Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

ลืมพกสกินแคร์ไปทะเล? ใช้อะไรแทนได้บ้าง?

4,468

Beach Bag Essentials

     สมมุตินะคะสมมุติ ว่าสาวๆ เกิดลืมกระเป๋าใส่สกินแคร์ และต้องไปติดอยู่บนเกาะกลางทะเลที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อ สาวห้าวหลายคนคงเฉยๆ มาก ก็แค่คืนเดียว หน้าฉันคงไม่ทันได้เยิน ดูเหมือนเป็นเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นยากใช่ไหม? แต่จริงๆ เป็นอะไรที่เกิดขึ้นบ่อยมาก ถ้าคุณเกิดเป็นหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มชายหนุ่มผู้ไม่พกอะไรนอกจากครีมกันแดดสำหรับลงน้ำ ขณะที่คุณเป็นหญิงสาวผู้ต้องมีครบตั้งแต่ Sun Screen, Sunblock สำหรับหน้าและสำหรับตัว ต้องมีสกินแคร์สำหรับกลางคืน กลางวัน และระหว่างวัน แต่วันนี้และพรุ่งนี้ก่อนจะได้กลับ ซึ่งต้องดำน้ำดูปะการังและหมู่ปลากลางแดดอีกด้วย ช่วยหนูด้วยยย...ทำยังไงดี?!?!

Beach Bag Essentials Makeup
 • วิธีที่ 1 ลิปบาล์ม ก็เอามาทาผิวได้ด้วยนะเพื่อป้องกันแดด แต่ให้ใช้กับผิวกายดีกว่า ส่วนผิวหน้าเลือกรองพื้นกันน้ำจะดี
 • วิธีที่ 2 ว่านหางจระเข้ ลองมองหาต้นว่านหางจระเข้ดู ถ้าเจอ ก็ขอมาใช้แทนครีมกันแดด และใช้หลังออกแดด ช่วยลดอาการแสบไหม้ของผิวได้ดี
 • วิธีที่ 3 ยาหม่อง มีส่วนผสมของขี้ผึ้งพาราฟิน และวาสลีส จะช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ จึงปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายโดยแสงแดดมากนัก ใช้แทนครีมกันแดดไปก่อนได้ค่ะ อย่างน้อยก็ไม่ให้ผิวไหม้ 
 • วิธีที่ 4 ใช้แชมพูสระผมแทนสบู่ได้ แชมพูสระผมมาพร้อมสารให้ความชุ่มชื้นด้วย นอกจากจะชะล้างความมัน ความสกปรกออกไปแล้ว ในกรณีที่คุณไม่มีครีมอาบน้ำที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็ใช้แชมพูอาบน้ำที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์แทนได้เลย
 • วิธีที่ 5 วาสลีน คุณอาจไม่ได้เก็บวาสลีนไว้รวมกับสกินแคร์ (หรือใครเก็บไว้ในหมวดเดียวกัน?) เอามาใช้แทนสกินแคร์เหล่านั้นได้ทั้งก่อนออกแดดและหลังออกแดดเลยค่ะ
 • วิธีที่ 6 น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว หวังว่าคุณจะโชคดี ไม่ได้รวมน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว เอาไว้ในหมวดสกินแคร์ คุณสามารถใช้น้ำมันสองอย่างนี้ชะโลมก่อนออกแดด ดำน้ำ และหลังจากนั้นได้ โดยก่อนดำน้ำให้ชะโชมทั้งเส้นผมและผิวกาย จะช่วยไม่ให้แสงแดดแผดเผา
 • วิธีที่ 7 แตงกวาจากร้านขายอาหาร ขอซื้อแตงกวาจากแม่ค้า หรือครัวของอุทยานมาสัก 2 ลูก(ให้ปลอกเปลือกด้วย) แล้วจัดการคั้นน้ำแตงกวาออกมาพอกหน้าก่อนนอนหรือหลังออกแดด และถ้ามีแตงกวาเยอะพอก็เอามาพอกผิวด้วยจะดี 
 • วิธีที่ 8 ถ้ามีน้ำผึ้ง เอามาพอกหน้า พอกผิว ลงทุนสักนิดช่วยลดอาการอักเสบของผิว หลังออกแดด ขอซื้อมะนาวจากในครัวของอุทยานหรือแม่ค้าส้มตำบนเกาะ แล้วเอามาผสมพอกผิวหน้า ผิวกาย สบายไปเลย
 • วิธีที่ 9 คุณอาจโชคดีมีเครื่องสำอางป้องกันแสงแดด เหล่าเมคอัพในกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณ มีสุดยอดผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดอยู่แน่นอน เช่น รองพื้นทั้งหลาย และแป้งต่างๆ เอามาใช้ซะ รวมถึงบลัชออนแบบครีม จะเริ่ดไปเลยถ้าคุณจะแก้มแดงเยอะหน่อยตอนดำน้ำ ถึงแม้ว่าคนอื่นๆ อาจจะขำอยู่สักนิด เมื่อขึ้นจากน้ำแล้วคุณจะรีบเมคอัพต่อเลย สำหรับไดฟ์ต่อไป!
 • วิธีที่ 10 อย่าเผลอสครับผิวก่อนออกแดด ถ้ามีสครับผิวติดมาก็อย่าเพิ่งดีใจ ใช้ไม่ได้นะคะ เพราะคุณต้องออกแดด และถ้าออกแดดหลังสครับผิว จะทำให้ผิวบอบบางยิ่งขึ้น คือผิวยังไม่พร้อมออกแดดหลังสครับสัก 3 วัน 
 • วิธีที่ 11 รีบล้างตัวด้วยน้ำจืดทุกครั้งที่ขึ้นจากน้ำ สำคัญมากที่ต้องรีบล้างน้ำทะเลเค็มๆออกจากผิวให้เร็วที่สุด ก่อนที่ความเค็มจะดูดความชื้นจากผิวของคุณออกไป 
 • วิธีที่ 12 หลบแดดให้มากที่สุด อันนี้คงไม่ต้องแนะนำ เมื่อปราศจากครีมกันแดด คุณจะต้องหลบแดดแน่นอน แต่อย่าลืมว่า ณ ขณะนี้ หน้าของคุณยังมีครีมกันแดดและเครืองสำอางติดอยู่บนผิวหน้า เพราะฉะนั้น จงใช้ชั่วโมงนี้ให้เกิดประโยชน์ เราให้เพียงชั่วโมงเดียว 

     เป็นทริคการดูแลตัวเองง่ายๆ ในวันที่ไม่มีสกินแคร์ ไม่ใช่แค่ติดเกาะนะ คุณอาจไปทริปห่างไกลความเจริญ บนดอย หรือในหมู่บ้านห่างไกลร้านสะดวกซื้อ ซึ่งถ้าเป็นตามหมู่บ้านก็น่าจะหาพวกสมุนไพรช่วยได้เยอะ งานนี้สบายมาก คืนสองคืน รอดออกมาแบบคงความสวยไว้ได้แน่นอนค่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

cosme_intrend_22742_related
SET CACHE
SET CACHE
ขอบคุณมากๆค่ะ
10/05/2015 10:05:28
 
ขอบคุณค่ะ
10/05/2015 13:03:42
 
 
ทุกอย่างโอเค ยกเว้นยาหม่องอ่ะ ใช้แล้วจะแสบผิวเกินไปรึเปล่า
11/05/2015 12:15:45
 
ขอบคุณค่ะ
23/12/2015 09:47:14
 
ดีเลยๆ ขอบคุณค่ะ
04/01/2016 11:49:56
 
เก๋มากค่ะ ^^
04/01/2016 18:06:49
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20161027 ... home_widget_rangking_v02_20161027

RANKING

Liquid liner

Majolica Majorca

Neo Automatic Liner
394 pt. จำนวน 131 รีวิว

IN2IT

Waterproof Liquid Eye Liner
360 pt. จำนวน 133 รีวิว

KATE TOKYO

Super Shape Liner
249 pt. จำนวน 94 รีวิว
more +