหม่” >>> ว่าแล้วก็ไปนอนดีกว่า ^^
16/03/2014 01:43:15
 
ขอบคุณข้อมูลดีๆ
16/03/2014 09:16:01
 
ชอบๆ มีไรให้อ่านหลากหลาย ไม่น่าเบื่อดี
16/03/2014 09:44:21
 
ขอบคุณค่ะ
16/03/2014 10:40:34
 
ชอบๆ อ่านแล้วเหมือนจะใช่เลย ที่นี่มีทุกเรื่องสำหรับผู้หญิงอย่างเราจริงๆ ... ขอบคุณนะคะ ที่ขยันจัดหาข้อมูลดีๆมาให้สมาชิกเพิ่มเรื่อยๆแบบนี้ ทีมงานน่ารักจังเลยคะ
16/03/2014 21:11:13
 
ขอบคุณคร๊าาา^^ ตรงเลย
16/03/2014 21:33:51
ตรงเป๊ะ!!!!!!!!!!!!!!!
16/03/2014 23:54:23
 
^O^ ขอบคุณคร้า
17/03/2014 10:30:05
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180219 ... home_widget_rangking_v02_20180219

RANKING

Cream Blush On

NARS

Cream blush
599 pt. จำนวน 170 รีวิว

CANMAKE

Cream Cheek
156 pt. จำนวน 42 รีวิว

Oriental Princess

Get Cheeky Cheek Jelly
136 pt. จำนวน 45 รีวิว
more +