หยิบมาฝาก...ประโยชน์ของเก๊กฮวยขาวเขาบอกว่ามีคุณสมบัติที่พิเศษก­ว่าเก๊กฮวยเหลือง
 
มีข้อมูลดีๆ มาฝากค่ะ ^^ มีงานวิจัยพบว่า เก๊กฮวยขาวมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าเก๊กฮวยเหลือง ซึ่งเห็นดาษดื่นอยู่ทั่วไป คือ ช่วยดับร้อน แก้ร้อนในได้ดีกว่า รวมทั้งมีวิตามินซีสูง ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ความโดดเด่นของเก๊กฮวย ยังรวมไปถึงการมีสารออร์แกนิค ซึ่งเป็นสารโมเลกุลขนาดเล็กที่มาจากธรรมชาติ ทั้งฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน สารไครแซนทีมิน สารอะดีนีน โคลีน สตาไคดรีน และน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยรักษาและป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยขยายหลอดเลือด ลดการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และโรคความดันโลหิตสูง

รู้แล้วก็อยากกินเก๊กฮวยขาวบ้างจัง
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ มีประโยชน์มากๆค่ะ ^^
 
ขอบคุณนะคะ ชอบกินน้ำเก๊กฮวยด้วยอ่ะคร้า
 
ต้องกินน้ำเก๊กฮวยบ้างละ ขอบคุณที่มาบอกจ้า
 
ต้องไปหาซื้อมาดื่มและม้าง ประโยชน์เยอะขนาดนี้
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ชอบกินน้ำเก็กฮวยเหมือนกันนะคะ ตอนซื้อก็ซื้อที่เยาวราชมากิน ชื่นใจดี แต่เก็กฮวยขาวหายากอ่ะ ไม่รู้ซื้อที่ไหน T_T
 
ตอนนี้เราชอบดื่มมากๆ เพราะว่าแก้กระหายได้จริง ช่วงนี้เล่นกีฬาบ่อยค่ะเลยแบบว่าเอามาดื่มบ่อย อ่านสรรพคุณแล้วก็ไม่แปลกใจนะที่ผู้ใหญ่เค้าชอบต้มให­้เราดื่มตั้งแต่เด็กๆ ^^
 
ดื่มแล้ววววว จับเลี้ยงของเพียวริคุมีเก็กฮวยผสมอยู่นะ
สดชื่นสุดๆ แนะนำจ้า
 
มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ ปกติดื่มแต่เก๊กฮวยเหลืองอ่ะ

รีวิวผลิตภัณฑ์


อินเทรนทุกเรื่องราว

 • ดวงตาสดใส เปิดตรงสู่หัวใจ กับ 1 DAY ACUVUE DEFINE™

  เปิดตัวคอนแทคเลนส์เพื่อความงามใหม่จาก ACUVUE...

 • วิธีรับมือกับ "ห้องน้ำสาธารณะ" ฉบับผู้หญิง

  สาว ๆ หลายคนมีปัญหากับการ เข้าห้องน้ำสาธารณะ ที่บ่อยครั้งจะพบว่า...สกปรกเกินรับได้ cosmenet มีวิธีรับมือกับ "ห้องน้ำสกปรก" มาฝากสาว ๆ คะ...

 • พักสายตาจาก Social เถอะนะคนดี!

  ในยุคนี้คงไม่มีคนไหนที่ไม่เล่น Facebook, twitter, Instagram หรือ LINE วันๆก้มหน้าก้มตา เอานิ้วจิ้ม จอมองแต่จอมือถือ อย่าว่าแต่พวกวัยรุ่นเลย เดี่ยวนี้พ่อแม่เราก็ติดกันงอมแงมเลยเกิน ลองวางมือจากโซเซียลท...

 • อยากผมหนา ทำไง มาดูกัน!

  ใครๆเขาก็อยากผมดกหนา ปลิวสลวย กันทั้งนั้นแหละ! วันนี้ Cosme*net เอามาให้ดูกันว่า "ส่วนผสมอะไรที่ทำให้ผมดกหนา สุขภาพดี" รวมทั้งหมดตั้งแต่การหมักผม หรือตัวผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผม...


กิจกรรมดีดี
Share This


Cosme Poll

  12 สิงหา ของขวัญแด่ขุ่นแม่ขา...