Profile

ramida khongpetchYou need to Login!!!

REVIEW

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
Oriental Princess
Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

สวัสดีค่าสาวๆทุกคน วันนี้บิ๊วจะมารีวิวแป้งผสมรองพื้นตัวนึงซึ่งคำเคลมเค้ามาแรงมากกกกก เหมาะกับผวสาวเอเชียโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมาะกับอากาศประเทศไทยสุดๆนั่นก็คือแป้งจากแบรนด์ไทยอย่าง Oriental Princess ค่ะ นั่นก็คือ Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ♡

บิ๊วได้มาจากกิจกรรมของ cosmenet.in.th มาค่ะ ตอนได้มานี่ตื่นเต้นมากๆค่ะ แกะลองเนื้อแป้งอย่างว่องไวเลย ตอนนี้บิ๊วใช้ติดต่อกันมาเกือบๆ 1 เดือนแล้วค่ะ เลยอยากจะมาแชร์ผลลัพธ์หลังการใช้ให้ทุกคนฟัง เผื่อจะเป็นประโยชน์นะคะ มาเริ่มกันเลย!

(ลักษณะผิว: ผิวขาวเหลืองผิวผสมค่อนมัน(บริเวณทีโซน)รอยสิวเยอะมากรูขุมขนริ้วรอยร่องแก้มและหน้าผากเล็กน้อย)

แพคเกจ: ♡♡♡♡♡
เอาใจไปเลยยยยยย ♡ คืออยากบอกว่าชอบความหรูหราของตลับมากค่ะ ดูเรียบๆแต่ว่าเก๋มาก เป็นตลับรูปทรงไข่ มนๆ สีม่วงเมทัลลิคเหลือบๆ ที่ชอบมากสุดๆก็จะเป็นฝาตลับค่ะ ปิดเปิดโดยใช้ magnet หรือแม่เหล็กนั่นเอง มันดีงามมากๆเลยค่ะ หมดปัญหาตัวล็อกฝาหักไปได้เลย อันนี้ดีมากๆค่ะ ชอบมาก มาพร้อมกับพัฟนุ่มๆที่ใช้งานได้จริง นุ่มและจิกแป้งขึ้นมาในปริมาณที่พอดี ใช้เกลี่ยได้ดี และมีกระจกมาให้ด้วยค่ะ

เนื้อแป้ง : ♡♡♡♡♡
เซอร์ไพรส์มาก! คืออ่านจากคำเคลมแล้วบิ๊วคิดไปเองว่าเนื้อแป้งอาจจะแห้งฝาด แต่ไม่เลย! เนื้อแป้งนุ่มละเอียดดีมากกกกก มีความชุ่มชื่นอยู่ในแป้งแต่พอทาลงผิวแล้วกลับให้ลุคแมท ทาไปสักพักจะกลืนไปกับผิวทำให้ finish ดูมีความผิวมากยิ่งขึ้นค่ะ แป้งกลืนไปกับผิวค่อนข้างง่ายเลย เกลี่ยง่ายค่ะ และรู้สึกเบาสบายผิว ไม่รู้สึกว่าหนักหน้าค่ะ

เฉดสี: ♡♡♡♡
เค้ามีมาให้เลือก 6 สีค่ะ สีที่บิ๊วใช้คือเบอร์ 02 Beige ค่ะ เป็นสีขาวออกเหลือง ซึ่งบิ๊วว่าเค้าทำ undertone มาได้ครอบคลุมดีค่ะ ทั้ง pink, yellow และ neutral แต่ที่หัก 1 แต้มเพราะบิ๊วว่าสาวผิวเข้มมากๆอาจจะไม่รอดนะคะ สีอาจจะยังไม่ครอบคลุม

การปกปิด: ♡♡♡♡♡
ปกปิดดีมาก บิ๊วเป็นคนที่มีปัญหารอยสิวเยอะมากๆค่ะ ดูจากในรูปคือบิ๊วใช้พัฟกดย้ำๆตรงรอยสิวที่เห็นชัดมากๆ ส่วนบริเวณอื่นก็ทาปกติค่ะ จะเห็นว่าปกปิดได้ดีมากเลยใช่มั้ยคะ แถมย้ำแป้งลงไปแป้งก็ไม่เป็นคราบด้วย ปกปิดขีดสุดอย่างที่เคลมไว้จริงๆค่ะ บิ๊วใช้แป้งตัวนี้เดี่ยวๆโดยไม่ต้องคอนซีลเลอร์ได้เลยค่ะ ปกปิดดีมากๆ (ในรูปบิ๊วลงแป้งให้ดู 3 แบบค่ะ คือใช้แป้งปัดลงด้วยพัฟลงด้วยพัฟชุบน้ำหมาดๆ พบว่าหากนำพัฟไปชุบน้ำหมาดๆจะทำให้การปกปิดมากยิ่งขึ้นและแป้งดูเนียนมากๆค่ะ)

ความติดทน: ♡♡♡♡♡
ติดทนดีมากค่ะ คือต้องบอกก่อนเลยว่าบิ๊วทดลองใช้เดี่ยวๆโดยไม่ทาไพรม์เมอร์รองพื้นอะไรเลยมาเกือบ 1 เดือนเต็มๆ พบว่าแป้งเกาะผิวดีมาก ด้วยความเนื้อละเอียดของแป้งทำให้กลืนกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติและติดทนเกิน 8 ชั่วโมงค่ะ จากประสบการณ์ตากฝน ซับน้ำออกแป้งก็ยังเกาะผิวอยู่ ที่สำคัญคือ แ ป้ ง ไ ม่ ด ร อ ป! ตอนเช้าทาสีไหน ตอนเย็นก็ยังไม่เป็นราหูค่ะ แป้งสีไม่ดรอปเลย ดีมากๆค่ะ

ความคุมมัน: ♡♡♡♡♡
จากการใช้ทดลองทาแล้วใช้ชีวิตอย่างสาหัส ตากแดด ตากลม(ขี่มอเตอร์ไซค์) ตากฝน เจอร้านอาหารข้างทางร้อนๆ ก็ยังทำอะไรชีไม่ได้ค่ะ ในรูปบิ๊วทาออกจากบ้านตอน 9 โมงเช้า มาถ่ายรูปเก็บรีววตอน 3 ทุ่ม จะเห็นว่ามีความมันเยิ้มออกมาบริเวณทีโซนค่ะ ถ้าเป็นแป้งอื่นๆที่เคยใช้ก็คงจะมันและหลุดไปแล้ว ลองใช้กระดาษซับมันซับดู พอว่าแผ่นเดียวก็ซับได้ทั้งหน้า ถ้าเทียบกับปกติที่ไม่ได้ใช้แป้งตัวนี้บิ๊วจะใช้ 2-3 แผ่นเต็มๆค่ะ แสดงให้เห็นว่าแป้งมีประสิทธิภาพคุมมันที่ดีค่ะ

สรุป: ♡♡♡♡♡
เอาเป็นว่าแป้ง Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ทำออกมาได้ดีมากค่ะ มีประสิทธิภาพในการปกปิดที่ดีมาก คุมมันและติดทนดีมากๆเช่นกันค่ะ และราคาก็ไม่แพง มาในขนาด 13 กรัม 575 บาท ถือว่ากลางๆนะคะ ไม่ได้แพงเกินไป นักศึกษาอย่างบิ๊วก็ซื้อได้ค่ะ เหมาะสำหรับสาวผิวมันและสาวที่มีปัญหาผิวอย่างรอยสิวกวนใจมากค่ะ หากใครสนใจสามารถไปลองหาซื้อกันดูได้ที่ช็อปของ Oriental Princess ได้ทุกสาขาค่ะ

Tip!: ถ้าหากอยากได้ผิวที่เป็นผิวๆในวันสบายๆที่ แนะนำให้ใช้แป้งอันใหญ่ๆค่ะ วนๆแล้ว tap ลงบนผิวให้ทั่วค่ะ (เอาจริงๆใช้แปรงก็ปกปิดรอยสิวเล็กๆมิดแล้วค่ะ แป้งเค้าปกปิดดีมากจริงๆ) เสร็จแล้วใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วแล้วรอแป้งเซ็ทตัวซักครู่ จะได้ผิวที่ดูเป็นผิวบางเบาแต่ปกปิดเลยล่ะค่ะ

วันนี้บิ๊วต้องขอจบการรีวิวเท่านี้ค่ะ ขอบคุณค่า ♡

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
1 minute ago
x2Buildt
Oil in Lotion
NIVEA
Oil in Lotion

เนื้อครีมสีขาว ค่อนข้างเหลว ซึมซาบเร็วไม่เหนอะหนะ กลิ่นหอมติดผิว ไม่ฉุน หลังทา ผิวชุ่มชื้นดีค่ะ

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
Oriental Princess
Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

ตัดสินใจซื้อแป้ง เพราะเห็นโฆษณาค่ะ แพกเกจของแป้งดูสวยหรูน่าใช้มากค่ะ และได้เทสแป้งที่เคาร์เตอร์แบรนด์เลยตัดสินใจซื้อค่ะ เพราะเนื้อแป้งเนียนถูกใจมากค่ะ วันนี้จะมารีวิวค่ะ เนื่องจากชอบทุกผลิตภัณฑ์ของ Oriental Princess โดยเฉพาะแป้ง Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ชอบมากค่ะ ใช้แป้งเบอร์ 04 Sand ค่ะ

เนื้อแป้ง⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
เนื้อแป้งเนียนละเอียดมากค่ะ เนื้อแมทซ์ดี ทาแล้วเรียบเนียนสีไม่ดรอประหว่างวัน และเนื้อแป้งไม่เป็นคราบหรือรอยแห้งแตกบนผิวหน้า ทาแล้วหน้าสวยใสเนียนกริบ

ระดับการปกปิด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
ปกปิดระดับดีเยี่ยม สามารถปกปิดรอยสิวและจุดด่างดำได้ดีมาก เพราะปกติเป็นคนมีรอยสิวที่ข้างแก้ม แป้งสามารถช่วยให้ปกปิดรอยสิวได้ดี รู้สึกชอบและประทับใจมากค่ะ

ระดับการคุมมัน ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
สามารถควบคุมความมันได้ดีเลยค่ะ เพราะเป็นคนหน้ามัน แป้งช่วยให้หน้าไม่มันระหว่างวันและแป้งติดทนนานทั้งวัน ไม่มีดรอป กันน้ำกันเหงื่อได้ดีค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
รู้สึกชอบและซื้อใช้ต่อแน่นอนค่ะ
เพราะแป้งของ Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder ช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ช่วยให้หน้าขาว หน้าเนียน ติดทนนานทั้งวัน และที่ชอบมากก็คือแป้งผสมรองพื้น และสารกันแดด ทำให้หน้าเราไม่หมองคล้ำลงระหว่างวันค่ะ

ราคา⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
คุณภาพแป้งคุ้มค่ากับราคามากค่ะ

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
33 minute ago
PaNg Na Nakorn
Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
Oriental Princess
Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

เมื่อใช้แป้ง Beneficial Ultimate Covrage Foundation Poder แล้วผิวเรียบเนียนปกปิดดีมากและติดทนนานทั้งวัน คุมมันหน้าไม่เป็นคราบ คุมมันได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง และสีแป้งไม่เปลี่ยนตลอดวันเลยค่ะ

Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder
1 hour ago
Kotchakorn
more +