Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

5 ร้าน ต้องไปก่อนจะพ้นลมหนาว

10,194

     ลมหนาวพัดผ่านมาที ก็เหมือนจะได้ยินเสียงกระดิ่งห้อยคอของกวางเรนเดียร์ดังกรุ๊งกริ๊งอยู่บนฟ้า บรรยากาศโรแมนติกจนใครๆยอมสู้ลมหนาวออกไปโชว์แฟนชั่นหน้าหนาวรองเท้าบู้ท เสื้อถักแขนยาวนั่งจิบกาแฟ จิบเบียร์รับลมในร้านริมสตรีทบรรยากาศเมืองน้อกเมืองนอกกับสหายรู้ใจ แต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะออกไปนั่งสบตากันในลมหนาวกับบรรยากาศสวยๆที่ไหนดี cosme*net เอามาฝากกันแล้วค่ะ


Viva Aviv ริมน้ำ ร.ร.ริเวอร์ ซิตี้ กรุงเทพฯ 

viva-outside1.jpg
viva-outside2.jpg

     ไม่ใช่ได้แค่ฟีลริมแม่น้ำสำหรับร้านอาหารสุดเท่ห์ใกล้ท่าเรือข้ามฟากสี่พระยา แต่เพราะบริเวณท่าเรือของโรงแรมริเวอร์ซิตี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเดินชิลชมวิวแม่น้ำ ตรงนี้เลยกลายเป็นสตรีทเล็กๆริมน้ำไปเลย แล้วก็ไม่ต้องกลัวเหงา ถ้าไปนั่งเก๋ช่วงเย็นถึงหัวค่ำ เพราะจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมารอลงเรือดินเนอร์กันมากมาย ส่วนร้านข้างเคียงก็ยังมีอีกหลายร้านในอารมณ์ใกล้เคียงกัน แต่วีว่า อาวีฟ จะดูผ่อนคลายกว่าด้วยโต๊ะเก้าอี้ไม้สีเข้มทรงสูงแบบให้นั่งห้อยขาสบายๆ ดื่มกินกันวงเล็กๆ ไม่กี่คน

viva-food1.jpg
viva-food2.jpg

      ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ไม่ใช่โดดเด่นแค่อาหาร อย่างพิซซ่านุ่มๆที่เสิร์ฟมาใสถาดไม้สี่เหลี่ยม และไส้กรอกรวมรสชาติเยี่ยมแกล้มเบียร์เย็นๆรับลมหนาว แต่ยังเด่นที่ดีเจดังยามดึก จัดเพลงมาถูกใจไม่ธรรมดาในดนตรีหลากสไตล์ ทั้งฟังก์ ร๊อค แจ๊ซ ป๊อป และอื่นๆ ให้เข้ากับบรรยากาศและเทศกาล 

     วีว่า อาวีฟ มีสารพัดเครื่องดื่มบนบาร์ขนาดใหญ่ ทั้งค้อกเทลรสชาติใช่เลย และไวน์สารพัดที่จัดมาหลากหลายปี ค.ศ. แต่ถ้าไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ก็มีกาแฟดอยช้างอันขึ้นชื่อของไทยเราแต่ชงมาในสไตล์อิตาเลียน ต้องลองสำหรับคอกาแฟ บรรยากาศและอาหารที่นี่กินขาด ประมาณว่าแล้วคุณจะต้องกลับมาอีกแน่นอน

viva-music.jpg

     Viva Aviv The River ตั้งอยู่ตรงท่าเรือของโรงแรมริเวอร์ซิตี้ ร้านที่สองถัดจากร้านกาแฟหัวมุม ด้านหน้าเป็นทางลงเรือดินเนอร์เจ้าพระยา 
 • การเดินทาง สามารถมาโดยเรือด่วนเจ้าพระยาได้ด้วย ให้ลงที่ท่าเรือสี่พระยา แล้วเดินผ่านโรงแรมรอยัล ออร์คิด เชอราตันมาก็ถึงเลย หรือถ้าคุณมาจากฝั่งตรงข้ามของแม่น้ำ คือท่าเรือคลองสาน เพื่อไม่ต้องฝ่ารถติดมาแถวนี้ในตอนเย็นวันศุกร์ ก็อาจต้องรีบกลับสักหน่อย แต่ถ้าเอารถมาจอดที่โรงแรมริเวอร์ซิตี้ก็สะดวกมาก สแตมป์บัตรจอดรถที่ร้านอาหาร จอดได้หลายชั่วโมงเลย 

  เปิด จ-ศ 11.00 น.-เที่ยงคืน โทร: 0-26396305 รับบัตรเครดิต : Visa, Master, Amex 
  Website : facebook.com/vivaavivtheriver


ลิมอนเซลโล่ (Limoncello Ristorante Italiano Bangkok) ซอยหลังสวน กรุงเทพฯ 

limoncello-outside1.jpg
limoncello-inside1.jpg

     ร้านนี้นอกจากจะบรรยากาศสวยบนถนนเส้นโรแมนติกเส้นหนึ่งของกรุงเทพฯแล้ว อาหารยังสุดแสนจะอิตาเลียน รสชาติดั้งเดิม ฝีมือเชฟอิตาเลียนตัวจริง ด้วยราคาสมเหตุสมผลสำหรับร้านอาหารสไตล์นี้บนถนนหลังสวน อีกการจัดโต๊ะด้านหน้าร้านแบบที่เรียกว่า Al Fresco Dining ที่หมายถึงดินเนอร์ด้านนอกเพื่อให้ได้บรรยากาศ ซึ่งสำหรับยุโรป มันหมายถึงออกมารับลมอุ่นๆในฤดูร้อน (ทั้งที่ออล เฟรสโค จะหมายถึงในความเย็น งงเนอะ) ยิ่งทำให้อยากแต่งตัวสวยพันผ้าพันคอสีสดไปนั่งหนาวในแดดอุ่นๆตอนเย็นจริงๆ ร้านลิมอนเซลโล่ มีดีทุกอย่างที่เป็นอิตาเลียน ทั้งพาสต้า พิซซ่า น้ำมันมะกอก ไวน์ ชีส ไปจนถึงเครื่องปรุงอื่นๆ นอกจากนี้ยังครีเอทเมนูด้วยตัวเราได้อย่างใจว่าอยากกินอะไรมิกซ์รวมกับอะไร ที่เราชอบมากกว่า ใครชอบเส้นแข็ง เส้นนุ่มเป็นขนมจีน ทำให้ได้หมด

limoncello-menu1.jpg
limoncello-menu2.jpg
limoncello-menu3.jpg
limoncello-menu4.jpg

     และสำหรับคนที่ชอบทานสลัด ต้องลอง ลิมอนเซลโล่ สลัด ที่รวมเอา ผักสดอย่างกรีนโอ๊ค มะเขือเทศ ลูกเล็ก แตงกวา มะกอก ใส่ไข่ต้ม ทูน่า และแองโชวี่ ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติเปรี้ยวพอดีๆไม่จี๊ดจ๊าด อร่อยดีได้สุขภาพด้วยค่ะ จานนี้ 280 บาท

     อีกจานสำหรับคนที่ไม่ชอบแป้งล้วนๆ แต่อยากกินพาสต้า ขอแนะนำ โฮมเมด โปเตโต้ ย้อคคี่ กับซอสเพรสโต (ซอสโหระพาอิตาเลียน+น้ำมันมะกอก+ถั่วไพน์นัท+กระเทียมสับ+พามีซานชีส) จานนี้ 250 บาท อิ่มพอได้เลยทีเดียวสำหรับสาวๆ อีกหลายๆเมนูก็น่าลอง และต้องคอยตามดูโปรโมชั่นในช่วงเทศกาลฤดูหนาว ตั้งแต่ฮาโลวีนไปจนถึงคริสต์มาส ปีใหม่ ที่มีมาเรื่อยๆ
 • Limoncello เป็นร้านอาหารอิตาเลียน ที่ดำเนินธุรกิจโดยครอบครัวชาวอิตาเลียน ตั้งอยู่บนถนนหลังสวน ด้านหน้า Marriott Mayfair Executive Apartment เดินทางโดยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีชิดลม หรือขับรถมาจอด ในที่จอดรถของอพาร์ทเมนท์ได้
  เปิด จ-ศ 11:30 am - 2:30 pm, 5:30 pm - 11:30 pm โทร: 0-26721230 รับบัตรเครดิต : Visa, Master card, Amex 


Sidewalk Café Rajchadamnoen บนถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ

sidewalkcafe-outside1.jpg
sidewalkcafe-outside2.jpg

     ถนนราชดำเนินเป็นถนนเส้นที่สวยงามคลาสสิคที่สุดของกรุงเทพฯ เพราะนอกจากจะกว้างมากแล้ว ริมถนนทั้งสองข้างทางยังลานตาไปด้วยอาคารเก่าแก่ ที่มองเห็นภูเขาทองอยู่ไม่ไกล แต่สำหรับร้านไซด์วอล์ก คาเฟ่ ราชดำเนิน เราจะมีวิวของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอยู่หน้าร้านเลย

sidewalkcafe-menu1.jpg

     เมนูอาหารของที่นี่แนะนำอาหารไทย หรืออาหารไทยปนจีน ให้เข้ากับบรรยากาศของเกาะรัตนโกสินทร์ อย่างน้ำพริกกะปิ ปลาทูทอด ผักต้ม หรือราดหน้าเส้นใหญ่ทอดกรอบ และต้มยำกุ้ง

sidewalkcafe-outside3.jpg

     นอกจากบรรยากาศสวยคลาสสิคภายนอกแล้ว ยังมีดนตรีสดวงเด่นๆมาเล่นให้ฟังยามค่ำคืนอีกด้วย เป็นเพลงเบาๆ ในอารมณ์เก่าบ้างใหม่บ้าง แต่เพื่อต้อนรับลมหนาว แนะนำที่นั่งด้านนอกกันเลย ช่วงนี้ฝนตกล้างฝุ่นบนถนนออกไปบ้าง อากาศก็ดี ฝุ่นก็น้อย รีบนัดหวานใจไปนั่งหนาวกันก่อนใครดีไหมล่ะ

 • ไซด์วอล์กคาเฟ่ ราชดำเนิน เป็นร้านอาหารสวยคลาสสิคในเครือ Buddy Group เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โทร. 0-26292883-4 
  Facebook : facebook.com/SidewalkRajchadamnoenChita Cofee & Guesthouse กาดกองต้า ลำปาง

chita coffee guest house
chita coffee guest house outside
chita coffee

     กาดกองต้า หรือตลาดจีน เป็นถนนคนเดินเก่าแก่ และเก๋ไก๋ อีกแห่ง เน้นของกินพอๆกับของช้อป แล้วของกินบนถนนเส้นนี้ยังอร่อยแบบลำปางจริงๆด้วย แต่เสน่ห์ของถนนเส้นนี้คือ สถาปัตยกรรมตึกเก่าชิโนโปรตุกีส คือโปรตุเกสผสมไทยจีน แบบที่เกิดขึ้นเฉพาะในโซนไทย-ลาว-มาเลเซีย ใครไม่เคยไปแนะนำให้ไปเดินช้อปและชิม รับรองว่าเพลินมากกับบรรยากาศสวยๆของตลาดจีนในลำปางแห่งนี้ ส่วนที่พักก็เลือกหาเอาเลย ทั้งริมแม่น้ำและริมถนน มีให้เลือกหลากหลายสไตล์

chita coffee cake

     ร้านกาแฟชิตาคอฟฟี่ เป็นส่วนหนึ่งของเกสท์เฮาส์ที่ตกแต่งได้น่านั่งทั้งด้านนอกและด้านใน โดยเฉพาะด้านนอกที่รับรองว่าถูกจับจองจนเต็มในฤดูหนาว ยกเว้นคนขี้ร้อนที่เดินช้อปจนลมหนาวเอาไม่อยู่ ก็เชิญเข้าไปนั่งตากแอร์ด้านในเลย

chita coffee guest house map

     ถนนคนเดินของลำปางสวยไม่น้อยหน้าถนนคนเดินที่ใดๆในโลก ฌองเอลิเซ่ก็ฌองเอลิเซ่เถอะน่า ดังนั้นที่นั่งด้านนอกของชิตาคอฟฟี่ จึงน่านั่งที่สุดเลยแบบไม่ต้องจ่ายแพงกว่าเหมือนวิวถนนในปารีส กับชา-กาแฟร้อนๆ แก้หนาวกับเค้กอร่อยๆ เพิ่มพลังก่อนออกไปเดินกันจนตลาดวายก็ดีนะ อาหารแนะนำคือเค้กทั้งหลาย และเครื่องดื่มร้อน-เย็น ตามสะดวก

 • ชิตาคอฟฟี่ แอนด์ เกสท์เฮาส์ ตั้งอยู่ตรงข้ามหอศิลป์ลำปาง บนถนนตลาดเก่า บริเวณกาดกองต้า หรือถนนคนเดิน อ.เมือง จ.ลำปางโทร. 0-816737666
  Facebook : facebook.com/chitacoffeeguesthouse Primo Pizza เขาใหญ่

PrimoPizza-outside1.jpg

     จะมองข้ามที่นี่ไปได้ยังไง ในเมื่อมีใคร อุตส่าห์ยกเมืองสวยโบราณสไตล์ทัสคานีของอิตาลีมาไว้ที่เขาใหญ่ ทั้งใกล้กรุงเทพฯและไม่ไกลจากนักท่องเที่ยวแดนอิสาน เหนือ เท่าไหร่นัก ซึ่งแน่นอนว่าลมหนาวพัดมาคราวใด เขาใหญ่ก็กลายเป็นจุดหมายปลายทางแรกๆของคนที่ไม่อยากไปไกล แต่อยากได้รีสอร์ทหรู มีสไตล์ ในบรรยากาศของขุนเขา ป่าไม้ ลำธาร เด็ดกว่าอิตาลีอีก เห็นไหมล่ะ

Primo Pizza menu
Primo Pizza Cake

     คนรักกาแฟอย่าได้พลาดกับการแต่งตัวสวยหล่อท้าลมหนาวไปนั่งดื่มกาแฟหอมอร่อยที่ปรีโม เปียซซ่า หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารอิตาเลียนออร์ริจินอลกันไปแล้ว

Primo Pizza outside

     ปรีโม่ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอิตาเลียนในปริโม่ เปีซซ่า ที่คนรักกาแฟต้องมาชิมกันให้ได้ เพราะที่นี่ได้นำเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าที่ปลูกและคั่วพิเศษนำเข้าจากฝรั่งเศสกับเมล็ดกาแฟอราบิก้าของไทยจากยอดดอยทางภาคเหนือ มาผสมตามสูตรเฉพาะของ PRIMO PIAZZA สั่งกาแฟคาปูชิโน่ร้อนสักแก้วแล้วมาดื่มอุ่นๆแก้หนาวในบรรยากาศของขุนเขา อารมณ์นี้ทัสคานีก็สู้เขาใหญ่ไม่ได้แล้วหละ

Primo Pizza map
 • Primo Piazza ตั้งอยู่บนถนนกุดคล้า - ผ่านศึก จากถนนมิตรภาพขึ้นเขาใหญ่ เมื่อเลี้ยวเข้าถนนธนรัชต์ประมาณ 24 กม. จะมีป้ายให้เลี้ยวขวา เข้าไปไม่ไกลมาก Primo Piazza จะอยู่ทางขวามือ  หรือจากถนมิตรภาพให้เลี้ยวขวาเข้าถนนกุดคล้า- ผ่านศึก ประมาณ 20 กิโลเมตรก็ถึง โดย Primo Piazza จะอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงถนนธนรัชต์

  เปิด ทุกวัน 9.00-22.00 น. บัตรผ่านประตู ก่อน 18.00 น. เด็ก 50 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท หลัง 18.00 น. สงวนสิทธิ์ให้กับลูกค้าของร้านอาหารใน Primo Piazza โทร 044-009900-5, 081-9229000

  Website : primopiazza.com
  Facebook : facebook.com/PrimoPiazzaPage 
  Instagram : @primopiazza
cosme_intrend_20771_related
SET CACHE
SET CACHE
บางร้าน สวยเหมือนเมืองนอกเลย
12/10/2014 05:33:14
 
น่าไปนั่งมั่กมาก
12/10/2014 21:31:39
 
กาแฟน่าทานมาก
12/10/2014 21:45:18
เห็นทีต้องแวะไปซะแล้ว
12/10/2014 21:58:11
 
น่าไปที่สุด
12/10/2014 22:09:39
 
บรรยากาศน่านั่ง
12/10/2014 22:18:24
 
บรรยากาศดี น่าไปทุกที่เลย
12/10/2014 22:47:24
 
น่าไปทานทุกที่เลยค่ะ
13/10/2014 07:16:50
 
น่าไปจังเลย ทุกที่เลย
14/10/2014 09:53:07
 
บรรยากาศดี
14/10/2014 12:38:16
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20171122 ... home_widget_rangking_v02_20171122

RANKING

Hair Essence

Purete

Honey and Yogurt Colour Deep Repair Essence
151 pt. จำนวน 46 รีวิว

L'OREAL

Color-Vive Non-Rinse Essence
74 pt. จำนวน 22 รีวิว
more +