หยิบมาฝาก...ประโยชน์ของเก๊กฮวยขาวเขาบอกว่ามีคุณสมบัติที่พิเศษก­ว่าเก๊กฮวยเหลือง
 
มีข้อมูลดีๆ มาฝากค่ะ ^^ มีงานวิจัยพบว่า เก๊กฮวยขาวมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าเก๊กฮวยเหลือง ซึ่งเห็นดาษดื่นอยู่ทั่วไป คือ ช่วยดับร้อน แก้ร้อนในได้ดีกว่า รวมทั้งมีวิตามินซีสูง ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ความโดดเด่นของเก๊กฮวย ยังรวมไปถึงการมีสารออร์แกนิค ซึ่งเป็นสารโมเลกุลขนาดเล็กที่มาจากธรรมชาติ ทั้งฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน สารไครแซนทีมิน สารอะดีนีน โคลีน สตาไคดรีน และน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยรักษาและป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยขยายหลอดเลือด ลดการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และโรคความดันโลหิตสูง

รู้แล้วก็อยากกินเก๊กฮวยขาวบ้างจัง
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ มีประโยชน์มากๆค่ะ ^^
 
ขอบคุณนะคะ ชอบกินน้ำเก๊กฮวยด้วยอ่ะคร้า
 
ต้องกินน้ำเก๊กฮวยบ้างละ ขอบคุณที่มาบอกจ้า
 
ต้องไปหาซื้อมาดื่มและม้าง ประโยชน์เยอะขนาดนี้
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ชอบกินน้ำเก็กฮวยเหมือนกันนะคะ ตอนซื้อก็ซื้อที่เยาวราชมากิน ชื่นใจดี แต่เก็กฮวยขาวหายากอ่ะ ไม่รู้ซื้อที่ไหน T_T
 
ตอนนี้เราชอบดื่มมากๆ เพราะว่าแก้กระหายได้จริง ช่วงนี้เล่นกีฬาบ่อยค่ะเลยแบบว่าเอามาดื่มบ่อย อ่านสรรพคุณแล้วก็ไม่แปลกใจนะที่ผู้ใหญ่เค้าชอบต้มให­้เราดื่มตั้งแต่เด็กๆ ^^
 
ดื่มแล้ววววว จับเลี้ยงของเพียวริคุมีเก็กฮวยผสมอยู่นะ
สดชื่นสุดๆ แนะนำจ้า
 
มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ ปกติดื่มแต่เก๊กฮวยเหลืองอ่ะ

รีวิวผลิตภัณฑ์


อินเทรนทุกเรื่องราว

 • แต่งหน้ายังไงให้เมกอัพติดทนนาน

  แต่งหน้าตอนเช้า พอตกบ่ายหน้าเริ่มมัน สีบรัชออนเริ่มจาง อายไลเนอร์เริ่มเลอะ ลิปสติกหลุดออกหมดแล้ว! ทำไงดีละ! Cosme*net มีคำตอบมาให้แล้วจ๊ะ...

 • อิ่ม อร่อย ที่ประตูผี

  วันนี้ Cosme*net จะพาไปชิมกันที่ ประตูผี เป็นย่านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกินแห่งเกาะรัตนโกสินทร์เลยก็ว่าได้ แต่ต้องพกสตางค์กันไปให้พอด้วยนะคะ เพราะบางร้านริมทางนั้น ราคาอาหารแต่ละจานไม่ใข่ธรรมดา ...

 • "teeth tattoo" ศิลปะบนฟัน? สร้างสรรค์? หรืออันตราย?

  Teeth Tattoo หรือ การสักบนฟัน ตอนนี้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังระบาดของวัยรุ่นโซนเอเชีย จริง ๆ แล้วมันไม่ได้ให้แค่ความสวยงามอย่างเดียว แต่มันยังมีอันตรายแฝงมาด้วย...

 • เปลือกมังคุดแต่ละประเทศ เขาเอาไปทำอะไรกัน?

  "ราชินีแห่งผลไม้" อย่าง "มังคุด" ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว ส่วนต่าง ๆ ของมังคุด เช่น ใบหรือเปลือก ก็มีประโยชน์ไม่น้อย และมาดูกันซิว่าประเทศอื่นๆเค้าใช้ประโยชน์ของมังคุดกันคุ้มค่ามาก...


กิจกรรมดีดี
Share This