Profile

chinnaYou need to Login!!!

REVIEW

Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++
NIVEA
Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++

Nivea Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++ โลชั่นกันแดดทาตัวสูตรที่แค่ลูบครีมก็ถูกใจแล้ว เพราะมันเบาม๊ากกกก เกลี่ยง่าย แล้วรู้สึกว่าซึมเข้าผิวไปเลยไม่ได้แค่เคลือบผิวแล้วทิ้งคราบขาวเอาไว้อย่างที่เราเคยเจอ ลบภาพเดิมที่เคยมีจนหมดสิ้น รู้สึกเย็นทันทีที่ทาลงบนผิวอารมณ์คล้ายกับโลชั่นเนื้อเจล ถือว่าพัฒนากันไปอีกขั้นแล้วจริงๆ สำหรับครีมกันแดดตัว เอ่อ!! ตัวนี้เขามี Ultra Deep UVA1 Protection ประสิทธิภาพสูงในการปกป้องผิวจากรังสี UVA2/UVB และ UVA1 ได้ถึง 50เท่าด้วยนะคะ (เมื่อเทียบกับสูตรเดิม) สูตรนี้เขาบอกว่ากันน้ำพร้อมรับมือกับกิจกรรมกลางแจ้งหนักๆ กันไปเลย! ติดที่กลิ่นเท่านั้นที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของนีเวียเอาใว้

Sun Protect & Refresh Body Lotion SPF50 PA++++
14 second ago
Puinun
Oil in Lotion
NIVEA
Oil in Lotion

ชื่นชมกลิ่น ดีงามพระรามแปด เดี๋ยวจะไปซื้ออีก 2 กลิ่นที่เหลือมาเพิ่ม เพราะไปลองดมมาแล้ว หอมทุกกลิ่น จนตัดใจไม่ได้ ความชุ่มชื่นไม่ต้องพูดถึง 10 คะแนนเต็ม หลังใช้ ผิวลื่น นุ่ม ชุ่มชื่น แบบที่ผู้หญิงรักผิวทุกคนต้องการ ตัวนี้แนะนำ และบอกต่อค่ะ

Oil in Lotion
57 second ago
แอ่น
Life Plankton™ Essence
BIOTHERM
Life Plankton™ Essence

หลังจากที่ไปรับ tester ที่เคาน์เตอร์ Biotherm ลาดพร้าวของกิจกรรมนี้ ก็เริ่มทดลองใช้จริงจังแบบติดตามผลมาตลอด 8 วัน วันละซอง จะมาอธิบายสั้น ๆ ความรู้สึกส่วนตัวของเราตามนี้...

1. เนื้อสัมผัส : เนื้อเอสเซนจะเหนียวข้น ๆ หนืด ๆ แต่ไม่เหนียวนะ พอตบลงผิวมันซึมไปเลย

2. กลิ่น : กลิ่นหอมสะอาด สำหรับส่วนตัวเราว่าไม่เหม็นนะ

3. ความชุ่มชื่น : สัมผัสได้ตั้งแต่ซองแรกที่ใช้ คิดดูถ้าใช้ติดต่อกันทุกวันมันจะดีขนาดไหน ปล.แนะนำว่าให้ลองแช่ตู้เย็นไว้ ตอนตบจะรู้สึกสดชื่นเว่อออออ

สรุปสั้นๆ รวม ๆ (อีกที) : มากกว่าชอบคือรักเลยแหละ คือมันใช้ได้หลายอย่างด้วยนะ จะเอามาหยดใส่แผ่นมาสก์แล้วมาสก์หน้าก็ได้ จะหยดใส่สำลีเช็ดเป็นโทนเนอร์ก็ได้ และเทใส่มือแล้วตบลงผิวเลยก็ได้
ผิวแข็งแรงขึ้นจริง ดูผ่อง สดใส (ถ้าเราใช้อย่างต่อเนื่อง) เอาจริง ๆ ราคามันแอบแพงเหมือนกันนะ แต่ถ้าเราอยากให้ผิวดีก็ต้องลงทุนกันนิดนึงเนอะ

Life Plankton™ Essence
29 minute ago
Hana
Life Plankton™ Essence
BIOTHERM
Life Plankton™ Essence

ความรู้สึกแรกก่อนใช้ เริ่มจากแค่อยากลอง เพราะโดยปกติเราจะใชเอสเซ้นส์น้ำตบอีกตัวของแบรนด์ดังอยู่เป็นประจำ แต่ยังไม่เคยลองเอสเว้นส์ของ Biotherm มาก่อน เห็นว่ามีทดลองให้ใช้ซึ่งแจกตัวเทสเตอร์ เลยลองไปรับที่ห้างมาใช้ค่ะ ก่อนใช้ก็ลองเซิร์ชข้อมูลจากในเน็ต ทั้งหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เอง และคนที่เคยใช้ รวมทั้งรีวิวต่าง ๆ ปรากฏว่าก็เริ่มอยากลองขึ้นมา
พูดกันถึงเรื่องที่ทางแบรนด์บอกไว้ว่าให้ผิวสวยได้ตั้ง 8 ประการ ทั้ง เปล่งปลั่ง สีผิวสม่ำเสมอ ริ้วรอยลดเลือน เรียบเนียน ชุ่มชื่น ยืดหยุ่น นุ่ม ปลอบประโลมผิว แถมยังบอกว่าผิวจะดูเด็กลงตั้ง 3 ปี ภายใน 8 วัน !!!!! ฉีกซองทันที แล้วเริ่มใช้เลยจ้าาา ไม่รอช้าให้หน้าแก่แต่อย่างใด อยากเด็กลง 3 ปีไว ๆ ฮ่า ๆ ๆ ๆ
วันแรกที่ได้ลองตอนเช้า อื้ม... กลิ่นโอเคกว่าอีกแบรนด์ที่ใช้อยู่ ไม่เหม็น ไม่ฉุน เท็กซ์เจอร์เนื้อน้ำแต่ในความเหลวใสก็มีความเข้มข้นอยู่แบบสัมผัสได้ ตอนหยดลงหลังมือนี่เหลวเหมือนน้ำแค่หนักกว่านิดหน่อย แต่พอทาลงผิวปรากฏว่าผิวนุ่มค่า ชุ่มชื่น แบบเหมือนลงเซรั่มอะไรประมาณนั้น ทั้งที่แบรนด์บอกว่าเป็นเอสเซ้นส์แท้ ๆ แล้วถ้าทิ้งผิวไว้ประมาณ 5 นาทีล่ะ ผลที่ได้คือ ผิวนุ่มชุ่มชื้น ผ่านไป15 นาทีก็เริ่มแต่งหน้า พอผิวชุ่มฉ่ำก็ลงไรเมอร์ รองพื้นแต่งหน้าง่ายขึ้นค่ะ จากนั้นก็ไปเขียนคิ้ว แต่งตา ทำผม ทิ้งไว้อีกครึ่งชั่วโมง พอมาลงแป้งแข็ง กด ๆ ๆ ลงไปบนผิว แป้งไม่ตกร่อง แต่งหน้าง่ายดายสุด ๆ ไม่เป็นคราบ คือ ปกติแต่งแล้วจะต้องฉีดเสปรย์จำพวกน้ำแร่ทับลงไป บอกเลยว่าคราวนี้ไม่ต้องฉีด เริ่ดมาก ผิวฉ่ำน้ำที่แท้ทรู
เมื่อเฟิร์สอิมเพรสชั่นมา ความประทับใจอื่น ๆ ก็ตามมา ทีนี้เลยเริ่มหาข้อมูลเพิ่มขึ้น ไปเจอทริคดี ๆ เป็นวิธีนวดเมื่อใช้เจ้า Life Plankton Essence ตัวนี้ เลยได้ลองทำตาม เพราะคิดว่าผลิตภัณฑ์ดีแล้ว วถ้าได้ใช้ให้ถูกวิธีอย่างแบรนด์แนะนำจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์เพิ่มเข้าไปอีก ก็เลยลองทำตามตั้งแต่วันแรกตอนกลางคืน มาจนถึงวันที่ 8 ค่ะ แปะรูปวิธีนวดที่ทำเองมาด้วยนะคะ หรือถ้างง ลองเซิร์ชดูในเน็ตเพิ่มเติมๆได้ค่ะ
ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการใช้ จากรูปที่ลงไว้เราจะโฟกัส ซูมแค่เฉพาะพื้นผิวบางส่วนของใบหน้า เพื่อให้เห็นชัด ๆ ไม่ได้ถ่ายทั้งหน้าค่ะ เพราะอยากวัดผลลงรีวิวให้คนอื่นได้เห็นจะ ๆ กันไปเลย เราเลือกส่วนคางนะคะ เดิมทีคางเราก็จะไม่เนียน มีสิวเสี้ยนประปราย ผิวไม่สม่ำเสมอกัน มีสิว มีผดเล็กน้อย สีผิวก็ไม่ได้กระจ่างใสเท่าไร สีแบบคนผิวสองสีค่ะ ส่วนผลที่ได้นั้นเราสรุปแยกเป็น 8 ข้อ ตามคุณสมบัติที่แบรนด์เคลมไว้แยกเป็นข้อให้เลยค่ะ
1. ผิวเปล่งปลั่ง จริงค่ะ..ใช้ 2-3 วันแรก อาจจะยังไม่เห็นผลชัด แต่ใช้มาจนครบสัปดาห์เพื่อทักว่าหน้าใสขึ้น ผิวดูมีน้ำมีนวล แถมโดนทักว่าไปกินคอลลาเจนมาด้วยค่ะ ยิ้มออกเลย อ้อ..เราใช้ตอนตื่นนอน หลังล้างหน้า ก่อนแต่งหน้านะคะ กับตอนกลางคืน หลังคลีนหน้าเรียบร้อยแล้ว ตบ ๆ นวด ๆ ตามวิธีที่แบรนด์บอกแล้วก็เข้านอนจ้า
2. สีผิวสม่ำเสมอ จริงอย่างที่สุดจ้า จากรูปที่เราลงไว้ด้วย จะเห็นพื้นผิวบริเวณคางเราว่าก่อนใช้เลยว่าสีผิวไม่เท่ากันเลย ดูกระดำกระด่างด้วย แล้วดูหลังจากผ่านไป 8 วันสิ อื้อหือออ ปริ่มมากกก
3. ริ้วรอยลดเลือน อันนี้ยังเห็นผลไม่ชัดมาก เราว่าน่าจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่า 8 วันนะ ยังไงถ้าเราได้รางวัลขวดใหญ่ไป แล้วใช้หมดจะมารีวิวอีกครั้งว่าลดเลือนริ้วรอยได้จริงไหม สาธุววววว์
4. เรียบเนียน จริงของจริงของจริงที่แท้ทรู จากในรูปอีกนั่นล่ะ ผิวที่คางเราจะแบบขรุขระ ไม่สม่ำเสมอกันเลย ผิวแบบเนี้ยเวลาแต่งหน้ายากมากนะ ต้องใช้รองพื้นกลบ ๆ เกลี่ย ๆ จนเมื่อยมือ พอได้ใช้ตัวนี้ช่วยผิวเราเรียบขึ้นมากเลย แฮปปี้สุด ๆ
5. ชุ่มชื่น ข้อนี้ก็จริงนะ รู้สึกผิวชุ่มชื้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ได้เลย (แม้จะเป็นเทสเตอร์ก็ตาม 5555)
6. ยืดหยุ่น ข้อนี้เราทดสอบจากการที่ลงเอสเซนส์บนหน้าไปแล้วก็กดผิวด้วยปลายนิ้วชี้ลงไป มันก็นิ่มขึ้นนะ หยืดหยุ่นขึ้นมาด้วย ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะแก้มเราเยอะเพราะอ้วนขึ้น แต่ม่ายช่ายค่าาาา เราเลยลองเอามาหยดบนหลังมือ ทิ้งไว้แป็ปนึงให้ นวด ๆ คลึง ๆ ทิ้งระยะเวลา ให้เหมือนกับตอนทาบนใบหน้าเด๊ะ เสร็จแล้วก็หยิกหลังมือขึ้นมา ผิวที่หลังมือมันก็นุ่ม ยืดหยุ่นดีขึ้น ผลการทดสอบคุณสมบัติข้อนี้ผ่านค่าาาา
7. นุ่ม ข้อนี้จริง เราขอไปรวมกับข้อ 6 ข้างบนเลยนะ เพราะผิวมันนุ่มขึ้นจริงหลังจากได้ลองเป็นครั้งแรกเลย เนียน ๆ นุ่ม ๆ พี่ชอบ ข้อนี้ก็ผ่าน หุหุหุ
8. ปลอบประโลมผิว ข้อนี้เราไม่รู้ว่าแบรนด์เขาต้องการสื่อถึงอะไร แต่ตามความเข้าใจของเรา คือผิวไม่แพ้ (ไม่รู้จะตรงกับคุณสมบัติที่แบรนด์แจ้งหรือเปล่านะ) ปกติเราเป็นคนผิวแพ้ง่าย แค่ผ้าปูที่นอนไม่ซักผดก็ขึ้นหน้าแล้วอ่ะ ตัวนี้เราลองเทสต์ตั้งแต่ซองแรก ยันจบซองที่ 8 ก็ไม่แพ้นะ เวลาเร้าแพ้เนี่ยผดจะเต็มหน้าแต่ใช้ตัวนี้ไม่มีอาการนั้นเลย เราเลยให้ผ่าน แต่เจ้านี่ก็ไม่ได้ช่วยให้สิวยุบ หรือทำให้สิวไม่ขึ้นนะ สิวมันก็ขึ้นเหมือนเดิมตามปกติ ส่วนสิวที่มีอยู่แล้วเนี่ยมันก็ยุบลงตามเวลาของมัน (ใครมีปัญหาสิวเหมือนเราในส่วนนี้ไปใช้พวกที่แก้สิวช่วยอีกทีนะ) แต่เราไม่ใช่คนสิวเยอะ แค่สิวขึ้นประปรายตามฮอร์โมนคนเข้าเลข 3 หรือไม่ก็ช่วงประจำเดือนมา

สรุปแล้ว ชอบไหม? ชอบจ้าาาาา ชอบมากกกกก ผิวอ่อนเยาว์ลง 3 ปีจริงไหม? ไม่รู้ แต่โดยรวมความคิดเห็นของเรา แค่สีผิวเสมอกัน ผิวไม่ขรุขระ เรียบเนียน หน้าใสขึ้น เพื่อนทักสวยขึ้นก็ปลื้มใจแล้ว คิคิ

Life Plankton™ Essence
30 minute ago
wanderlust
more +