Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

รีวิวร้าน The Sky Gallery Pattaya

7,518

     ใครที่มีโอกาสไปเยือนพัทยาแล้วสรรหาร้านอาหารที่วิวสวย ๆ สามารถนั่งชมทะเล พร้อมทั้งทานอาหารอร่อยควบคู่กันไปด้วยได้ เราขอแนะนำ The Sky Gallery Pattaya ค่ะ ซึ่งร้านนี้เพิ่งเปิดได้เพียง 3 เดือนเท่านั้น โดยไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่บรรยากาศของร้านที่เน้นความสบายเป็นกันเอง แถมได้เห็นวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในยามเย็นอีกด้วย
     ซึ่งเส้นทางมาที่ร้าน The Sky Gallery Pattaya ให้วิ่งมาทางเขาพระตำหนักค่ะ มองหาป้ายโรงแรม Cosy Beach หรือป้าย The Sky Gallery Pattaya ก็ได้ค่ะ เพราะร้านนี้จะตั้งอยู่ภายในเขตเดียวกับตัวโรงแรม ส่วนที่จอดรถสามารถจอดได้ที่หน้าร้านค่ะ
     เมื่อเดินเข้ามาในร้านก็จะพบที่นั่งให้เลือกมากมายหลายสไตล์เลยค่ะ ตรงนี้ก็สามารถเลือกนั่งได้เลยแล้วแต่ความชอบ การตกแต่งก็จะเน้นแนวร่มรื่นมีต้นไม้เยอะ ประกอบกับลมทะเลที่พัดมาเรื่อย ๆ ทำให้ไม่ร้อนค่ะ
     แอบคิดว่าภายในร้านสมชื่อ The Sky นะเนี่ย เพราะเห็นวิวท้องฟ้ากว้าง กับน้ำทะเลสุดลูกหูลูกตา ได้ฟิลมากมาย ภายในร้านจัดวางโต๊ะแนวขนานไปกับท้องทะเลทำให้แทบทุกโต๊ะมีโอกาสเห็นวิวสวย ๆ ไม่แพ้กันเลย แต่ถ้าใครอยากเลือกนั่งห้องแอร์เย็น ๆ ที่นี่เขาก็มีตอบโจทย์เหมือนกันนะ
     ภายในร้านมีทางเดินลงไปที่ชายหาดเขาได้ด้วยค่ะ เผื่อใครอยากไปถ่ายรูปสัมผัสกับทะเลแบบใกล้ ๆ
     ใครที่ขี้ร้อนอยากนั่งในห้องแอร์เย็น ๆ ที่นี่ก็มีเหมือนกันนะ เดินตรงไปห้องกระจกโซน in door ได้เลย

     มาถึงก็นั่งพักให้หายเหนื่อยกับ Welcome Drink ชื่นใจ กับ Welcome to the Sky เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของที่นี่สีฟ้าสดใส เหมาะกับชื่อร้านจริง ๆ ค่ะ รสชาติก็จะหวานอมเปรี้ยว ให้ความรู้สึกค็อกเทลแต่ไมได้ผสมเหล้าค่ะ
     มาดูเรื่องอาหารการกินของที่นี่กันบ้างดีกว่า ออเดิร์ฟเริ่มด้วย Salmon Tartar ซึ่งทำมาจากแซลมอนสดส่งตรงจากออสเตรเลียค่ะ ปรุงรสชาติคล้ายยำแต่ไม่เหมือนเสียทีเดียว เรียกว่าผสมฟิวชั่นแบบไทยนิด ๆ โปะหน้าด้วยไข่ปลาคลาเวียร์ ถ้าให้ยกป้ายคะแนน ขอให้จานนี้ 10 เต็มค่ะ
     ถัดมาที่จานที่สองกับ Grilled Piadina Spinach and ham with yellow cheddar & mozzarella cheese หน้าตาเหมือนพิซซ่าแต่แท้จริงแล้วเจ้านี่คือ แซนวิชทอร์ทิญ่าสไตล์อิตาเลียนไส้ผักโขม แฮมและชีส ตัวแป้งจะกรอบและบางเบาทานแล้วไม่หนักท้องมาก แต่ถ้าทานคนเดียวก็อิ่มเอาเรื่องได้เหมือนกันนะเนี่ย ส่วนรสชาติกลมกล่อมมาก ๆ หรือเพราะส่วนตัวอาจจะเป็นคนชอบทานชีสอยู่แล้ว เลยไม่เป็นปัญหาในเรื่องเลี่ยนหรือไม่เลี่ยน
     พอถามถึงเมนูแนะนำที่ร้าน ทางเชฟแนะนำเป็นจานนี้มาด้วยค่ะ Smoked BBQ Pork Spare ribs served with Mashed Potato เนื้อซี่โครงหมุรมควัน แล้วนำไป Sosu Vide 24 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อเหนียวนุ่มและคงรสชาติไว้ ส่วนซอสก็ได้จากการเคี้ยวน้ำ Reduciton ที่ได้จากการรมควัน เป็นการเข้าถึงรสชาติเข้มข้นสไตล์อเมริกันแบบสุด ๆ เมนูนี้ขอบอกว่าเนื้อหมูนุ่มเปื่อยถึงใจมาก ๆ แทบไม่ต้องเคียวกันเลย ถ้าใครมาเยือนที่นี่ห้ามพลาดเมนูนี้กันนะจ้ะ 
     เหลือบไปเห็นอีกเมนูดูแปลกน่าทานมาก เลยจัดมากับ Spaghetti Olio Bacon สปาเก็ตตี้ผัดน้ำมันมะกอกพริกแห้งเบคอน ที่ว่าแปลกก็ตรงใส่พริกแห้งนี่ล่ะ ลองม้วนเส้นตักเข้าปากชิมไปคำหนึ่ง อื้มม.. อร่อย เป็นการผสมผสานอาหารฝรั่งโดยไม่ทิ้งความเป็นไทยได้อย่างดี แต่แอบเผ็ดไปนิดหนึ่ง ปกติไม่ค่อยทานเผ็ดค่ะ (แต่คนที่ทานเผ็ดได้เขาบอกว่าอร่อยอยู่นะ) ที่นำเสนออีกอย่างคือ มันบด ที่มาพร้อมกันในจาน อันนี้ชอบมากกกกก เนื้อนุ่มรสชาติดีสุด ๆ ตักกินเพลินคนเดียวหมดเลยล่ะ
     มาถึงของหวานกันบ้างกับ Coconut Panna Cotta with Berry Sauce เป็นพานาคอตต้าที่รสชาติหวานมันเพราะได้จากกะทิบ้านเรา ดัดแปลงความเป็นอิตาเลี่ยนให้เข้ากับกะทิไทยอย่างลงตัว ถ้วยนี้ไม่หวานมากแต่ทานแล้วหยุดไม่ได้ ยิ่งได้รสชาติอมเปรี้ยวจากซอสเบอร์รี่ยิ่งทำให้ของหวานถ้วยนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งหวาน มัน เปรี้ยว น่าจะถูกใจหลายคนอยู่นะ
     ลองสั่งกาแฟหน้าตาดูดีมาทานคู่กับของหวาน เห็นในรูปมูสวยดีเลยไม่รอช้าจัดไป 1 แก้ว The Sky Gallery Coffee Iced ไม่หลุดธีมร้าน สมชื่อ The Sky จริง ๆ สำหรับแก้วนี้หวานไปนิด อาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบทานกาแฟรสชาติขมนะคะ
     ร้าน The Sky Gallery มีที่ให้ถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย มุมไหนก็เก๋สวยเห็นทะเล หยิบกล้องถ่ายไปถ่ายมา อ้าว! เชฟที่ทำอาหารอยู่หน้าคุ้น ๆ ที่ไหนได้ นี่เราเคยเห็นในทีวีนี่นา พอเห็นเชฟว่างเลยชวนมานั่งคุยกันสักหน่อย ซักประวัติไปมาก็ถึงบางอ้อ เชฟหนุ่ย พงศ์ศธร สุราช ที่เราคุ้นตาจากการเป็นผู้ท้าชิงของรายการเชฟกระทะเหล็ก นั่นเอง เชฟหนุ่ยเล่าว่าเขาได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 300 คน จาก เชฟ กอร์ดอน แรมซีย์ (Gordon Ramsey) สุดยอดระดับมิชลินสตาร์ของร้านอาหารระดับโลก ให้ไปศึกษาต่อด้านการทำอาหาร หลังจากนั้นก็ได้คุยอีกหลายอย่างถึงเรื่องเมนูอาหารต่าง ๆ ถือว่าเป็นความรู้ดีค่ะ เลยขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกไว้สักหน่อย


     วิวสวยที่สุดจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินนะคะ จะมีอะไรดีไปกว่าการทายอาหารไปด้วยพร้อมกับชมวิวพาโนราม่าสวย ๆ พร้อมกับคนเราที่รัก จะว่าไปถึงไปทานคนเดียวก็ยังฟินอยู่ดีนะ ^^
     ถ้าใครสนใจอยากสอบถามข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติม โทรจองโต๊ะ หรือ สอบถามเส้นทาง สามารถติดต่อได้ที่


เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

Blue Sky 24 Contents

ชีวิตคิดบวก ติดเที่ยว รักการเดินทาง ชอบอ่านหนังสือ+ขีดเขียน+ฟังเพลง ช่างจินตนาการ รักโลกใต้ทะเล ชอบดำน้ำ อยากไปทะเลทั่วโลก.. ความใฝ่ฝันคือ เที่ยวรอบโลก+เปิดโลกกว้าง/ สิ่งที่ท้าทาย คือ ดำเนินชีวิตทุกวัน ด้วยความไม่จำเจ / สิ่งสำคัญ คือ มิตรภาพที่ล้ำค่า

cosme_intrend_25341_related
SET CACHE
SET CACHE
 
บรรยากาศดีจัง
12/12/2015 23:02:51
น่าไปจัง
13/12/2015 13:41:59
 
น่าไปมาก
13/12/2015 14:23:24
 
i wanna go
14/12/2015 13:43:46
ถ้าไปพัทยาจะลองแวะไป ร้านสวยมาก
15/12/2015 10:24:22
 
น่าไปนะ
16/12/2015 08:10:01
อยากไปเลย
16/12/2015 16:01:08
บรรยากาศดี
ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูลดีๆ
17/12/2015 11:47:09
วิวสวย อาหารน่าทาน ข้อมูลแจ่ม ขอบคุณค่ะ
17/12/2015 11:47:57
Pages: 1 2 3 4 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20171120 ... home_widget_rangking_v02_20171120

RANKING

Set

Bobbi Brown

Best Sellers Lip & Eye Palette
107 pt. จำนวน 33 รีวิว

12plus

Miracle Summer Diva Make Up Set
55 pt. จำนวน 18 รีวิว

Tarte

Fanciful Favorites Deluxe Discovery Set
39 pt. จำนวน 10 รีวิว
more +