Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

ทริป เดิน กิน ชิว ตลอดถนนตะนาว

6,485

เดินล่น หาร้านอร่อยริมถนนตะนาว

     ต้องมีคนไม่รู้ว่าถนนตะนาวอยู่ตรงไหนแน่ๆเลย เพราะโซนเกาะเมือง หรือเกาะรัตนโกสินทร์แสนสวยของกรุงเทพฯมีถนนชื่อน่าฟังแต่จำไม่ค่อยได้อยู่เยอะ และคนส่วนใหญ่ก็มักมุ่งสู่บางลำพู เทเวศร์ ข้าวสาร พระอาทิตย์มากกว่าถนนตะนาว ที่ไปง่ายและเชื่อมต่อถนนดินสอที่มีของอร่อยเหมือนกัน ทะลุไปถึงแหล่งของกินตรงประตูผีได้อีก ข้ามถนนราชดำเนินไปแถวข้าวสาร-บางลำพูได้ด้วย แหม แต่อะไรรู้ไหม ถนนตะนาวนั้นน่าเดินแบบเงียบ สบาย ร่มรื่นกว่า เน้นอาหารเป็นร้านๆมากกว่าอาหารแบบสตรีทแถวข้าวสาร และบางลำพู อารมณ์ประมาณถนนพระอาทิตย์ แต่ไม่ได้อยู่ริมแม่น้ำ ก็เลยทำให้มีร้านของกินมากมายทั้งสองฝั่งที่เรียงรางด้วยตึกเก่าเล่าตำนาน อีกบนถนนเส้นเล็กๆเส้นนี้ก็เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานบน Bike Lane ด้วยนะ

เดินล่น หาร้านอร่อยริมถนนตะนาว

     จากแยกคอกวัวที่มีกองสลากโดดเด่นเป็นสง่าตั้งอยู่ฝั่งถนนตะนาวนั้น เดินเลี้ยวเข้าไปเลย เดินได้สบาย ๆ ช่วงนี้อากาศดีเราต้องเดินค่ะ

ร้านกิมเล้ง ถนนตะนาว

หมี่กรอบ ร้านกิมเล้ง ถนนตะนาว

     กิมเล้ง ร้านแรกที่เจอเป็นร้านในตำนาน จากถนนราชดำเนินเมื่อเลี้ยวเข้าไป ร้านอยู่บนถนนฝั่งขวามือ ถ้าจะไปกินอาหารอร่อยที่ร้านกิมเล้งจะต้องเดินเลนขวา จริงๆช่วงแรกๆร้านส่วนใหญ่จะอยู่เลนขวา แต่เลนซ้ายก็น่าเดิน เพราะร่มรื่น เดินผ่านคลองหลอดวัดเทพธิดาราม หรือหลอดวัดเทพธิดาราม มีไบค์เลนด้วย ได้ปั่นจักรยานก็คงจะดี อาหารของร้านกิมเล้งจะขึ้นชื่อลือชาทั้งรสชาติและราคาที่ไม่แพง คือไม่ค่อยเจอคำตำหนิติเตียน อาหารแนะนำคงต้องบอกว่าน่ากินไปหมด เอาเป็นหมี่กรอบชาววังก็แล้วกัน เพราะหมี่กรอบนี่ต้องมากินโซนชาววังกันเลย อร่อยมาก ร้านนี้เปิด 10.00-20.00 น. ปิดวันอาทิตย์

ของกินริมถนนตะนาว

     เดินมาเรื่อย ๆ จะเจอสารพัดร้านอาหารเก่าแก่ ทั้งอาหารไทย จีน และอิสลาม และด้วยเป็นถนนแนะนำอีกเส้นจึงมีป้ายแนะนำร้านอาหารตั้งอยู่ริมถนน จะได้เลือกกันถูกว่าอยากกินอะไร เดี๋ยวจะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อวัวกิมทองดีกว่า

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

     กิมทอง ร้านเล็ก ๆ ในซอยแพร่งภูธร เดินเข้าไปลึกหน่อย แต่ไม่ทันได้เหนื่อย เลี้ยวเข้าซอยไปสังเกตขวามือ เป็นร้านไม่ใหญ่โต ประมาณสองห้อง มีอาเฮียกับลูกชายช่วยกันขาย มาร้านนี้เขาแนะนำเนื้อสด แต่วันที่ไปไม่มี เลยกินเนื้อตุ๋นกับลูกชิ้นอร่อยไปเลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

ร้านก๋วยเตี๋ยวกิมทอง

     ใครไปเดินย่านสามแพร่ง บนถนนตะนาว แต่เพียงผู้เดียว ถือว่าค่อนข้างพลาด เพราะจะแวะชิมได้ไม่มาก อุตส่าห์ไปถึงที่ถ้าบ้านอยู่ไกล แต่ถ้าไปได้บ่อย ๆ ก็ทยอยกินกันเลย ตั้งแต่ปากทางมาเรื่อย ๆ แต่ถ้าอิ่มแล้วก็ไปต่อเครื่องดื่มกันที่ร้านแนะนำร้านนี้เลย ที่ "ร้านชา"

ร้านชา ถนนตะนาว

ร้านชา ถนนตะนาว

     ร้านชา ตั้งอยู่จากปากทางมาไม่ไกลมาก ฝั่งขวามือ ต้องเดินเข้าไปในตรอกไม่ไกล มองเห็นได้จากปากตรอกกับป้ายชื่อร้านเรียบง่ายแต่บอกให้รู้ว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน ภายในร้านตกแต่งประมาณห้องดูหนังหรือห้องเลคเชอร์ แต่เปิดหนังให้ดู ตั้งเก้าอี้เรียงเป็นแถว ๆ ไม่มีที่วางเครื่องดื่มในโซนนี้ แต่ตรงเคาน์เตอร์กาแฟจะมีโซฟาหน้านั่ง โต๊ะเก้าอี้อยู่ด้วย เป็นการตกแต่งที่น่าสนใจ อยากให้แวะไปดูกัน เพราะอาร์ตตัวจริง กาแฟไม่แพงอีกด้วย ขนมหวานโฮมเมดที่ต้องสั่งก็ มีสโคน ไปร้านนี้ถ้าเป็นคอหนังก็กำไรกันไปอีก ร้านเปิด 11.30 - 19.00 น.

Hazel’s Café ถนนตะนาว

     Hazel’s Café ร้านแวะพักแบบสบาย ๆ ไม่ติดแอร์แต่ติดถนน บรรยากาศดี มีของเก่าที่ตั้งไว้ไม่ใช่แค่ประดับให้ดูอย่างเดียวใครอยากซื้อก็ถามได้ เจ้าของร้านบอกว่าของเก่าขายได้กำไรกว่าเครื่องดื่มเสียอีก ก็แน่ล่ะสิ ดื่มชาเย็นรสชาติดีแก้วโตจ่ายไปแค่ 20 บาทเท่านั้นเอง ประทับใจทุกอย่าง รสชาติ ราคา การตกแต่ง เจ้ใจดีที่ชงชาเย็นได้อร่อย และห้องน้ำสะอาด ใครผ่านต้องแวะกันเลย 

     ส่วนใครที่ยังงง สงสัยว่าถนนตะนาวอยู่ตรงไหน ก็อาจคุ้นกับศาลเจ้าพ่อเสือ เพราะศาลเจ้าพ่อเสือตั้งอยู่บนถนนตะนาว ใครนิยมไปขอพร ก็แวะเที่ยวด้วยเลยก็ได้ แต่จริง ๆ แล้ว ถนนตะนาวนั้นไม่ได้เพิ่งมาดังเรื่องของกิน เพราะถนนตะนาวจะเชื่อมถึงถนนบำรุงเมืองที่เคยเป็นย่านช้อปปิ้งของมีแบรนด์คล้าย ๆ สยามสแควร์ของหนุ่มสาวเมื่อร่วมร้อยปีมาแล้ว และถนนตะนาวก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหารจีนแคะ และแพร่งภูธรที่เราเพิ่งพาไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อมานั้นก็คือย่านของกินอาหารจีนแคะแต่ก่อนเก่า

ของกิน ถนนตะนาว

    จะแนะนำเฉพาะคนกรุงเทพ ฯ ก็ไม่ใช่นะ ใครมาจากต่างจังหวัดไม่รู้จะหาที่พักที่ไหนดี ก็ลองมาหาที่พักบนถนนข้าวสารแล้วเดินมาหาของกินบนถนนเส้นนี้ก็น่าประทับใจ ถ้าบัดเจทสูงหน่อยแบบคืนละพันกว่าบาทขึ้นไปก็นอนแถวนี้เลย มีที่พักเก๋ ๆ อยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นบ้านดินสอ บนถนนดินสอ หรือเดอะ ภูธร บนถนนตะนาว กับบรรยากาศแบบไทย ๆ แล้วค่อยปั่นจักรยานชมเมืองและชิมอาหารอร่อยแถวนี้ 

อากาศกำลังดี รีบไปเดินอิ่มกันเลยดีกว่า...อิ่มแล้วรีบไปเที่ยวต่อ กระโดดขึ้นตุ๊กตุ๊กเลยก็ได้
เดี๋ยวจะพาไปเที่ยวพระที่นั่งวิมานเมฆกันต่อ...ใครอยากเที่ยวไปต่อ รอ Travel สัปดาห์หน้านะจ๊ะ 


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_25826_related
SET CACHE
SET CACHE
 
น่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 00:18:18
 
so interesting
08/01/2016 07:26:02
 
ว้าวน่าอร่อย
08/01/2016 08:53:30
 
น่ากินอีกแล้ว
08/01/2016 09:48:43
ชาๆๆๆน่าดื่มมากๆๆ
08/01/2016 09:56:07
น่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 10:05:30
 
มีโอกาสและเวลาว่างจะไปแน่นอนค่ะ
08/01/2016 10:17:11
น่าเดินชม ร้านน่านั่ง
08/01/2016 10:26:39
 
แต่ละร้านน่ากินทั้งนั้น
08/01/2016 10:31:47
หิวเลย!!
08/01/2016 10:47:21
Pages: 1 2 3 4 5 ... 11 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180122 ... home_widget_rangking_v02_20180122

RANKING

Hair Essence

Purete

Honey and Yogurt Colour Deep Repair Essence
155 pt. จำนวน 47 รีวิว

L'OREAL

Color-Vive Non-Rinse Essence
74 pt. จำนวน 22 รีวิว
more +