Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

ลืมพกสกินแคร์ไปทะเล? ใช้อะไรแทนได้บ้าง?

4,789

Beach Bag Essentials

     สมมุตินะคะสมมุติ ว่าสาวๆ เกิดลืมกระเป๋าใส่สกินแคร์ และต้องไปติดอยู่บนเกาะกลางทะเลที่ไม่มีร้านสะดวกซื้อ สาวห้าวหลายคนคงเฉยๆ มาก ก็แค่คืนเดียว หน้าฉันคงไม่ทันได้เยิน ดูเหมือนเป็นเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นยากใช่ไหม? แต่จริงๆ เป็นอะไรที่เกิดขึ้นบ่อยมาก ถ้าคุณเกิดเป็นหญิงสาวคนเดียวในกลุ่มชายหนุ่มผู้ไม่พกอะไรนอกจากครีมกันแดดสำหรับลงน้ำ ขณะที่คุณเป็นหญิงสาวผู้ต้องมีครบตั้งแต่ Sun Screen, Sunblock สำหรับหน้าและสำหรับตัว ต้องมีสกินแคร์สำหรับกลางคืน กลางวัน และระหว่างวัน แต่วันนี้และพรุ่งนี้ก่อนจะได้กลับ ซึ่งต้องดำน้ำดูปะการังและหมู่ปลากลางแดดอีกด้วย ช่วยหนูด้วยยย...ทำยังไงดี?!?!

Beach Bag Essentials Makeup
 • วิธีที่ 1 ลิปบาล์ม ก็เอามาทาผิวได้ด้วยนะเพื่อป้องกันแดด แต่ให้ใช้กับผิวกายดีกว่า ส่วนผิวหน้าเลือกรองพื้นกันน้ำจะดี
 • วิธีที่ 2 ว่านหางจระเข้ ลองมองหาต้นว่านหางจระเข้ดู ถ้าเจอ ก็ขอมาใช้แทนครีมกันแดด และใช้หลังออกแดด ช่วยลดอาการแสบไหม้ของผิวได้ดี
 • วิธีที่ 3 ยาหม่อง มีส่วนผสมของขี้ผึ้งพาราฟิน และวาสลีส จะช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ จึงปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายโดยแสงแดดมากนัก ใช้แทนครีมกันแดดไปก่อนได้ค่ะ อย่างน้อยก็ไม่ให้ผิวไหม้ 
 • วิธีที่ 4 ใช้แชมพูสระผมแทนสบู่ได้ แชมพูสระผมมาพร้อมสารให้ความชุ่มชื้นด้วย นอกจากจะชะล้างความมัน ความสกปรกออกไปแล้ว ในกรณีที่คุณไม่มีครีมอาบน้ำที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ก็ใช้แชมพูอาบน้ำที่ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์แทนได้เลย
 • วิธีที่ 5 วาสลีน คุณอาจไม่ได้เก็บวาสลีนไว้รวมกับสกินแคร์ (หรือใครเก็บไว้ในหมวดเดียวกัน?) เอามาใช้แทนสกินแคร์เหล่านั้นได้ทั้งก่อนออกแดดและหลังออกแดดเลยค่ะ
 • วิธีที่ 6 น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว หวังว่าคุณจะโชคดี ไม่ได้รวมน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว เอาไว้ในหมวดสกินแคร์ คุณสามารถใช้น้ำมันสองอย่างนี้ชะโลมก่อนออกแดด ดำน้ำ และหลังจากนั้นได้ โดยก่อนดำน้ำให้ชะโชมทั้งเส้นผมและผิวกาย จะช่วยไม่ให้แสงแดดแผดเผา
 • วิธีที่ 7 แตงกวาจากร้านขายอาหาร ขอซื้อแตงกวาจากแม่ค้า หรือครัวของอุทยานมาสัก 2 ลูก(ให้ปลอกเปลือกด้วย) แล้วจัดการคั้นน้ำแตงกวาออกมาพอกหน้าก่อนนอนหรือหลังออกแดด และถ้ามีแตงกวาเยอะพอก็เอามาพอกผิวด้วยจะดี 
 • วิธีที่ 8 ถ้ามีน้ำผึ้ง เอามาพอกหน้า พอกผิว ลงทุนสักนิดช่วยลดอาการอักเสบของผิว หลังออกแดด ขอซื้อมะนาวจากในครัวของอุทยานหรือแม่ค้าส้มตำบนเกาะ แล้วเอามาผสมพอกผิวหน้า ผิวกาย สบายไปเลย
 • วิธีที่ 9 คุณอาจโชคดีมีเครื่องสำอางป้องกันแสงแดด เหล่าเมคอัพในกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณ มีสุดยอดผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดอยู่แน่นอน เช่น รองพื้นทั้งหลาย และแป้งต่างๆ เอามาใช้ซะ รวมถึงบลัชออนแบบครีม จะเริ่ดไปเลยถ้าคุณจะแก้มแดงเยอะหน่อยตอนดำน้ำ ถึงแม้ว่าคนอื่นๆ อาจจะขำอยู่สักนิด เมื่อขึ้นจากน้ำแล้วคุณจะรีบเมคอัพต่อเลย สำหรับไดฟ์ต่อไป!
 • วิธีที่ 10 อย่าเผลอสครับผิวก่อนออกแดด ถ้ามีสครับผิวติดมาก็อย่าเพิ่งดีใจ ใช้ไม่ได้นะคะ เพราะคุณต้องออกแดด และถ้าออกแดดหลังสครับผิว จะทำให้ผิวบอบบางยิ่งขึ้น คือผิวยังไม่พร้อมออกแดดหลังสครับสัก 3 วัน 
 • วิธีที่ 11 รีบล้างตัวด้วยน้ำจืดทุกครั้งที่ขึ้นจากน้ำ สำคัญมากที่ต้องรีบล้างน้ำทะเลเค็มๆออกจากผิวให้เร็วที่สุด ก่อนที่ความเค็มจะดูดความชื้นจากผิวของคุณออกไป 
 • วิธีที่ 12 หลบแดดให้มากที่สุด อันนี้คงไม่ต้องแนะนำ เมื่อปราศจากครีมกันแดด คุณจะต้องหลบแดดแน่นอน แต่อย่าลืมว่า ณ ขณะนี้ หน้าของคุณยังมีครีมกันแดดและเครืองสำอางติดอยู่บนผิวหน้า เพราะฉะนั้น จงใช้ชั่วโมงนี้ให้เกิดประโยชน์ เราให้เพียงชั่วโมงเดียว 

     เป็นทริคการดูแลตัวเองง่ายๆ ในวันที่ไม่มีสกินแคร์ ไม่ใช่แค่ติดเกาะนะ คุณอาจไปทริปห่างไกลความเจริญ บนดอย หรือในหมู่บ้านห่างไกลร้านสะดวกซื้อ ซึ่งถ้าเป็นตามหมู่บ้านก็น่าจะหาพวกสมุนไพรช่วยได้เยอะ งานนี้สบายมาก คืนสองคืน รอดออกมาแบบคงความสวยไว้ได้แน่นอนค่ะ


เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th

cosme_intrend_22742_related
SET CACHE
SET CACHE
ขอบคุณมากๆค่ะ
10/05/2015 10:05:28
 
ขอบคุณค่ะ
10/05/2015 13:03:42
 
 
ทุกอย่างโอเค ยกเว้นยาหม่องอ่ะ ใช้แล้วจะแสบผิวเกินไปรึเปล่า
11/05/2015 12:15:45
 
ขอบคุณค่ะ
23/12/2015 09:47:14
 
ดีเลยๆ ขอบคุณค่ะ
04/01/2016 11:49:56
 
เก๋มากค่ะ ^^
04/01/2016 18:06:49
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170725 ... home_widget_rangking_v02_20170725

RANKING

Point remover

L'OREAL

Gentle Lip & Eye Make-Up Remover
991 pt. จำนวน 268 รีวิว

Maybelline NY

Make up remover eye and lip
709 pt. จำนวน 213 รีวิว

Fasio

POINT MAKE-UP REMOVER
139 pt. จำนวน 53 รีวิว
more +