• Home
  • Trends
  • COSME INTREND
  • Cosme Inside
  • 6 ปัญหาที่คนอายุย่างเข้าเลข 4 ต้องเจอแน่ ๆ พร้อมวิธีรับมือเบื้องต้น
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Inside

6 ปัญหาที่คนอายุย่างเข้าเลข 4 ต้องเจอแน่ ๆ พร้อมวิธีรับมือเบื้องต้น

2,311

6 ปัญหาที่คนอายุย่างเข้าเลข 4 ต้องเจอแน่ ๆ

     "อายุหลักสี่" ถ้าไม่ตายก่อน ก็ต้องมาถึงกันทุกคนแน่ ๆ ใครยังมาไม่ถึงไม่รู้หรอกว่า เตรียมอะไรกันมาไม่ทันจริง ๆ นะ มันก็เหมือนกับตอนหลักสามนั่นแหละ ต่างกันตรงที่หลักสี่มันดรอปลงไปอย่างรวดเร็วในหลายสิ่ง อะไรบ้าง และต้องทำยังไง มาดูซิ เตรียมกันไว้เลย


ปัญหาที่ 1 สายตาเริ่มเปลี่ยน

     ยืดแขนออกไปอีกนิด หน้าจอโทรศัพท์จะชัดขึ้นทันทีเลย ไม่ต้องแปลกใจ บางคนยังไม่ถึงหลักสี่เลย แค่บางเขนก็ต้องหาแว่นกันแล้ว มันคืออาการที่เราไม่สามารถเพ่งมองระยะใกล้ได้ แต่คนละอันกับสายตายาวนะอย่าเข้าใจผิด เพียงแต่ต้องใช้เลนแบบเดียวกัน อันนี้คงเตรียมตัวไม่ได้มาก นอกจากเตรียมใจยอมรับมัน และไปหาซื้อแว่นเก๋ ๆ ที่ไม่ควรใช้แบบเลนส์สายตายาวเยอะ เอาแค่ 50+ ก็พอ หรือสักไม่เกิน 70+ เพราะเราจะต้องมองลอดแว่นเพื่อคุยกันคนใกล้ ๆ ดูแก๊แก่นะ!


ปัญหาที่ 2 สุขภาพจะเริ่มแย่

     หากไม่ใช่คนออกกำลังกายอยู่เป็นประจำ ก็ควรหันมาดูแลตัวเองได้แล้ว เพราะสักพักคุณจะเริ่มเดินขึ้นชั้นสอง ชั้นสาม แบบหอบ ๆ หัวเข่าอาจเริ่มไม่ค่อยดี นอกจากออกกำลังกายเป็นประจำ ก็ต้องกินอาหารให้หลากหลาย ครบถ้วนทุกหมู่เหล่า เน้นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระในทุกมื้อ ผักใบเขียว ผักสีสัน ผลไม้ ธัญพืช ชีส โยเกิร์ต เหล่านี้


ปัญหาที่ 3 ระบบเผาผลาญเริ่มพัง อ้วนง่าย

    เอวที่ไม่เคยมี ก็จะมา หุ่นอาจดูยังดี๊ดีเหมือนเดิม แต่เอวอาจมีนะ น้ำหนักก็จะขึ้นง่าย คือไม่ฟิตแล้ว ดังนั้น ลดแป้ง และน้ำตาลลง เดินออกกำลังกายบ้างเบา ๆ 


ปัญหาที่ 4 ความจำเริ่มแย่ ขี้ลืม

     จดไว้เลยนะ รหัสเข้าอีเมล์ เวบไซต์ อะไรทั้งหลาย เพราะคุณจะลืม รวมถึงหลายๆสิ่งรอบตัว ดีไม่ดี จะลืมชื่อเพื่อนได้ง่ายๆ สำหรับคนที่มีเรื่องต้องจำมากมาย โดนแน่ แนะนำให้ฝึกสมองด้วยการเล่นเกมส์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับความจำ ลองโหลดแอพมาใช้ดูนะ นอกจากนี้ก็คืออาหารประเภท น้ำมันปลา ปลาทะเลน้ำลึก หรือแม้แต่ปลาสวายที่ว่ากันว่ามีโอเมก้าสูง รวมถึงถั่วต่าง ๆ ด้วย


ปัญหาที่ 5 ผิวหนังเริ่มหย่อนคล้อย แก้มห้อย

     อันนี้จะเกิดขึ้นช่วงต้น ๆ ประมาณ 42-45 ปี ดังนั้นระวังเรื่องการลดน้ำหนักเอาไว้ วัยนี้อวบพอดีจะสวยกว่า แต่อย่าให้ลงพุงลงเอว และอาหารดี ๆ ช่วยได้ รวมถึงสกินแคร์ทั้งหลายด้วย ครีมกันแดดก็อย่าได้ขาด ห้ามปล่อยตัวเด็ดขาด วัยนี้หากปล่อยตัวก็จะกลายเป็นป้า 50 ได้เลยนะ ทรงผม ผิวพรรณ การแต่งกาย ต้องดูดีเสมอ จะสมวัยหรือกระชากวัยก็แล้วแต่เลย


ปัญหาที่ 6 ผมขาวผุดโผล่เร็วมาก

     ผมขาวจะเริ่มที่สองสามเส้น จิ๊บจ๊อบ แล้วปีต่อมาก็จะครอบครองพื้นที่กันเป็นหลายสิบเส้น วิธีแก้ไขคือ ดูแลจากการกินอาหารประเภทฟอสฟอรัส อีกบำรุงด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวเป็นประจำทุกสัปดาห์ ลดความเครียดด้วยกิจกรรมสนุกสนาน มันก็จะมาช้าไปเอง


     หลักสี่ เพื่อนเก่าจะกลับมาเจอกันบ่อย เพราะในวัยนี้ หลายคนเริ่มอยู่ตัวกันแล้วกับชีวิต กับฐานะ เลิกไปเดินกุ๊กกิ๊กกับแฟนสองต่อสองแล้วไม่ติดต่อเพื่อนแล้วไง การกลับมาเจอกันในงานเลี้ยงรุ่นจึงสนุกสนาน แต่อย่าลืมว่า เราจะต้องเตรียมตัวสวยกันไว้ล่วงหน้าเป็นปีๆ อย่าให้เพื่อนตกใจว่าทำไมไปเร็วกว่าใคร นี่เอามาเตือนกันไว้ตั้งแต่ 30 เลยนะ เพราะเชื่อไหมว่า อายุยิ่งมากขึ้น เวลายิ่งเดินเร็วขึ้นอย่างน่าประหลาดใจ การออกสตาร์ทก่อนที่จะดูแลตัวเองจึงไปถึงที่หมายที่น่าพอใจก่อน สวยก่อน แข็งแรงก่อน แล้วหลักสี่จะไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะcosme_intrend_32059_related
SET CACHE
SET CACHE
 
 
โอ๊ยยยย.. ตรงจริง !!!!!!
19/07/2017 08:16:50
 
สะเทือนใจเล้กน้อย นี่แค่เลข 3 ยังขี้ลืมเลย
20/07/2017 16:58:00
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170721 ... home_widget_rangking_v02_20170721

RANKING

Lip care

Maybelline NY

Maybellin Baby Lips
649 pt. จำนวน 185 รีวิว

NIVEA

ORIGINAL CARE
274 pt. จำนวน 76 รีวิว

Bloom

Lip plump with maxi lip
235 pt. จำนวน 77 รีวิว
more +