5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021

เคล็ดลับในการใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ สูตรธรรมชาติทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาดหมดจรด

13 ม.ค. 2564  |  126   2  


                โรคเนื้องอกในมดลูกเป็นเรื่องใกล้ตัวของผู้หญิงทุกคน โดยพบได้บ่อยในผู้หญิง ช่วงอายุ 30-50 ปี และมักแสดงอาการที่รบกวนชีวิตประจำ เช่น ปวดประจำเดือนมากกว่าปกติ เป็นประจำเดือนมากกว่าปกติ เป็นต้น นอกจากนี้มันยังส่งผลเสียต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ อีกด้วย ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องใส่ใจ และดูแลตนเองให้ดี ๆ โดยอาการที่บ่งชี้ว่าอาจจะเป็นเนื้องอกมดลูกมีดังนี้

                อาการที่อาจเป็นเนื้องอกมดลูก

1.มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด หรือมีเลือดประจำเดือนออกมากขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป มีอาการซีดโดยไม่รู้ตัว

2.รู้สึกอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย เป็นลมบ่อย

3.ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่สุด อาจเกิดจากก้อนเนื้องอกไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะ

4.ท้องผูก อาจเกิดจากก้อนเนื้องอกไปกดเบียดลำไส้ใหญ่ส่วนปลายที่ต่อกับทวารหนัก หรือกดบริเวณทวารหนัก อาจมีอาการท้องอืด รู้สึกท้องโตขึ้นเรื่อย ๆ

5.เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ทั้งที่ไม่เคยเจ็บ

6.คลำพบก้อน แม้อาจไม่มีอาการ แต่อาจคลำพบก้อนบริเวณอุ้งเชิงกรานหรือช่องท้อง เนื่องจากก้อนเนื้องอกมีขนาดใหญ่

7.มีบุตรยากและแท้งบุตร เนื่องจากก้อนเนื้องอกยื่นเข้าไปในโพรงมดลูก เกิดการอุดตันของท่อนำไข่หรือขัดขวางการฝังตัวของตัวอ่อน

             หากคุณอยากลดความเสี่ยงที่จะไม่ให้เป็นเนื้องอกมดลูกนั้น คุณต้องดูแลสุขภาพไม่ให้น้ำหนักเกินจนอ้วนไป หรือทานน้อยจนผอมไป ไม่ควรทำงาน และใช้ชีวิตด้วยความเครียด เพราะมันจะส่งผลทำให้ต่อมใต้สมองหลั่งฮอร์โมนไปควบคุมการทำงานของรังไข่ไม่เป็นปกติ ฉะนั้นการดูแลสุขภาพโดยรวมจะช่วยให้การทำงานของฮอร์โมนเป็นไปอย่างปกติ ส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ดี รวมถึงมดลูกและรังไข่มีสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงการเป็นเนื้องอกได้อีกทางหนึ่งค่ะ2 ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณที่มาแชร์กันนะคะ
14 ม.ค. 2564 เวลา 7:37 น.
ความคิดเห็นที่ 2
ขอบคุณค่ะ
16 ม.ค. 2564 เวลา 11:37 น.

What's new

11 เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี 2021 แอลกอฮอล์ 70% ฆ่าเชื้อ #โควิด19 ลดความเสี่ยงติดโรค![Cosme*Review] รีวิว Invisibobble รุ่นไหนดี แต่ละรุ่นเหมาะกับใคร?รวบตึง ! 15 คุชชั่นผิวฉ่ำ #ผิวมันก็ใช้ได้ #ผิวแห้งก็ใช้ดี ที่ต้องมีในปี 2021[Cosme*Update] ปีใหม่ เดือนใหม่ มีอะไรเด็ด ๆ มาอัปเดตบ้าง ไปดูกันค่า ~วิธีเก็บเงิน 1 ปี แบบง่าย ๆ จากวัน เดือน ปีเกิด เริ่มวันนี้ สิ้นปีเตรียมตัวรวย!9 อันดับแฮนด์ครีม 2021 เปลี่ยนมือเหี่ยว ๆ เหมือนมือยาย ให้กลายเป็นมือซุปตาร์5 วิธีกระชับรูขุมขน เผยผิวเนียนใส รับปี 2021ดูดวงความรัก การงาน การเรียน การเงิน ระหว่าง 17 - 23 ม.ค. 64 (ทุกราศี)รวม 7 promotion 7 item สู้ตายโควิด19 ! ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2021ตามหานักรีวิว | cosmenet.in.th
Cosmenet.in.th

Loading...