• Home
 • Trends
 • COSME INTREND
 • Cosme Review
 • Cosme*Blind Test EP.8 Moisturizer ตัวไหน ผิวนุ่มชุ่มชื้น เหมาะมากหนาวนี้ ?
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Review

Cosme*Blind Test EP.8 Moisturizer ตัวไหน ผิวนุ่มชุ่มชื้น เหมาะมากหนาวนี้ ?

109,211     ห่างหายไปนานเลยสำหรับ Cosme*Blind Test ซึ่งครั้งนี้เราจะกลับมาทดสอบสกินแคร์ที่คิดว่าเป็นประเภทที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมากที่สุดนั่นคือ Moisturizer เพราะเมืองไทยอากาศร้อนชื้น ซึ่งถ้าเราบำรุงด้วยครีมหนัก ๆ อาจจะทำให้เหนียวเหนอะ รู้สึกอึดอัดไม่สบายผิว เพราะฉะนั้น Moisturizer ที่เนื้อบางเบานี่แหละเหมาะกับสภาพผิวคนไทยที่สุด

     หน้าหนาวนี้ Moisturizer  ถือว่าเป็นไอเท็มที่สาว ๆ ควรใช้ เพราะนอกจากช่วยบำรุงแล้ว ยังคงเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวไว้อยู่ ซึ่งครั้งนี้เราได้จับหยิบเอา Moisturizer มาทำการทดสอบด้วยกัน 3 แบรนด์ ได้แก่

 • Neutrogena Hydro Boost Water Gel
 • LANEIGE Water Bank Gel Cream
 • Hada Labo Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion

"เรามาดูเนื้อ Texture ของเนื้อเจลของแต่ละแบรนด์ให้เห็นกันก่อนเนอะ"     และหลังจากที่ผู้ทดสอบทั้ง 4 คน ได้ลองใช้ Moisturizer ของทั้ง 3 แบรนด์ และวัดผลความชุ่มชื้นด้วย "เครื่องวัดความชุ่มชื้น" ตัวนี้ เรามาดูกันซิว่าผลลัพธ์ของผิวแต่ละคนที่ได้ใช้ ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันจะเป็นยังไงกันบ้าง?

 


:: ความรู้สึกหลังใช้ ::

 • Neutrogena HYDRO BOOST Gel‎  "ชอบเนื้อสัมผัสของตัวเจลมาก เกลี่ยง่ายแล้วก็ซึมเร็วดี ไม่เหนอะ คือทาแล้วไม่ได้ซึมแห้ง แต่ให้ความรู้สึกแบบผิวมันชุ่มชื่น เบาๆ เย็นๆผิวดี"   
 • Laneige Water Bank Gel Cream  "เนื้อเจลของตัวนี้แอบหนัก ตอนทาลงบนผิวรู้สึกมันนิดหน่อย แต่ก็ให้ความชุ่มชื่นดี ถ้าใครเป็นคนผิวแห้งมาก ๆ น่าจะชอบตัวนี้ แต่แพรวรู้สึกว่าเนื้อแอบมันไปนิดสำหรับครีมที่เป็นเจล"   
 • Hada Labo Hydrating Lotion  "ตัวนี้แปลกสุดเพราะเป็นเนื้อน้ำเหลวๆเลย คือต้องใช้เวลาตบค่อนข้างนานกว่ามันนนจะซึมลงผิว แต่ก็ทำให้ผิวชุ่มชื่นแบบทันที แต่แอบมันไปหน่อย" :: ความรู้สึกหลังใช้ ::

 • Neutrogena HYDRO BOOST Gel‎  "เนื้อครีมให้ความรู้สึกเหมือนน้ำค่ะ ซึมง่าย ทาแล้วรู้สึกหน้าชุ่มชื้นตลอดวัน"  
 • Laneige Water Bank Gel Cream  "เนื้อครีมไม่เหนียว เบาบาง พอลงหน้าแล้วเหมือนหายไปกับผิวหน้า รู้สึกชุ่มชื้นดี"  
 • Hada Labo Hydrating Lotion  "ตอนลงบนผิวช่วงแรกรู้สึกเหมือนจะมันๆ แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นได้เหมือนกัน จะติดตรงเนื้อสัมผัสที่ไม่ชอบค่ะ"

:: ความรู้สึกหลังใช้ ::

 • Neutrogena HYDRO BOOST Gel‎  "เนื้อเจลบางเบาดีค่ะ ทาลงผิวแล้วเย็นๆด้วย ซึมลงผิวง่ายแต่ยังให้ความรู้สึกว่าชุ่มชื้นระหว่างวันอยู่"   
 • Laneige Water Bank Gel Cream  "เนื้อเจลขุ่น ๆ แอบคิดว่าจะหนักแต่จริง ๆ คือเบามาก ทาลงผิวแล้วคือซึมเร็วดี กลิ่นหอมดีค่ะ"   
 • Hada Labo Hydrating Lotion  "ชอบตรงที่ไม่มีกลิ่น โลชั่นซึมไม่ยาก ตบเบา ๆ บนใบหน้าซักพักซึมลงสู่ผิว ทำให้รู้สึกไม่เหนอะหนะบนผิวหน้า และไม่ทิ้งความมันระหว่างวันด้วย"


::ความรู้สึกหลังใช้::

 • Neutrogena HYDRO BOOST Gel‎  "เนื้อเจลเบาดี ซึมเร็วดีแต่รู้สึกได้ว่าหน้ายังชุ่มชื้น เหมือนจะเหนอะแต่ก็แตะแป้งแตะเมคอัพต่อได้เลยไม่ต้องรอให้แห้งสนิท สำหรับกลิ่นก็น้ำหอมนิดๆ แต่ก็ชอบนะ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกับตัวนี้ ใช้ได้เช้าเย็น"   
 • Laneige Water Bank Gel Cream  "เป็นเจลที่มีความเข้มข้น ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นแรงไป แล้วก็ให้ความหนืด เหมาะสำหรับใช้กลางคืนมากกว่ากลางวัน เพราะทิ้งไว้ก็ทำให้หน้ามันๆ เงาๆ หน่อย ควรใช้กลางคืนมากกว่ากลางวัน"   
 • Hada Labo Hydrating Lotion  "เราคิดว่า เป็นน้ำก็น่าจะซึมเร็วสิ ปรากฎว่าต้องตบๆ อยู่นานพอสมควรค่ะเลยไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แต่พอซึมกับผิวก็โอเคนะไม่ทิ้งความมันความเหนอะดี ชอบตรงไม่มีกลิ่นน้ำหอม คิดว่าน่าจะอ่อนโยนนะ"          หลังจากที่ Cosme*Editor ทุกคนได้ลองเทส Moisturizer ของทั้ง 3 แบรนด์ และได้ใช้เครื่องตรวจสอบความชุ่มชื่นเก็บผลเป็นที่เรียบร้อย งั้นเรามาดูผลสรุปกันว่า Cosme*Editor แต่ละคนนั้นจะเลือก Moisturizer ตัวไหนเป็นอันดับหนึ่ง เพราะอะไร?
     "แพรวชอบ Feeling ของ Neutrogena นะ เพราะว่ามันซึมเร็วดี ไม่มัน ไม่เหนอะ ส่วนเจลครีมอีก 2 แบรนด์ที่เหลือแพรวมีความรู้สึกว่าแอบมันไปนิดนึงสำหรับครีมบำรุงที่เป็นเจล ส่วนตัวแพรวเอง Neutrogena กับ Laneige แอบคล้ายกัน แต่ถ้ามีงบน้อยแพรวก็เชียร์ Neutrogena นะ แทนกันได้อยู่ ๆ" 


     "ฟ้าชอบเนื้อของ Laneige มากกว่าอีก 2 ตัวที่เหลือ และรู้สึกว่ามันให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่า อาจเป็นเพราะฟ้าเป็นคนหน้าแห้งและชอบทาครีมที่เนื้อหนัก ๆ ก็เลยชอบ Laneige แต่เป็นน้อง ๆ ที่งบน้อย ฟ้าก็แนะนำ Neutrogena นะ เวิร์คเหมือนกัน"


 


     "มายเลือก Hada ค่ะ เพราะมันทำปฏิกิริยากับผิวมายได้ดีมากกกกก อีกอย่างที่มายชอบเลยคือชอบความรู้สึกตอนที่เนื้อ Hada มันกำลังซึมเข้าสู้ผิว  ถึงแม้ว่าวัดค่าความชุ่มชื้นมาแล้วอีก 2 ตัวชนะ แต่มายรู้สึกว่า อีก 2 ตัว พอทาระหว่างวันมันค่อนข้างเหนอะหนะ อาจเพราะมายเป็นคนผิวกลาง ๆ ไม่ได้มีปัญหาเรื่อง มันเกินไป หรือแห้งจนเกินไป และมายไม่ชอบครีมที่เนื้อหนักจนเกินไปด้วย เลยขอเลือกฮาดะ "


 


     "นาเลือก Neutrogena ค่ะ เพราะมันซึมไวแต่ก็ยังรู้สึกคงความฉ่ำบนผิวอยู่ แต่งหน้าได้เลย ใช้เช้าเย็นได้สบาย ๆ ไม่หนักหน้าดี ลาเนจค่อนข้างเหนะหนะสำหรับทาตอนเช้า ส่วนฮาดะก็ซึมเข้าสู่ผิวยาก เหมือนเคลือบผิวไว้ กว่าจะซึมนานมากกก "


   ผลสรุปออกมาคือ 2 ใน 4 เสียงจากทีมงาน cosme*net 
เลือก Neutrogena Hydro Boost Water Gel เป็น Moisturizer ที่โดนใจในการทดลอง
อีก 1 เสียง เลือก Laneige และอีก 1 เสียง เลือก Hada Labo ค่ะ 

Cosme*Blind Test ครั้งหน้า เราจะชวนสาว ๆ มาทดลองเครื่องสำอาง หรือสกินแคร์อะไรนั้น โปรดติดตามตอนต่อไปกันด้วยนะคะ :)

Neutrogena
Hydro Boost Water Gel
อันดับ 2 Face Gel

420 pt. จำนวน 125 รีวิว

Laneige
Water Bank Gel Cream
อันดับ 32 Face Cream

51 pt. จำนวน 13 รีวิว

Hada Labo
Super Hyaluronic Acid Moisturizing Lotion
อันดับ 1 Water Lotion

918 pt. จำนวน 248 รีวิว

cosme_intrend_30396_related
SET CACHE
SET CACHE
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
27/12/2016 07:07:48
ขอบคุณครับ ชอบความเห็นเหมือนกันเลย
31/12/2016 16:02:57
ขอบคุณค่ะ
03/01/2017 22:27:03
ขอบคุณคะ
04/01/2017 10:54:29
 
ดีอ่ะ จะเอาฮาดะมาลองตอนกลางคืนบ้าง
06/01/2017 11:13:48
 
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆค่ะ
11/01/2017 11:27:33
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180118 ... home_widget_rangking_v02_20180118

RANKING

Loose powder

ศรีจันทร์ / SRICHAND

Translucent Powder
725 pt. จำนวน 185 รีวิว

Laura Mercier

Loose Setting Powder Translucent
580 pt. จำนวน 162 รีวิว

Lola

Universal Colorless Powder Loose Powder
143 pt. จำนวน 47 รีวิว
more +