Pages: 1 2 Next
แชร์เคล็ดลับ 108 Beauty tips กับจอห์นสัน เบบี้ออยล์
 
ปกติแล้วจะใช้ "จอห์นสัน เบบี้ออยล์" บำรุงผม หมักผม และเช็ดเครื่องสำอาง แต่เมื่อไม่นานนี้ หลังจากชงชาดื่มแล้ว รู้สึกว่าถุงชาน่าจะมีประโยชน์มากกว่าการโยนทิ้ง เลยหาข้อมูลดูว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง และไปสะดุดตาตรงที่ใช้ในการลดอาการใต้ตาบวมและคล้ำ และใช้ในการขัดผิว จึงลองนำมาผสมผสานใช้กับจอห์นสัน เบบี้ออยล์ คิดว่าเป็นสูตรที่ดี ใช้ได้เลยทีเดียว จึงอยากนำมาแนะนำให้ทุกคนลองทำกันดูค่ะ
IMG_7747.JPG (61.92 Kb)
Edited: racharose_anekboon@yahoo.com - 09/10/2013 01:50:53
 
เรามาชมส่วนผสมและอุปกรณ์กันก่อนนะคะ ซึ่งหาไม่ยากเลย มีแค่จอห์นสัน เบบี้ออยล์, ถุงชา และถ้วยสำหรับผสมเท่านั้นเอง ทีนี้เรามาพูดถึงการผสมและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ กันเลยค่ะ

- นำถ้วยสะอาดๆ มาหนึ่งใบ ไว้ผสมจอห์นสัน เบบี้ออยล์และใบชาที่แกะออกมาจากถุงชา
- นำถุงชาหลังจากชงกินแล้ว แนะนำว่าควรทำตอนร้อนๆ เลย โดยบีบน้ำออกพอหมาดๆ จากนั้นแกะถุงและใช้ใบชาที่อยู่ด้านใน ใส่ลงในถ้วย
- นำจอห์นสัน เบบี้ออยล์ เทลงในใบชาที่อยู่ในถ้วย ค่อยๆ เททีละน้อย จะได้กำหนดได้ ไม่ให้ชุ่มแฉะจนเกินไป
- จากนั้นใช้นิ้วหรือช้อนคนผสมให้จอห์นสัน เบบี้ออยล์และใบชาเข้ากัน
- เพียงเท่านี้เราก็จะได้ส่วนผสมพร้อมที่จะบำรุงผิวใต้ตาและผิวหน­้ากันแล้วค่ะ
IMG_7748.JPG (60.69 Kb)
Edited: racharose_anekboon@yahoo.com - 09/10/2013 01:06:45
 
ที่เราผสมใบชาตอนร้อนๆ เพราะเมื่อเทจอห์นสัน เบบี้ออยล์ลงไปผสมแล้ว ใบชาก็จะอุ่นๆ พอดีที่จะใช้พอกประคบใต้ตา โดยค่อยๆ นำมาโปะที่ใต้ตาทีละน้อยๆ จนเต็มใต้ตาตามต้องการ ระหว่างทำควรเงยหน้านิดหน่อย ใบชาจะได้ไม่หลุดร่วง แต่จริงๆ แล้วจอห์นสัน เบบี้ออยล์ก็เป็นตัวช่วยยึดไม่ให้หลุดร่วงง่ายเช่นกันค่ะ จากนั้นก็พอกทิ้งไว้สัก 5-10 นาที ความอุ่นและสารแทนนินที่อยู่ในใบชา จะช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำลงได้ อีกทั้งยังได้รับความนุ่มชุ่มชื่นจากจอห์นสัน เบบี้ออยล์ด้วย ถ้าทำบ่อยๆ ผิวใต้ตาก็จะค่อยๆ ดีและสวยขึ้นค่ะ

**อย่างไรก็ดี วิธีดังกล่าวข้างต้นนี้ ควรปฎิบัติควบคู่ไปกับการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และหากงดดื่มแอลกอฮอล์ได้ ก็จะยิ่งช่วยให้คุณบอกลาตาแพนด้าได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ**
IMG_7749.JPG (62.48 Kb)
Edited: racharose_anekboon@yahoo.com - 09/10/2013 01:22:35
 
หลังจากที่เราพอกประคบใต้ตาเสร็จแล้ว เราก็นำส่วนผสมนั้นมาขัดผิวหน้าเราต่อได้เลยค่ะ โดยขัดวนบนผิวเบาๆ หรือหนักแล้วแต่ชอบเลยค่ะ เพราะใบชาป่นและนุ่มกำลังดี ไม่บาดผิว ขัดทำความสะอาดผิวได้ดี ช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายหลุดลอกและคืนความกระจ่างใสให้กับผิว อีกทั้งยังได้รับความนุ่มชุ่มชื่นจากจอห์นสัน เบบี้ออยล์ด้วยค่ะ หลังจากขัดผิวเสร็จ ก็ล้างออกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพราะจอห์นสัน เบบี้ออยล์มีความมัน ล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวไม่เพียงพอค่ะ ทำแบบนี้สัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวหน้าเราก็จะสะอาดนุ่มชุ่มชื่นและกระจ่างใสสวยขึ้นค่ะ

**ขั้นตอนนี้แนะนำว่าให้ทำในห้องน้ำหรืออ่างล้างหน้านะคะ เพราะค่อนข้างจะเลอะเทอะพอสมควร ระหว่างขัดผิว ใบชาจะหลุดร่วงค่ะ**
IMG_7750.JPG (80.4 Kb)
Edited: racharose_anekboon@yahoo.com - 09/10/2013 01:55:02
 
**สูตรความงามนี้เป็นการคิดและลองใช้ส่วนตัว ซึ่งตัวเองไม่มีการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด แต่ถ้าท่านใดทำแล้วมีอาการแพ้หรือระคายเคือง แนะนำว่าให้เลิกทำนะคะ จะได้ไม่เกิดผลเสียกับผิวของท่าน แต่อย่างไรก็ดี จอห์นสัน เบบี้ออยล์ ยังมีสูตรเคล็ดลับความงามอีกมากมายให้ท่านลองค้นหาและลองทำกัน ซึ่งสารพัดประโยชน์จริงๆ บำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้ากันเลยค่ะ หวังว่าทุกท่านคงจะมีความสุขและได้รับประโยชน์จากออยล์สารพัดปร­ะโยชน์นี้นะคะ**
Edited: racharose_anekboon@yahoo.com - 09/10/2013 01:49:24
 
ขอบคุณค่ะ ^^
 
ขอบคุณค่ะ มีสูตรใหม่ๆ มาอีกแล้ว
 
ขอบคุณค่าา
 
thanks ja.
 
ขอบคุณจ้า คิดสูตรใหม่เลย ^_^
Pages: 1 2 Next

รีวิวผลิตภัณฑ์


อินเทรนทุกเรื่องราว

ดูทั้งหมด

กิจกรรมดีดี


ดูทั้งหมด


Share This


Cosme Poll

    Street-must-have

เพิ่มเพื่อน
COSMENET App