หยิบมาฝาก...ประโยชน์ของเก๊กฮวยขาวเขาบอกว่ามีคุณสมบัติที่พิเศษก­ว่าเก๊กฮวยเหลือง
 
มีข้อมูลดีๆ มาฝากค่ะ ^^ มีงานวิจัยพบว่า เก๊กฮวยขาวมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าเก๊กฮวยเหลือง ซึ่งเห็นดาษดื่นอยู่ทั่วไป คือ ช่วยดับร้อน แก้ร้อนในได้ดีกว่า รวมทั้งมีวิตามินซีสูง ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ความโดดเด่นของเก๊กฮวย ยังรวมไปถึงการมีสารออร์แกนิค ซึ่งเป็นสารโมเลกุลขนาดเล็กที่มาจากธรรมชาติ ทั้งฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน สารไครแซนทีมิน สารอะดีนีน โคลีน สตาไคดรีน และน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยรักษาและป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยขยายหลอดเลือด ลดการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลว และโรคความดันโลหิตสูง

รู้แล้วก็อยากกินเก๊กฮวยขาวบ้างจัง
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ มีประโยชน์มากๆค่ะ ^^
 
ขอบคุณนะคะ ชอบกินน้ำเก๊กฮวยด้วยอ่ะคร้า
 
ต้องกินน้ำเก๊กฮวยบ้างละ ขอบคุณที่มาบอกจ้า
 
ต้องไปหาซื้อมาดื่มและม้าง ประโยชน์เยอะขนาดนี้
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ชอบกินน้ำเก็กฮวยเหมือนกันนะคะ ตอนซื้อก็ซื้อที่เยาวราชมากิน ชื่นใจดี แต่เก็กฮวยขาวหายากอ่ะ ไม่รู้ซื้อที่ไหน T_T
 
ตอนนี้เราชอบดื่มมากๆ เพราะว่าแก้กระหายได้จริง ช่วงนี้เล่นกีฬาบ่อยค่ะเลยแบบว่าเอามาดื่มบ่อย อ่านสรรพคุณแล้วก็ไม่แปลกใจนะที่ผู้ใหญ่เค้าชอบต้มให­้เราดื่มตั้งแต่เด็กๆ ^^
 
ดื่มแล้ววววว จับเลี้ยงของเพียวริคุมีเก็กฮวยผสมอยู่นะ
สดชื่นสุดๆ แนะนำจ้า
 
มีประโยชน์มากๆ เลยค่ะ ปกติดื่มแต่เก๊กฮวยเหลืองอ่ะ

รีวิวผลิตภัณฑ์


อินเทรนทุกเรื่องราว

 • 30 วิธีออมเงิน คุณทำได้ (ภาค 1)

  สิ้นเดือนแบบนี้ เงินเดือนหลายคนคงออกแล้ว อยากใช้ใจจะขาด แต่อ๊ะ อย่าเพิ่งรีบร้อนใช้ไป มาดูวิธีออมเงินในแบบต่างๆที่นำมาฝากค่ะ...

 • Renew ส้นรองเท้าให้สวยวิ้ง!

  โถ่! ซื้อรองเท้ามาสองสามพัน ใส่ได้ไม่กี่วัน ก็เอาไป ชนนู่น ขูดนี่ พลาดทำร้ายกันจนเสียราคา ไม่ต้องเสียใจคะ Cosme*net จะชวนคุณมาซ่อมรองเท้าด้วยตัวคุณเอง!...

 • แบรนด์เครื่่องสำอางที่มีมาตั้งแต่รุ่นขุ่นแม่

  หลาย ๆ คนก็มักแอบไปเล่นเครื่องสำอางของคุณแม่ จนแตก หัก โดนดุ โดนตีกันบ้าง Cosme*net จะพาไปรื้อโต๊ะเครื่องแป้งของคุณแม่อีกครั้ง มาดูซิว่ามีแบรนด์ไหนที่มีมาตั้งแต่รุ่นขุ่นแม่!...

 • XOXO, BFF, ILY, LOL คือ??

  พวกคำย่อเหล่านี้เราจะเห็นได้เยอะมากตามโซเซี่ยลต่าง ๆ ที่เห็นบ่อยก็จะเป็น Facebook Twitter เรารวบความหมายของคำย่อที่เราเจอบ่อย ๆ มาบอกให้หายข้องใจ ...

ดูทั้งหมด

กิจกรรมดีดี


ดูทั้งหมด


Share This


Cosme Poll

  อวัยวะที่คุณอยากคงไว้ตลอดกาล