• Home
  • Trends
  • ACTIVITIES
  • กิจกรรม : เรื่องสยองสองบรรทัด
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

ACTIVITIES

กิจกรรม : เรื่องสยองสองบรรทัด

21,080

          สวัสดีชาว cosme*net ประจำเดือนฮัลโลวีนค่าาาา กลับมาอีกครั้ง กับกิจกรรม Free Gift ที่อยากให้ชาว cosme*net อินกับกระแส ฮัลโลวีนกันซะหน่อย เลยชวนมาเล่า "เรื่องสยอง สองบรรทัด" ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผี เรื่องคน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ทำทีมงานอ่าน แล้วสยองจนขนหัวลุกที่สุด 3 ท่านแรก รับไปเลยของรางวัลเครื่องสำอางจากแบรนด์ดัง


กติกา

เล่า "เรื่องสยอง สองบรรทัด" ที่ Comment ด้านล่างที่ FACEBOOK COMMENTS หรือ MEMBER COMMENTS ด้านล่าง 


ตัวอย่าง : นั่งเล่นคอมอยู่แม่ตะโกนเรียกให้ลงมากินข้าวเดินลงมาถึงบันไดมีเสียงแม่ตะโกนมาจากชั้น2"อย่าลงไป แม่ก็ได้ยินเหมือนกัน  (Cr: เรื่องสยองสองบรรทัด)


เงื่อนไขและการตัดสิน : ผู้โชคดี 3 ท่านที่เล่าเรื่องสยอง ได้น่ากลัวที่สุด รับของรางวัลเครื่องสำอางจากแบรนด์ดัง

ของรางวัล : 


เซ็ทที่ 1
♦ ETUDE PRECIOUS MINERAL PROOF ANY CUSHION มูลค่า 1,295 บาท
♦ ETUDE COLOR LIPS-FIT มูลค่า 695 บาท
♦ ETUDE CUSHION BLUSHER มูลค่า 695 บาท 
♦ Sweet Monster Voucher มูลค่า 125 บาท
มูลค่ารวม 2,810 บาท


 
เซ็ทที่ 2
♦ Cezanne UV SILK FACE POWDER SPF48/PA+++ มูลค่า 390 บาท
♦ L'oreal paris color riche มูลค่า 399 บาท
♦ ETUDE HOUSE SWEET RECIPE BABY CHOUX BASE มูลค่า 825 บาท
♦ Sweet Monster Voucher มูลค่า 125 บาท
มูลค่ารวม 1,739 บาท


เซ็ทที่ 3
♦ Mille CC Cream 6-in-1 Multi-Function มูลค่า 590 บาท
♦ Mille Perfect Rosy Lipstick มูลค่า 495 บาท
♦ Mille Macaroon Sponge Makeup Tool มูลค่า 495 บาท
♦ Sweet Monster Voucher มูลค่า 125 บาท
มูลค่ารวม 1,705 บาท


ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 12 - 31 ต.ค. 58

ประกาศรายชื่อผู้โชคดี 3 ท่าน

1. Pukuwat (35602) รับ ของรางวัล เซ็ทที่ 1 
กลางดึก...กึ่งหลับกึ่งตื่น รู้สีกเหมือนมีคนข้างๆ... 
รวบรวมความกล้า! ตื่นลืมตาลุกขึ้นมาดู.. ที่แท้เป็นตัวเองนอนอยู่...เห้อ~ โล่งใจคิดว่าผี

2. michelin (12869) รับ ของรางวัล เซ็ทที่ 2
เดินๆ อยู่ ก็มีคนมมองตาม แถมชี้ๆ มาที่เราเลยตกใจว่าชี้ใครเพราะเดินมาคนเดียว จนเดินผ่านร้านค้าที่มีกระจกเต็มบาน ถึงได้รู้ว่า.. รู้ว่า "กระโปรงด้านหลังเปิดจนเห็นกกน." เพราะตะกี้เข้าห้องน้ำมาแล้วอาจรวบกระโปรงไม่สนิท!! สยองลุกทุกเส้นขนเลยตอนนั้น OZR

3. Pacwalan (35976) รับ ของรางวัล เซ็ทที่ 3
เราอยากติดมหาลัยชื่อดังที่พ่อแม่ก็ฝากความหวังไว้มาก เลยไปบนไว้กับเจ้าพ่อศักดิ์สิทธิ์ที่หนึ่ง บนไว้ว่าถ้าติดจะมาถวายพวงมาลัยกับมือหลังจากนั้นผลสอบบอกว่าผ่­าน ดีใจมากรีบไปเอาพวงมาลัยไปถวาย แต่ทำไมทุกคืนได้ยินเสียงเหมือนเจ้าพ่อท่านนั้นแหละ มาถาม ว่าทำไมไม่ไปแก้บน เราก็งง จนมีคืนหนึ่งเราก็ตอบไปว่าถวายไปแล้วนะ! เมื่อหลายวันก่อน ท่านจะเอาอะไรอีก! คอยตามหลอกหลอนอยู่อย่างนี้ทำไม! ทันใดนั้น เสียงเจ้าพ่อก็พูดขึ้นมาว่า แล้วมือละ....

เงื่อนไขและการตัดสิน : ทีมงาน cosme*net เลือกจากเรื่องที่อ่านแล้วชอบมากที่สุด โดยการคัดเลือกของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด 

Tags:
SET CACHE
 
ตอนนั้นกำลังดูหนังผีอยู่ค่ะ แล้วข้อความในโทรศัพท์เข้า เราเลยก้มไปอ่าน ขณะกำลังอ่าน ก็มาถึงซีนที่ผีกำลังเรียกชื่อตัวเอกให้ช่วย แล้วประตูห้องของเราก็ค่อยๆเลื่อนเปิดค่ะ ตอนนั้นเราเปิดไฟสลัวๆอยู่ ก็เลยสะดุ้งตกใจกลัว ปรากฏว่าเป็นคุณลุงเปิดประตูมาถามเราว่า นอนยัง ตกใจแทบแย่ค่ะ นึกว่าผีหลอก
12/10/2015 16:42:25
เคยเก็บเหรียญโปรยทานได้จากงานเผาศพรุ่นพี่...อธิฐานจะซื้อเลขตามเหรียญนั้น...แล้วก็ลืม เพราะคืนนั้นมีเบอร์ไม่คุ้นโทรมาจะเที่ยงคืน เสียงผู้หญิง "เธอเรานอนไม่หลับเลย ไปงานพี่xxเค้ามาแล้ว รู้สึกแปลกๆ" ไม่ทันพูดปลอบสายหลุด...

สรุปเราเองนอนไม่หลับทั้งคืน...
เช้าไปโวยวายในแผนกใครแกล้งเรา จนมีพี่ในแผนก ลองโทรกลับเบอร์นั้นสายดัง มีสัญญาณ แต่..ไม่มีคนรับ ??? >.<* เราเลยเปลี่ยนซื้อเลขตามเบอร์ที่โทรเข้า เวลาโทรเข้า...

จนวันเลขออก ถูกทานเรียบราบ เปิดเป๋าเงินเพิ่งเห็นเหรียญจากงานโปรยทานนึกขึ้นได้... เลขท้าย 2 ตัวออกตรงๆ 37 (>.<*) ทั้งพลาด ทั้งสยองมากกกกก หนูคงไม่มีลาภบอกพี่เค้าในใจ
หรือสายนั้นคือพี่เค้าโทรมาย้ำให้ซื้อน่ะ
12/10/2015 18:35:04
นี่เป็นเรื่องอุบัติเหตุค่ะ สยองจนจำได้ไม่เคยลืม เมื่อหลายปีก่อนแถวบ้านจะมีตลาดนัด ตรงหน้าตลาดนัดจะเป็นยูเทิร์นพอดี ปกติแล้วจะไปตลาดนัดกันประมาน4-5โมงเย็นแต่วันนั้นฝนตกปรอยๆเลยไปช่วง6โมงเย็นฝนเบาลงแล้ว ในขณะที่กำลังยืนซื้อของเสียงตูมสนั่นหันไปเห็นฝุ่นควันลอยฟุ้ง­ เศษพลาสติกกระเด็นขึ้นบนฟ้าสูงมาก พอทุกอย่างสงบลงเราก็วิ่งไปดู ปรากฏว่าเป็นรถสิบล้อชนดะ ทั้งรถกระบะที่วิ่งคู่กันมา เสยกระบะที่จอดอยู่ริมทาง แล้วก็เร่งเครื่องหนีไป ทิ้งไว้แต่ผู้คนประมาน4-5คนเกลื่อนถนน บางคนก็แน่นิ่ง บางคนก็ร้องโอดโอย พ่อค้าและชาวบ้านผู้ชายช่วงกันนำคนบนถนนเข้าข้างทาง รถมูลนิธิโรงพยาบาลวิ่งขวักไขว่ ฝนที่ตกรินๆอากาศเย็นอยู่แล้วแต่เรากลับหนาวจนขนลุกซู่ ปรากฏว่ามีคนเสียชีวิตทั้งหมดราวๆ3คน(คนในพื้นที่) ส่วนคนที่ตกจากรถเกลื่ิอนถนนนั้นเป็นคนจากที่อื่นเป็นตายอย่างไ­รเราก็ไม่รู้ เป็นเหตุการณ์ครั้งใหญ่ที่ลืมไม่ลงและสยองที่นึกถึงทุกครั้งเลย­ค่ะ
12/10/2015 19:28:56
เจอรถมอไซต์ชนท้ายรถส่งของ ศพกระเด็นจากรถไปไกล เราเห็นสมองไหลออกมาจากหมวกกันน็อคเลือดนองเต็มพื้นต่อหน้าต่อต­า
12/10/2015 20:36:14
 
เรื่องมีอยู่ว่า ตอนม.6ไปแข่งขันทักษะวิชาการที่หัวหินคะ ไปพักที่สวนสนปฏิพัทธ์ บ้านหลังนึงอยู่กัน8คน ห้องร่ะ4 แรกๆได้กลิ่นก่อนเลยคะ บอกเลยเป็นคนมีเซ๊น อาจารย์ที่ปรึกษาท่านก็ดูออกคะ ท่านบอกว่าเราบุญสูง เขามาขอส่วนบุญ และคนพวกนี้ก็มีบุญกรรมผูกกับเรามาแต่ชาติปางก่อน เลยให้ขึ้นไปไหว้พระบรมมสารีริกธุาติ กราบเสร็จลงมาไม่ได้กลิ่นเลย อาจารย์บอกว่าเขาไปแล้ว พอเราประชุมกันเสร็จ ทุกคนแยกย้ายบ้านใครบ้านมัน ประมาณ10กว่าหลัง เนื่องจากพวกเราเป็นฝ่ายเมคอัพอาตติสและคอสตูม ต้องเตรียมของ รีดเสื้อผ้าให้นักแสดง(แข่งขันพรุ่งนี้เช้า) จนดึกประมาณตี2 ปิดไฟเตรียมจะนอน กระจกแต่งตัวอยู่ตรงข้ามหน้าต่างข้างๆตัวพวกเรา พอหันไปหากระจก เห็นเงาผญจังๆ หมาหอน เพื่อนอีกคนได้กลิ่น อีกคนได้ยินเสียง คุมโปงคะ กว่าจะกล้าไปเปิดไฟตรงกระจก เปิดไปจนเช้า แทบไม่ได้นอน พอรุ่งขึ้น ประชุมนักเรียนอีกครั้ง เพื่อนผชเลยถามอาจารย์ว่า เมื่อคืนอาจารย์ได้โทเข้าห้องพวกผมไหมคับ อาจารย์บอกไม่ได้โท ทุกคนขนลุก แถมตอนกลางคืนโทรศัพย์ส่วนตัวของทุกคนไม่สามารถใช้งานได้ เลยโทรไปถามกันไม่ได้ ทุกคนต่างเงียบ และรู้ว่าที่เจอคืออะไร เหตุการณ์นี้ทำให้จำฝังใจเลยคะ เพราะเจอกันทั่วถึงมากๆ กลัวจนถึงทุกวันนี้คะ
12/10/2015 22:33:16
 
เรื่องมีอยู่ว่าเห่อพึ่งซื้อมาส์กหน้าก่อนนอนมาใช้ แล้ใช้มาส์กแล้วก็นอนเลย ตื่นเช้ามาพอส่องกระจกล้างมาส์กออกเท่านั้นแหละ หน้าเป็นผื่นแดงทั้งหน้า แถมคันๆ และเป็นสิวเห่ออีก สยองมากๆ หงุดหงิดมากเควี้ยงมาส์กลงถังขยะทันที ชาตินี้ขออย่าเจอกันอีกเลย กว่าสภาพผิวหน้าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมก็หลายเดือน ลาขาดเลยมาส์กยี่ห้อนี้
12/10/2015 22:54:15
 
เคยวางกระป๋องอัดแก๊สไว้ในรถ จอดทิ้ึงกลางแดด สักพักระเบิดเสียงดัง วิ่งลงมาดูแรงอัดทำกระจกหน้า กระจกข้างคนขับแตกทั้งบาน เบาะนั่งฉีกขาด ดีที่ไม่มีคนอยู่ที่ในรถ หลังจากเหตุการณ์วันนั้นทำให้เป็นคนระวังมากขึ้น ไม่ละเลยสิ่งที่คิดว่าไม่เป็นไร ความตายอยู่แค่เอื้อมเพียงแค่เราประมาท
12/10/2015 23:23:06
เป็นเหตุการณ์สมัยเราเรียน ม.2 ตอนนั้นต้องไปเข้าค่ายคุณธรรมที่สถานที่แห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครปฐมเป็นเวลา 3 วัน 2 คืน เพื่อทำบุญบำเพ็ญประโยชน์ และทำกิจกรรมต่างๆ จะไปกันแค่ระดับชั้น ม.2 ซึ่งจะมีทั้งหมด 12 ห้อง เราอยู่ ม.2/5 ค่ะ พอไปถึง ทำกิจกรรมต่างๆ เสร็จ ก็เข้านอน ลักษณะสถานที่นอน จะให้นักเรียนนอนรวมกันในโถงใหญ่ โดยผนังข้างหนึ่งเป็นปูน อีกฝั่งเป็นกระจกใส

คืนแรกพอสวดมนต์เสร็จก็นอนค่ะ ปกติดีไม่มีอะไร.. แต่เรื่องมันเกิดตอนคืนที่ 2 นี่ล่ะค่ะ เรากับเพื่อนๆ เริ่มคุ้นกับสถานที่ คืนนั้นเลยนั่งคุยนั่งเล่นกันดึกดื่น จนสักพัก มีเพื่อนห้องอื่นคนหนึ่งลุกขึ้นร้อง ‘กรี๊ดดด’ เสียงดังมากๆ ค่ะ หลังจากนั้นก็มีเสียงร้องกรี๊ดกันอีกกว่า 10 คนตามมา เสียงดังจนอาจารย์ต้องเข้ามาดูกัน ช่วงนั้นชุลมุนวุ่นวายเลยค่ะ ไอ้เราก็เริ่มกลัว ตาก็มองไปรอบๆ ว่ามันเกิดอะไรขึ้น และเราก็เริ่มเห็นอะไรแปลกๆ ค่ะ เราเห็นคนหลายคนที่ไม่ใช่ทั้งอาจารย์ และนักเรียน เดินปะปนอยู่ในห้องนี้! คือมันมีบางอย่างที่เราสัมผัสได้ว่า ไม่ใช่คนแน่ๆ คือตอนนั้นเราขนลุกขึ้นทั้งตัวเลยค่ะ แต่ก็ไม่กล้าพูดอะไร และก็ไม่ได้เล่าให้ใครฟัง พอทุกคนสงบลง อาจารย์ก็ให้แยกย้ายกันไปนอนต่อ คืนนั้นเรานอนคลุมโปงอย่างเดียวเลยล่ะค่ะ..

พอเช้าวันกลับ ทุกคนก็ไปรวมตัวกันที่ห้องโถงใหญ่เพื่อประชุมก่อนกลับ ในนี้มีแค่อาจารย์ และนักเรียน และก็มีพระพุทธรูปอยู่ เราก็มาเข้าแถวเป็นแถวตอนยาว วางกระเป๋าเสร็จก็เงยหน้ามองภาพเขียนพระพุทธเจ้าตามผนัง แล้วสายตาก็ต้องไปหยุดอยู่ที่ยายแก่คนหนึ่ง ใส่เสื้อผ้าซิ่นลูกไม้สีขาว กำลังพนมมือไหว้พระอยู่ เราก็แปลกใจ เพราะตอนเข้ามาในโถงนี้ก็ไม่มีคนนอกอยู่เลย.. จากนั้นยายคนนั้นก็หันหน้ามาหาเราแล้วยิ้มให้ แต่ยายแกหันมาแค่เพียงส่วนหัวนะคะ ตัวแกยังหันหน้าไหว้พระอยู่เลย! ภาพนั้นยังติดตามาจนถึงตอนนี้เลยค่ะ.. หลังจากนั้น เพื่อนมาเล่าให้ฟังว่าเราเป็นลมไป กว่าจะฟื้นก็ 2 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ จนรถกลับมาถึงโรงเรียนพอดี

หลังจากวันนั้น เราได้มีโอกาสคุยกับเพื่อนต่างห้อง ที่เป็นหนึ่งในคนที่ร้องกรี๊ดคืนนั้น เพื่อนคนนั้นเล่าให้ฟังว่า ‘คืนนั้นเราตกใจกรี๊ด เพราะเห็นคนแปลกหน้าเดินวนเวียนอยู่ทั่วห้องเลย จนอาจารย์มาพวกเขาก็ยังไม่ไปไหน และเราก็เห็นพวกเขาเดินอยู่อย่างนั้นทั้งคืนเลย..’ เราได้ฟังก็ถึงกับเงิบเลยค่ะ เรื่องนี้ดังมากในโรงเรียน จนไปถึงหูอาจารย์ และนักเรียนชั้นอื่นๆ หลังจากนั้นทางโรงเรียนเราก็ไม่จัดไปเข้าค่ายที่นั่นอีกเลยค่ะ
13/10/2015 08:17:21
สมัยเรียนเคยนอนตึกแถวเก่าๆสามชั้นที่มีคนว่าเจ้าที่แรงมาก วันหนึ่งขึ้นไปนอนหลับชั้นสาม ให้เพื่อนช่วยขึ้นมาปลุกเมื่อถึงเวลาเรียน อีกหนึ่งชั่วโมงต่อมามีเสียงเคาะประตูดังมากๆ เราตะโกนว่าเพื่อนปลุกเบาๆก็ได้ เดินลงมาชั้นล่างถามใครปลุก เพื่อนบอกยังไม่มีใครขึ้นไปชั้นสามเลยค่ะ เราเลยไหว้ขอบคุณเจ้าที่คิดว่าท่านคงมาปลุกแทนเพื่อนๆให้ไปเรีย­นเดี๊ยวไม่ทัน
13/10/2015 08:36:24
 
ที่บ้านยาย...นอนดูทีสีอยู่หน้าบ้าน ได้ยิยเสียงไม้ลั่นที่ชั้นบน นึกว่านายเดินไปมา ไม่สนใจ สักพักยายเดินมาหน้าบ้าน บอกเพิ่งกลับจากตลาด!!!
13/10/2015 11:28:08
Pages: 1 2 3 4 5 ... 13 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180426 ... home_widget_rangking_v02_20180426

RANKING

Cream Blush On

NARS

Cream blush
604 pt. จำนวน 171 รีวิว

CANMAKE

Cream Cheek
168 pt. จำนวน 45 รีวิว

Oriental Princess

Get Cheeky Cheek Jelly
141 pt. จำนวน 46 รีวิว
more +