Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

20 Ideas แต่งหน้าเริ่ด ไม่ซ้ำวัน

9,311

20 Ideas แต่งหน้าเริ่ด ไม่ซ้ำวันเดินไปเดินมาบนท้องถนนในแต่ละวัน คุณจะพบว่า เมคอัพบนใบหน้าสาว ๆ ก็ซ้ำ ๆ กันอยู่ไม่กี่สี 
อาจมีสีสัน ดูดรามาติกมากขึ้นในสถานที่แปลกใหม่ ผับ บาร์ ปาร์ตี้ ทั้งหมดนี้ดูก็ไม่เยอะ 
แต่จริง ๆ แล้วศิลปะความงามบนใบหน้านั้น หลากหลายและสนุกได้มากกว่าที่เห็นค่ะ 
ถ้าอยากลองสีสัน สไตล์แปลกใหม่ไม่ให้น่าเบื่อ ก็ลองมาเลือกสวยตามนี้กันได้เลย!


Blue Under Liner
 1. สีสันสดใสที่ใต้ดวงตา
  เป็นสีสันที่สนุกสนาน จะเป็นฟ้าสดใส หรือเขียวปีกแมลงทับก็สวยได้ ระวังอย่าให้ออกมาเป็นแพนด้า เลือกเปลือกตาอีกโทน เข้มแบบเบา ๆ ม่วงหรือน้ำตาล เอาไว้ แล้วแต่งให้ดูเริ่ดไปเลย   Peach Eye
 2. เปลือกตาสีพีชอ่อน
  เลือกสีพีชเบา ๆ มาใช้กับเปลือกตา แต่อย่าลืมปัดมาสคาร่าให้ตาคมสวย และคิ้วก็ต้องสวยด้วยสีน้ำตาลอ่อน ปัดขนคิ้วให้เรียงตัวสวยงาม เลือกสีน้ำตาลอ่อน แค่นี้ก็ดูสวย หรู ดูดีในทุกกิจกรรมแล้วค่ะ


  Bride Look
 3. Bride Look
  เลือกเปลือกตาสีวิ้ง ๆ ให้เต็มเปลือกตา ขนตาปลอมหนาสักหน่อย กรีดตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย แล้วใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มวาดมุมสามเหลี่ยมที่หางตา ส่วนริมฝีปากกับแก้มก็ให้ชมพูใส ๆ เข้าไว้ค่ะ   Natural Girl Look
 4. Makeup สวยแบบธรรมชาติ
  ลิปสติกสีเข้มเก็บเอาไว้ แต่งดวงตาให้สวยอย่างธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยสีพีช หรือชมพูบาง ๆ ถ้าคุณเป็นสาวหน้าใสมาก ๆ ก็เลือกให้เบาเข้าไว้ เพราะยังไงก็ดูใสอยู่แล้ว แต่ที่พลาดไม่ได้คือคิ้ว รองพื้น และคอนทัวร์ ที่จะช่วยให้หน้าดูใสแบบมีมิติ  Megan's Dramatic Eyeliner
 5. Dramatic Eyeliner 
  ดวงตาสวย คม แบบ Megan Fox ที่ทำให้สาว ๆ ดูเย้ายวน อย่าลืมว่าเมื่อดวงตาเด่นแล้ว ส่วนอื่นก็ต้องเบา ๆ ริมฝีปากชมพูอ่อน พีช หรือนู้ด ได้ทั้งกลอสและแมท เป็นอีกลุคที่สาว ๆ มีเอาไว้สะกดใจหนุ่ม ๆ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองค่ะ 
  Blue Eye
 6. Blue Eyes 
  อายไลน์เนอร์สีฟ้าสดใสเป็น V shape แล้วปัดขนตาด้วยมาสคาร่าหรือจะติดขนตาก็ได้ ลุคนี้จะทำให้ดวงตาของคุณเรียวสวย แล้วยังสดใสอีกด้วย   Colorful Eye
 7. สีตรงข้ามสวยสนุกซุกซน
  บอกได้แต่ว่าต้องลองค่ะ โดยธรรมชาติได้สร้างสีสันตรงข้ามมาอยู่คู่กันให้สวยงามดึงดูด อย่างเช่น ดอกไม้สีม่วง เกสรสีเหลือง ดอกไม่กลีบแดงสวยในพุ่มใบเขียว และศิลปินก็เอามาสร้างงานศิลปะในหลาย ๆ อย่าง แนะนำว่า ถ้าสีหนึ่งเบา ให้อีกสีหนึ่งเข้มค่ะ  Sweet Look
 8. สวยหวานอย่างเป็นธรรมชาติ
  ลุคเบา ๆ แบบนี้ สำคัญที่รองพื้น คอนทัว ไฮไลท์บนใบหน้าเพื่อไม่ให้หน้าดูแบน ขาดมิติ และต้องดูใส ๆ บาง ๆ ไม่หนักจนเกินไป แต่ต้องเนียนเป็นธรรมชาติ เลือกสีคิ้วอ่อนกว่าสีผมเล็กน้อย เปลือกตาสีน้ำตาลอ่อน + สีชมพูหรือพีชบาง ๆ กรีดอายไลน์เนอร์เฉพาะขอบตาบน ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้งาม ริมฝีปากก็สีอ่อนเท่านั้น ส่วนจะวาวด้วยกลอนหรือด้าน ๆ ด้วยสีแมทก็ได้ทั้งหมด อย่าให้สีจัดเป็นพอ   Dewy Look
 9. Dewy Look เป็นประกายยามเช้า 
  พอจะเห็นภาพหยาดน้ำค้างยามเช้ากันไหมคะ นั่นแหละค่ะที่อธิบายถึงลุคนี้ได้ดี เพราะบนแก้มจะวิ้ง ๆ ด้วยสีบลอน กับริมฝีปากสีชมพูที่แต้มบลัชออนสีน้ำตาลทองลงไปเบา ๆ   Hot Pink Lip
 10. ริมฝีปากอิ่มสีดอกเฟื่องฟ้า 
  โทนอื่นบนใบหน้าจะเป็นสีน้ำตาล + พีช ส่วนริมฝีปาก ถ้าหาลิปสติกสีเฟื่องฟ้านี้กันได้ ก็ใช้ให้งาม อย่าลืมเขียนขอบปากให้สวยได้รูปสำหรับสาวปากบาง เติมออกไปนอกกรอบปากอีกสักนิดจะสวยเลยค่ะ  Cobalt Blue Eyes
 11. เปลือกตาฟ้าโคบอลท์ 
  เปลือกตาสีฟ้าโคบอลท์สำหรับงานปาร์ตี้ ที่จะสวยกับปากสีนู้ด ริ้วควรสีเข้ม และกรีดตา ปัดมาสคาร่าให้สวยงามประดุจคลีโอพัตราไปเลย  Sexy Lip
 12. ริมฝีปากแดง กับ Sexy Look 
  สาวบางคนเหมาะกับปากสีแดงเสียยิ่งกว่าสีไหน เพราะเธอมีลุคที่เซ็กซี่อยู่ตลอดเวลา แนะนำให้กรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบน แล้วเขียนขอบตาล่างสีอ่อน ปัดคิ้วสีอ่อนกว่าสีผม และอย่าลืมปัดมาสคาร่า เพราะนี่เป็นลุคที่ดวงตาและริมฝีปากของคุณจะเซ็กซี่และดึงดูดมากค่ะ  natural look
 13. สวยมีสีสันแบบธรรมชาติ 
  แต่งดวงตาให้ดูธรรมชาติที่สุด อย่าลืมบรอนเซอร์และปัดแก้มให้สวยเพื่อให้ใบหน้ามีมิติ เติมริมฝีปากสีชมพูหรือพีช  Gold and Blonde Look
 14. ผมบลอนด์กับเมคอัพสีทอง 
  แต่งหน้าแบบนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไปทำผมสีบลอนด์มา เพราะจะได้ดูโกลด์ไปทั้งหน้า ลงคอนทัวร์ให้ใบหน้ามีมิติ เพราะคุณจะใช้สีสันน้อยมาก ใช้สีชมพูหรือพีช น้ำตาล นู้ดและสีทองเป็นหลัก   Girly pink lip
 15. ฤดูกาลริมฝีปากสีชมพู 
  สีชมพูเป็นอีกหนึ่งสีที่มีสารพัดเฉดให้เลือกตามสีผิว สีเมคอัพ และสวยได้ง่าย ๆ แบบผู้หญิงด้วยลิปสติกสีชมพูที่โดนใจคุณที่สุด ถ้าปากชมพูสว่างก็ต้องปัดแก้มเบา ๆ นะคะ   Rainbow Eye
 16. Rainbow Eye Makeup 
  ลุคนี้ให้ใช้อายไลน์เนอร์สีขาวเพื่อให้ดวงตาดูสดใสสว่างสไว แล้วค่อยทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สารพัดสี โดยใช้พูกันเล็ก ๆ ทาเป็นเส้นบาง ไล่สีให้สวยงาม ปัดมาสคาร่าให้งอนยาว หรือจะใส่ขนตาปลอมก็อย่าให้งอนจนบังเปลือกตาสีรุ้งของคุณล่ะ  Sunset Eye
 17. เปลือกตาสี Sunset 
  เอาสีเหลืองส้ม กับสีชมพูมาอ่อนมาแต่งเปลือกตาให้ดูเป็นแสงสุดท้ายของวัน แล้วกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์ให้สวย ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้เพอร์เฟค   Bronze Beauty Look
 18. Bronze Beauty 
  ลุคนี้หนักที่เปลือกตา เลือกสีตัดกันแบบไม่ต้องสดมากนัก ส่วนริมฝีปากสีนู้ดออกบรอนซ์ เป็นลุคที่สวยเซ็กซี่อีกลุคที่เหมาะสำหรับผิวสาว ๆ บ้านเราด้วย


  Barbie Look
 19. Barbie Party Look 
  ริมฝีปากสีชมพู แมท ไฮไลท์เบา ๆ ที่กระจับปากบน สันจมูก และถุงใส่ตาล่าง เขียนอายไลน์เนอร์ที่เปลือกตาบน ปัดแก้มสีชมพู หรือพีช แค่นี้ก็พร้อมแล้วที่จะสวยออกไปปาร์ตี้  Hot Lip
 20. สดใส ดึงดูด
  ปัดเปลือกตาสีขาว อายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่าง ปัดคิ้วให้สวย แก้มไม่ต้องสีเข้ม เดี๋ยวจะแย่งกันเด่นกับริมฝีปากที่เลือกสีส้มอมชมพู ดูเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์ทีเดียว 

สไตล์เมกอัพแบบไหนกันที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ น่าจะเลือกเอาไว้ลองใช้หลาย ๆ สไตล์ดูนะคะ
เอามาฝากกันมากมาย วันนี้จะเริ่มกันที่สีไหนดีเอ่ย?


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : makeup.allwomenstalk.com, pinterest.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย : 
cosmenet.in.th

cosme_intrend_19919_related
SET CACHE
SET CACHE
 
สวยๆ ทั้งนั้นเลยอ่ะ
14/07/2014 12:27:58
 
รูปที่ 16 มีสาวๆ คนไหนใน Cosmenet ทำบ้างครับ อยากรู้...
14/07/2014 14:07:11
 
สวยทุกลุคเลยค่ะ แต่ตาฟ้าขนาดนั้น ไม่กล้าแต่งตามอะค่ะ ^ ^
14/07/2014 14:15:28
 
ฝรั่งเค้าดูมีมิติอยู่แล้ว แต่งนิดหน่อยก็งาม
14/07/2014 14:45:58
 
สวย สนุก ทุกลุคเลย ^^
14/07/2014 16:43:30
 
อยากทาปากแดงมากเลยค่ะ แต่ทาแล้วดับ เฮ้ออออ
14/07/2014 17:20:36
 
ไม่ชอบลุคโกลว์ที่เน้นหน้ามันเงา เพราะดูเหมือนคนหน้ามัน
22/07/2014 22:58:43
 
บางคนก็แต่งบางลุคไม่เหมาะ
01/01/2015 14:34:47
 
ตาสวยจังเลย
31/07/2015 18:44:38
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170429 ... home_widget_rangking_v02_20170429

RANKING

Nail care

Skinfood

Nail Vita Top Coat
153 pt. จำนวน 53 รีวิว

Skinfood

Nail Vita Base Coat
103 pt. จำนวน 34 รีวิว

Skinfood

Nail Vita Essence
78 pt. จำนวน 25 รีวิว
more +