Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

วางโซเชียลแล้วมาทำตัวให้วินเทจกับ 10 กิจกรรมที่คุณจะต้องคิดถึงอดีต

2,328


     มีเว็บไซต์หนึ่งออกมาเตือนว่า พวกเรากำลังจะสูญเสียสิ่งเหล่านี้ไปคือ "ทักษะชีวิต 7 อย่าง" แบบอาจคืนกลับมาไม่ได้ในยุคหลังจากนี้ไป ถ้ามองกันอย่างยุติธรรม มันก็แค่สิ่งที่ต้องจากไป หมดไปเหมือนหลาย ๆ สิ่งในอดีต วิวัฒนาการมนุษย์มันก็เปลี่ยนไปแบบนี้แหละ 
ก็จริงเนอะ! มันต้องเปลี่ยน แต่ไม่ใช่เปลี่ยนแบบทิ้งไปเลยจะดีกว่า มาลองดูสิว่าบางอย่างนี่ควรจะรีบทิ้งมันไปจริง ๆ หรือ??  • มาฝึกตัวเขียนภาษาอังกฤษกัน ที่พวกเราเคยคัด เคยจดจำกันในวัยเด็กนั่นแหละ เมื่อเริ่มสู่ชีวิตเทคโนโลยีที่ทำงานทุกอย่างผ่านคอมพิวเตอร์ การเขียนมันก็หายไป ตัวอักษรเหล่านี้สวยออกนะเออ มีความอ่อนช้อยเหมือนการวาดรูปเลยทีเดียว ลองฝึกเขียนตัวเขียนเอาไว้บ้างบนการ์ดอวยพรปีใหม่ หรือวันเกิดก็ยังดีนะ 
  • ส่งจดหมายทางไปรษณีย์กันบ้างดีไหม จริง ๆ เห็นหลายคนรณรงค์ให้ส่งจดหมายกระดาษกันอยู่นะ คนที่อายุเกิน 30 ปี น่าจะยังคุ้นเคยกับการสะสมกระดาษเขียนจดหมายลายน่ารักกันบ้าง จริง ๆ น่าจะต้องเกิน 35 ปี ไปอีกจะพบว่าเป็นยุคสมัยที่มีกระดาษเขียนจดหมายน่ารักมาก ๆ เลย แล้วเวลาที่ไปค้นกรุสมบัติกลับมาพบมันอีก มันก็ให้ความรู้สึกดี ๆ และมีคุณค่าจริง ๆ


  • เข้าไปใช้ห้องสมุดกันบ้าง ก็ยุคนี้ google นั้นง่ายเกินไป แต่ถ้าใครใช้บ่อย ๆ จะรู้เลยว่า บางทีมันคือความฉาบฉวยที่ทำให้เรามักง่ายในการค้นคว้าหาข้อเท็จจริงจากสิ่งที่เราพบ เราอ้างอิงกันน้อยลง และอ่านอะไรสั้น ๆ มากกว่า ขณะที่การเข้าไปค้นคว้าหาหนังสือที่อยากอ่านในห้องสมุด หรือใช้ช่วงเวลา 2-3 ชั่วโมงในนั้น มันล้ำค่ามากมาย ได้ทั้งความรู้ ได้ความสงบ ได้หยุดตัวเองอยู่กับความรู้มหาศาลหลายหมวดกันเลยทีเดียว ที่สำคัญมาก การใช้ห้องสมุดก็ต้องมีทักษะกันด้วยนะ เดี๋ยวจะหาไม่เจอ อีกหน่อยคงลืมกันไปหมดแล้วหละถ้าไม่กลับไปรื้อฟื้น
  • มาเจอหน้าแล้วคุยกันดีกว่า เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็ไลน์คุยกัน แม้แต่เรื่องที่ต้องพิมพ์ยาวเหยียด โทรคุยจะรู้เรื่องกว่าไหม? อีกอย่างนะ เวลาพิมพ์คุยกันบางทีกลายเป็นรู้สึกไม่ดีต่อกันเพราะภาษามันไม่ออกสื่ออารมณ์ที่ถูกต้องได้เสมอไป เกลียดกันไป โกรธกันไปหลายคนเพราะคุยผ่านเทคโนโลยีนี่แหละ 
  • หน้าตาปกติที่ไม่สวยมากบ้างก็ได้นะ คือคงเป็นยุคที่สวยหล่อไปหมด จนไม่รู้ว่าหน้าตาจริงเป็นยังไง และทุกคนจะหัวโต ตาโต คางแหลมเรียว หน้าไร้ริ้วรอย ไร้อิริยาบถกำลังทำอะไร ลองนึกถึงภาพถ่ายสมัยก่อนที่มีสารพัดมุม คือไม่ต้องสวยบ้างก็ได้ ยอมรับตัวเองกันบ้างนะ ว่าไม่ใช่ดารา นางแบบ!
  • อัพสเตตัส Facebook ให้น้อยลง ส่งสารความไม่พอใจถึงใครก็ไม่รู้ ก็คนอื่นไม่รู้ บางทีบางสเตตัสมันโดนหลายคนจนอาจเกิดความเข้าใจผิดกันได้ ถ้ามีปัญหาอะไรกับเพื่อนก็ควรนัดคุยกันซะ หรือไม่ต้องไปสนใจถ้าใครก็ไม่รู้มาทำให้เราไม่พอใจเลิก following ซะก็จะดีกว่า
  • โทรหากันบ้างนะ ไม่ใช่คิดว่าเจอกันในแชทไลน์หรือในโลกโซเชียลอื่น ๆ ก็เบื่อแล้ว ใช้โซเชี่ยลมาก ๆ มันก็ดีตรงได้ใกล้ชิดกันตลอด แต่มันก็ทำให้ห่างกันไปได้เหมือนกัน เพราะไม่คิดถึงเลยไม่นัดเจอ ไม่โทรหา
  • เอาแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ออกจากมือเด็ก ๆ บ้างดีไหม แล้วพาเข้าออกไปวิ่งเล่นในสนาม มันจะทำให้ผู้ใหญ่เลิกขี้เกียจด้วย เพราะวัน ๆ ก็เอาแต่ก้มหน้ากันอย่างเดียว


  • โทรสอบถามเส้นทางเอาบ้าง อย่าเชื่อ GPS ไปหมด บ่อยครั้งทีพี่ GPS พาอ้อมไปครึ่งโลก สนุกเลย
  • ส่งการ์ดมากมายด้วยลายมือตัวเองกันบ้าง ปีใหม่นี้อย่าแค่เลือกฟอนต์สวยสุดแล้วปริ้นท์ออกมาแปะการ์ด ลองไปเดินเลือก ส.ค.ส. สวย ๆ มาเขียนด้วยลายมือตัวเองแล้วส่งไปให้คนที่คุณรักกันดู ...E card หยุดสักปีดีไหม?

ฝากไว้ 10 อย่าง วางเทคโนโลยี แล้วกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่า ๆ กันดูบ้าง
มันไม่ได้ลำบากอะไรมากมาย ได้ฝึกคิด ฝึกเขียน อะไรอื่น ๆ อีกมากมายก่ายกองเลยทีเดียว 


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_25783_related
SET CACHE
SET CACHE
Back to basic
06/01/2016 18:21:20
 
ต้องไปอยู่ที่ที่สัญญาณเข้าไม่ถึงค่ะ 555
06/01/2016 18:53:32
 
ก็จริง
06/01/2016 22:26:09
 
ไม่ติดโซเชี่ยลแต่ติดเกม พะวงแต่เรื่องเกมล้วนๆเลย 55555555
06/01/2016 22:36:08
 
ชอบๆ
06/01/2016 22:46:34
 
ขอบคุณค่ะ
06/01/2016 22:49:43
 
ขอบคุณค่าา ^ ^
07/01/2016 00:01:31
Pages: 1 2 3 4 5 6 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ