Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

แซ่บมื้อนี้ที่ "ตำกะเตี๋ยว"

4,030

รีวิวร้านตำกะเตี๋ยว

     เป็นร้านอาหารประเภทเส้นแซ่บ ๆ ที่ต้องบอกว่าใครยังไม่เคยแวะเข้าไปถือว่าพลาด เหมือนคนรีวิวที่พลาดไปแล้ว เพราะอยู่ใกล้บ้าน ผ่านไปผ่านมาเป็นปี ๆ ไม่เคยแวะเข้าไปชิม จนพอเริ่มเบื่อนั่งเหงื่อไหลย้อยซดน้ำก๋วยเตี๋ยวในร้านริมทาง แล้วก็อยากลองเมนูใหม่ ๆ ดูบ้าง เลยต้องลอง 

รีวิวร้าน ตำกะเตี๋ยว

รีวิวร้าน ตำกะเตี๋ยว

รีวิวร้าน ตำกะเตี๋ยว

      ผลปรากฏว่า แต่ละอย่างดีเกินคาด แน่นอนว่าราคาสูงกว่าร้านข้างทาง แต่ได้นั่งสบาย ๆ เย็นฉ่ำในร้านที่ตกแต่งเรียบง่ายแต่สะอาดดูดี อีกวัตถุดิบไม่ธรรมดาคือก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็ใช้เนื้อโคขุนหั่นชิ้นโต ๆ ต้องบอกว่าเกินคุ้มแล้ว! มื้อนี้จะลอง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนพิเศษรวมมิตร" เพราะเห็นแบบโคขุนธรรมดามีเพียงเนื้อสไลด์กับลูกชิ้น คืออยากลองเนื้อตุ๋นของเขาด้วยไง ซึ่งก็ปรากฏว่า...เตือนสาว ๆ เลยนะคะ ชามนี้ทานคนเดียวไม่ไหวค่ะ! ชามใหญ่โตมากกกก! และอร่อยมากจนเราไม่อยากจะหยุด จึงอิ่มเกินไป ไล่ไปทีละอย่างเลยนะ

รีวิวร้าน ตำกะเตี๋ยว

จะอธิบายความฟินของวัตถุดิบแต่ละอย่างกันเลย!!ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนพิเศษรวมมิตร

 • น้ำซุป อร่อยเข้มข้นจริง ๆ ราดซอสต้มยำพริกเผาสูตรเฉพาะของทางร้านมาด้วย ใครชอบรสเปรี้ยว ๆ น่าจะชอบ แนะนำให้เติมพริกป่นเข้าไปอีกหน่อย และถ้าไม่ชอบเปรี้ยวมากเป็นแนวหวานก็เติมน้ำตาลสักนิด ส่วนความเค็มนี่เสิร์ฟมาแบบเข้มข้นกำลังดีแล้ว 
 • เส้น ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านใดอร่อยแค่ไหนถ้าลวกเส้นไม่อร่อย และใช้เส้นชนิดแย่ ๆ มาขาย ถือว่าพลาดมากค่ะ เพราะนี่คือเมนู "ก๋วยเตี๋ยว" ซึ่งคือเมนูเส้นที่ควรให้ความสำคัญกับเส้นด้วย น้ำลวกเส้นจะต้องเดือดพร้อม และต้องไม่ลวกเส้นเละจนเกินไปหรือแข็งจนเกินไป ต้องนุ่มพอดี ชามนี้ผ่านเลย กินเส้นจนเพลินมากจริง ๆ กับเส้นหมี่ในน้ำซุปร้อน ๆ
 • เนื้อตุ๋น ตุ๋นจนเปื่อยจริง และชิ้นโต มีเอ็นดุ๊บดิ๊บติดมาเยอะเลย อร่อยเต็มคำ แต่เนื่องจากชามนี้เยอะมาก น้ำตาจะไหล ทานไม่หมด น้องวัวอภัยให้พี่ด้วยที่ไม่สามารถทานให้คุ้มค่าชีวิตนี้ของหนู ปกติจะไม่เหลือเนื้อสัตว์ เพราะควรทานให้หมด ไม่เช่นนั้นเมื่อนำส่วนที่ทานเหลือในแต่ละวันมารวมกัน จะมีชีวิตที่ตายฟรีอีกกี่ชีวิตก็ไม่รู้ เกร็ดเล็ก ๆ ฝากไว้ค่ะ
 • เนื้อตุ๋น เนื้อสไลด์ น้ำตาจิไหลอีกรอบ เพราะเนื้อตุ๋นนั้นชิ้นโตมาเยอะ ขณะที่ชอบเนื้อสไลด์มากกว่า อร่อยมาก ชิ้นโตไม่มีกลิ่น เพราะเป็นเนื้อโคขุน มาเยอะอีกเหมือนกันในชามนี้ อุตส่าห์แฝงตัวมาแบบไม่บอกว่ามารีวิวแล้วนะ คงไม่ได้เยอะเพราะเอาใจแน่ แนะนำค่ะสำหรับคนชอบเนื้อสดสไลด์ จัดแบบลวกจิ้มมาอีกสักจานก็เริ่ดสิ
 • ลูกชิ้น แม่เจ้า มันอร่อยมากเลย กับลูกชิ้นเอ็นเนื้อแน่น มีกลิ่นความเป็นเนื้อพอดีๆ คือบางร้านไม่คาวก็ขาดกลิ่นเนื้อจนไม่แน่ใจว่ากำลังเคี้ยวเนื้อหมูหรือเนื้อวัวกันแน่ ใครชอบลูกชิ้นจัดมาเลย ลวกจิ้มอีกจานก็ดีนะ อร่อยจริง ๆ
 • ผัก ดีใจที่ผักลวกหั่นมาพอดีคำ คือบางร้านหั่นผักบุ้งเล็กเกินไป ยอดอ่อนผักบุ้งกรอบ ๆ ไม่แก่ด้วย และดีใจอีกที่ถั่วงอกมาแบบไม่สุกเกิน ควรลวกเพียงพอดีสุกนะคะ ความกรอบของถั่วงอกจะยังอยู่

ตำซั่วเส้นหมี่แค้บหมู

 • ตำซั่วเส้นหมี่แคบหมู เนื่องจากมื้อนี้ไม่มีผู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วย ก็เลยได้ชิมตำซั่วเส้นหมี่แคบหมูอีกจาน เมนูนี้ลืมสั่งความเผ็ด ความเปรี้ยวไป รสชาติออกมากลาง ๆ อยากได้เผ็ดอีกนิด เปรี้ยวน้อยอีกหน่อย แต่ยังไงก็ตาม น่าจะเป็นรสชาติที่หลายคนชอบ ซึ่งโดยส่วนตัวชอบส้มตำอีสานที่รสชาติลาวขอนแก่นประมาณนั้นคือไม่เปรี้ยว ไม่หวาน ควรเผ็ดสักหน่อยเพราะส้มตำรสชาติลาวจะมีกลิ่นน้ำปลาร้า....เมื่อทำใจให้เป็นลาวน้อยลง เมนูนี้คืออร่อยนะคะ เส้นหมี่ก็นุ่มเหนียว นัวชุ่มน้ำส้มตำใช้ได้ ส่วนความเผ็ดถือว่ากลาง ๆ ไม่น้อยเกินไปค่ะ ส่วนคนที่ทำใจให้ลาวน้อยลงไม่ได้ ควรสั่งระดับความเผ็ดไว้ก่อนก็จะแซ่บแน่
 • โอเลี้ยง คือควรได้อารมณ์ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือข้างทางจึงต้องมีโอเลี้ยงเย็นๆ แก้วนี้ผ่านเลยนะคะ เป็นโอเลี้ยงรสเข้มไม่หวานออกรสเปรี้ยวนิดๆอย่างที่โอเลี้ยงรสเข้มควรมี แก้วนี้ชื่นใจจัง
 • แอปเปิ้ล กีวี่ลอยแก้ว เป็นขนมหวานที่คิดหนักมากว่าจะสั่งดีไหม คืออิ่มจนตัวเกือบระเบิด แต่ต้องลองค่ะ ซึ่งไม่ผิดหวังเลยกับของหวานชื่นใจ จริง ๆ ที่ร้านจะมีสละลอยแก้ว และสตรอว์เบอร์รีลอยแก้วด้วย ใครชอบรสชาติของผลไม้ชนิดไหนสั่งเลย ไม่ผิดหวัง เสิร์ฟมาในแก้วใส น้ำแข็งเป็นเกร็ด รสชาติประมาณน้ำหวานกลิ่นแอปเปิ้ลกีวีปั่นรวมกันแบบเน้นเนื้อผลไม้มากกว่าน้ำตาล แล้วแช่แข็งเสิร์ฟมาแบบมีเนื้อเป็นชิ้นด้วย ชื่นใจแท้ร้านตำกะเตี๋ยว  ปัจจุบันมี 3 สาขา คือ

 • สาขาบางเขน ตรงข้ามราบ 11 ติดถนนใหญ่ ที่จอดรถกว้างขวางมาก
 • เซียร์ รังสิต ชั้นใต้ดินบริเวณฟู้ดเซ็นเตอร์
 • เซ็นทรัลบางนา จะขายก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียว อยู่ในท็อปส์ซูเปอร์มาเก็ต

เรียบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_intrend_24908_related
SET CACHE
SET CACHE
 
น่าทานมากค่ะ
08/11/2015 00:50:50
 
น่าสนใจมากเลยค่ะ
08/11/2015 18:34:21
น่ากินจัง
11/11/2015 11:51:41
 
โอ๊ย...น้ำลายไหล
11/11/2015 13:29:13
 
น่ากินมาก แต่ไกลจังเลย - -"
11/11/2015 13:53:29
 
น่าทานมากๆ
12/11/2015 00:16:58
 
น่ากินมากกกกกกกกกก
12/11/2015 13:43:58
 
ขอบคุณครับ
12/11/2015 23:06:33
 
น่าลองแต่ไกลจัง
13/11/2015 21:59:17
 
น่ากินๆ
13/11/2015 23:38:02
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20171123 ... home_widget_rangking_v02_20171123

RANKING

Emul/ Lotion/ Moist

Vaseline

Vaseline Healthy White Skin Lightening Lotion
620 pt. จำนวน 162 รีวิว

NIVEA

Oil in Lotion
521 pt. จำนวน 116 รีวิว

Johnson & Johnson

Baby Lotion
377 pt. จำนวน 114 รีวิว
more +