Join our family!
Search
แชร์เคล็ดลับ 108 Beauty tips กับจอห์นสัน เบบี้ออยล์
View 1367 Post 13
ปกติแล้วจะใช้ "จอห์นสัน เบบี้ออยล์" บำรุงผม หมักผม และเช็ดเครื่องสำอาง แต่เมื่อไม่นานนี้ หลังจากชงชาดื่มแล้ว รู้สึกว่าถุงชาน่าจะมีประโยชน์มากกว่าการโยนทิ้ง เลยหาข้อมูลดูว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง และไปสะดุดตาตรงที่ใช้ในการลดอาการใต้ตาบวมและคล้ำ และใช้ในการขัดผิว จึงลองนำมาผสมผสานใช้กับจอห์นสัน เบบี้ออยล์ คิดว่าเป็นสูตรที่ดี ใช้ได้เลยทีเดียว จึงอยากนำมาแนะนำให้ทุกคนลองทำกันดูค่ะ
IMG_7747.JPG (61.92 Kb)
Edited: 09/10/2013 01:50:53
เรามาชมส่วนผสมและอุปกรณ์กันก่อนนะคะ ซึ่งหาไม่ยากเลย มีแค่จอห์นสัน เบบี้ออยล์, ถุงชา และถ้วยสำหรับผสมเท่านั้นเอง ทีนี้เรามาพูดถึงการผสมและเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ กันเลยค่ะ

- นำถ้วยสะอาดๆ มาหนึ่งใบ ไว้ผสมจอห์นสัน เบบี้ออยล์และใบชาที่แกะออกมาจากถุงชา
- นำถุงชาหลังจากชงกินแล้ว แนะนำว่าควรทำตอนร้อนๆ เลย โดยบีบน้ำออกพอหมาดๆ จากนั้นแกะถุงและใช้ใบชาที่อยู่ด้านใน ใส่ลงในถ้วย
- นำจอห์นสัน เบบี้ออยล์ เทลงในใบชาที่อยู่ในถ้วย ค่อยๆ เททีละน้อย จะได้กำหนดได้ ไม่ให้ชุ่มแฉะจนเกินไป
- จากนั้นใช้นิ้วหรือช้อนคนผสมให้จอห์นสัน เบบี้ออยล์และใบชาเข้ากัน
- เพียงเท่านี้เราก็จะได้ส่วนผสมพร้อมที่จะบำรุงผิวใต้­ตาและผิวหน้ากันแล้วค่ะ
IMG_7748.JPG (60.69 Kb)
Edited: 09/10/2013 01:06:45
ที่เราผสมใบชาตอนร้อนๆ เพราะเมื่อเทจอห์นสัน เบบี้ออยล์ลงไปผสมแล้ว ใบชาก็จะอุ่นๆ พอดีที่จะใช้พอกประคบใต้ตา โดยค่อยๆ นำมาโปะที่ใต้ตาทีละน้อยๆ จนเต็มใต้ตาตามต้องการ ระหว่างทำควรเงยหน้านิดหน่อย ใบชาจะได้ไม่หลุดร่วง แต่จริงๆ แล้วจอห์นสัน เบบี้ออยล์ก็เป็นตัวช่วยยึดไม่ให้หลุดร่วงง่ายเช่นกั­นค่ะ จากนั้นก็พอกทิ้งไว้สัก 5-10 นาที ความอุ่นและสารแทนนินที่อยู่ในใบชา จะช่วยลดอาการบวมและรอยคล้ำลงได้ อีกทั้งยังได้รับความนุ่มชุ่มชื่นจากจอห์นสัน เบบี้ออยล์ด้วย ถ้าทำบ่อยๆ ผิวใต้ตาก็จะค่อยๆ ดีและสวยขึ้นค่ะ

**อย่างไรก็ดี วิธีดังกล่าวข้างต้นนี้ ควรปฎิบัติควบคู่ไปกับการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และหากงดดื่มแอลกอฮอล์ได้ ก็จะยิ่งช่วยให้คุณบอกลาตาแพนด้าได้เร็วขึ้นด้วยค่ะ**
IMG_7749.JPG (62.48 Kb)
Edited: 09/10/2013 01:22:35
หลังจากที่เราพอกประคบใต้ตาเสร็จแล้ว เราก็นำส่วนผสมนั้นมาขัดผิวหน้าเราต่อได้เลยค่ะ โดยขัดวนบนผิวเบาๆ หรือหนักแล้วแต่ชอบเลยค่ะ เพราะใบชาป่นและนุ่มกำลังดี ไม่บาดผิว ขัดทำความสะอาดผิวได้ดี ช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายหลุดลอกและคืนความกระจ่างใสให้­กับผิว อีกทั้งยังได้รับความนุ่มชุ่มชื่นจากจอห์นสัน เบบี้ออยล์ด้วยค่ะ หลังจากขัดผิวเสร็จ ก็ล้างออกด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เพราะจอห์นสัน เบบี้ออยล์มีความมัน ล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวไม่เพียงพอค่ะ ทำแบบนี้สัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวหน้าเราก็จะสะอาดนุ่มชุ่มชื่นและกระจ่างใสสวยขึ้น­ค่ะ

**ขั้นตอนนี้แนะนำว่าให้ทำในห้องน้ำหรืออ่างล้างหน้านะ­คะ เพราะค่อนข้างจะเลอะเทอะพอสมควร ระหว่างขัดผิว ใบชาจะหลุดร่วงค่ะ**
IMG_7750.JPG (80.4 Kb)
Edited: 09/10/2013 01:55:02
**สูตรความงามนี้เป็นการคิดและลองใช้ส่วนตัว ซึ่งตัวเองไม่มีการแพ้หรือระคายเคืองแต่อย่างใด แต่ถ้าท่านใดทำแล้วมีอาการแพ้หรือระคายเคือง แนะนำว่าให้เลิกทำนะคะ จะได้ไม่เกิดผลเสียกับผิวของท่าน แต่อย่างไรก็ดี จอห์นสัน เบบี้ออยล์ ยังมีสูตรเคล็ดลับความงามอีกมากมายให้ท่านลองค้นหาแล­ะลองทำกัน ซึ่งสารพัดประโยชน์จริงๆ บำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้ากันเลยค่ะ หวังว่าทุกท่านคงจะมีความสุขและได้รับประโยชน์จากออย­ล์สารพัดประโยชน์นี้นะคะ**
Edited: 09/10/2013 01:49:24
ขอบคุณค่ะ ^^
ขอบคุณค่ะ มีสูตรใหม่ๆ มาอีกแล้ว
ขอบคุณค่าา
thanks ja.
ขอบคุณจ้า คิดสูตรใหม่เลย ^_^
* หากคุณต้องการ Comment กรุณา "login" ด้วยค่ะ หากคุณยังไม่ได้เป็นสมาชิกกรุณา "สมัครสมาชิก" ก่อนนะคะ