Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

20 Ideas แต่งหน้าเริ่ด ไม่ซ้ำวัน

9,463

20 Ideas แต่งหน้าเริ่ด ไม่ซ้ำวันเดินไปเดินมาบนท้องถนนในแต่ละวัน คุณจะพบว่า เมคอัพบนใบหน้าสาว ๆ ก็ซ้ำ ๆ กันอยู่ไม่กี่สี 
อาจมีสีสัน ดูดรามาติกมากขึ้นในสถานที่แปลกใหม่ ผับ บาร์ ปาร์ตี้ ทั้งหมดนี้ดูก็ไม่เยอะ 
แต่จริง ๆ แล้วศิลปะความงามบนใบหน้านั้น หลากหลายและสนุกได้มากกว่าที่เห็นค่ะ 
ถ้าอยากลองสีสัน สไตล์แปลกใหม่ไม่ให้น่าเบื่อ ก็ลองมาเลือกสวยตามนี้กันได้เลย!


Blue Under Liner
 1. สีสันสดใสที่ใต้ดวงตา
  เป็นสีสันที่สนุกสนาน จะเป็นฟ้าสดใส หรือเขียวปีกแมลงทับก็สวยได้ ระวังอย่าให้ออกมาเป็นแพนด้า เลือกเปลือกตาอีกโทน เข้มแบบเบา ๆ ม่วงหรือน้ำตาล เอาไว้ แล้วแต่งให้ดูเริ่ดไปเลย   Peach Eye
 2. เปลือกตาสีพีชอ่อน
  เลือกสีพีชเบา ๆ มาใช้กับเปลือกตา แต่อย่าลืมปัดมาสคาร่าให้ตาคมสวย และคิ้วก็ต้องสวยด้วยสีน้ำตาลอ่อน ปัดขนคิ้วให้เรียงตัวสวยงาม เลือกสีน้ำตาลอ่อน แค่นี้ก็ดูสวย หรู ดูดีในทุกกิจกรรมแล้วค่ะ


  Bride Look
 3. Bride Look
  เลือกเปลือกตาสีวิ้ง ๆ ให้เต็มเปลือกตา ขนตาปลอมหนาสักหน่อย กรีดตาให้ยาวออกไปเล็กน้อย แล้วใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มวาดมุมสามเหลี่ยมที่หางตา ส่วนริมฝีปากกับแก้มก็ให้ชมพูใส ๆ เข้าไว้ค่ะ   Natural Girl Look
 4. Makeup สวยแบบธรรมชาติ
  ลิปสติกสีเข้มเก็บเอาไว้ แต่งดวงตาให้สวยอย่างธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยสีพีช หรือชมพูบาง ๆ ถ้าคุณเป็นสาวหน้าใสมาก ๆ ก็เลือกให้เบาเข้าไว้ เพราะยังไงก็ดูใสอยู่แล้ว แต่ที่พลาดไม่ได้คือคิ้ว รองพื้น และคอนทัวร์ ที่จะช่วยให้หน้าดูใสแบบมีมิติ  Megan's Dramatic Eyeliner
 5. Dramatic Eyeliner 
  ดวงตาสวย คม แบบ Megan Fox ที่ทำให้สาว ๆ ดูเย้ายวน อย่าลืมว่าเมื่อดวงตาเด่นแล้ว ส่วนอื่นก็ต้องเบา ๆ ริมฝีปากชมพูอ่อน พีช หรือนู้ด ได้ทั้งกลอสและแมท เป็นอีกลุคที่สาว ๆ มีเอาไว้สะกดใจหนุ่ม ๆ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเองค่ะ 
  Blue Eye
 6. Blue Eyes 
  อายไลน์เนอร์สีฟ้าสดใสเป็น V shape แล้วปัดขนตาด้วยมาสคาร่าหรือจะติดขนตาก็ได้ ลุคนี้จะทำให้ดวงตาของคุณเรียวสวย แล้วยังสดใสอีกด้วย   Colorful Eye
 7. สีตรงข้ามสวยสนุกซุกซน
  บอกได้แต่ว่าต้องลองค่ะ โดยธรรมชาติได้สร้างสีสันตรงข้ามมาอยู่คู่กันให้สวยงามดึงดูด อย่างเช่น ดอกไม้สีม่วง เกสรสีเหลือง ดอกไม่กลีบแดงสวยในพุ่มใบเขียว และศิลปินก็เอามาสร้างงานศิลปะในหลาย ๆ อย่าง แนะนำว่า ถ้าสีหนึ่งเบา ให้อีกสีหนึ่งเข้มค่ะ  Sweet Look
 8. สวยหวานอย่างเป็นธรรมชาติ
  ลุคเบา ๆ แบบนี้ สำคัญที่รองพื้น คอนทัว ไฮไลท์บนใบหน้าเพื่อไม่ให้หน้าดูแบน ขาดมิติ และต้องดูใส ๆ บาง ๆ ไม่หนักจนเกินไป แต่ต้องเนียนเป็นธรรมชาติ เลือกสีคิ้วอ่อนกว่าสีผมเล็กน้อย เปลือกตาสีน้ำตาลอ่อน + สีชมพูหรือพีชบาง ๆ กรีดอายไลน์เนอร์เฉพาะขอบตาบน ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้งาม ริมฝีปากก็สีอ่อนเท่านั้น ส่วนจะวาวด้วยกลอนหรือด้าน ๆ ด้วยสีแมทก็ได้ทั้งหมด อย่าให้สีจัดเป็นพอ   Dewy Look
 9. Dewy Look เป็นประกายยามเช้า 
  พอจะเห็นภาพหยาดน้ำค้างยามเช้ากันไหมคะ นั่นแหละค่ะที่อธิบายถึงลุคนี้ได้ดี เพราะบนแก้มจะวิ้ง ๆ ด้วยสีบลอน กับริมฝีปากสีชมพูที่แต้มบลัชออนสีน้ำตาลทองลงไปเบา ๆ   Hot Pink Lip
 10. ริมฝีปากอิ่มสีดอกเฟื่องฟ้า 
  โทนอื่นบนใบหน้าจะเป็นสีน้ำตาล + พีช ส่วนริมฝีปาก ถ้าหาลิปสติกสีเฟื่องฟ้านี้กันได้ ก็ใช้ให้งาม อย่าลืมเขียนขอบปากให้สวยได้รูปสำหรับสาวปากบาง เติมออกไปนอกกรอบปากอีกสักนิดจะสวยเลยค่ะ  Cobalt Blue Eyes
 11. เปลือกตาฟ้าโคบอลท์ 
  เปลือกตาสีฟ้าโคบอลท์สำหรับงานปาร์ตี้ ที่จะสวยกับปากสีนู้ด ริ้วควรสีเข้ม และกรีดตา ปัดมาสคาร่าให้สวยงามประดุจคลีโอพัตราไปเลย  Sexy Lip
 12. ริมฝีปากแดง กับ Sexy Look 
  สาวบางคนเหมาะกับปากสีแดงเสียยิ่งกว่าสีไหน เพราะเธอมีลุคที่เซ็กซี่อยู่ตลอดเวลา แนะนำให้กรีดอายไลน์เนอร์ที่ขอบตาบน แล้วเขียนขอบตาล่างสีอ่อน ปัดคิ้วสีอ่อนกว่าสีผม และอย่าลืมปัดมาสคาร่า เพราะนี่เป็นลุคที่ดวงตาและริมฝีปากของคุณจะเซ็กซี่และดึงดูดมากค่ะ  natural look
 13. สวยมีสีสันแบบธรรมชาติ 
  แต่งดวงตาให้ดูธรรมชาติที่สุด อย่าลืมบรอนเซอร์และปัดแก้มให้สวยเพื่อให้ใบหน้ามีมิติ เติมริมฝีปากสีชมพูหรือพีช  Gold and Blonde Look
 14. ผมบลอนด์กับเมคอัพสีทอง 
  แต่งหน้าแบบนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไปทำผมสีบลอนด์มา เพราะจะได้ดูโกลด์ไปทั้งหน้า ลงคอนทัวร์ให้ใบหน้ามีมิติ เพราะคุณจะใช้สีสันน้อยมาก ใช้สีชมพูหรือพีช น้ำตาล นู้ดและสีทองเป็นหลัก   Girly pink lip
 15. ฤดูกาลริมฝีปากสีชมพู 
  สีชมพูเป็นอีกหนึ่งสีที่มีสารพัดเฉดให้เลือกตามสีผิว สีเมคอัพ และสวยได้ง่าย ๆ แบบผู้หญิงด้วยลิปสติกสีชมพูที่โดนใจคุณที่สุด ถ้าปากชมพูสว่างก็ต้องปัดแก้มเบา ๆ นะคะ   Rainbow Eye
 16. Rainbow Eye Makeup 
  ลุคนี้ให้ใช้อายไลน์เนอร์สีขาวเพื่อให้ดวงตาดูสดใสสว่างสไว แล้วค่อยทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สารพัดสี โดยใช้พูกันเล็ก ๆ ทาเป็นเส้นบาง ไล่สีให้สวยงาม ปัดมาสคาร่าให้งอนยาว หรือจะใส่ขนตาปลอมก็อย่าให้งอนจนบังเปลือกตาสีรุ้งของคุณล่ะ  Sunset Eye
 17. เปลือกตาสี Sunset 
  เอาสีเหลืองส้ม กับสีชมพูมาอ่อนมาแต่งเปลือกตาให้ดูเป็นแสงสุดท้ายของวัน แล้วกรีดตาด้วยอายไลน์เนอร์ให้สวย ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้เพอร์เฟค   Bronze Beauty Look
 18. Bronze Beauty 
  ลุคนี้หนักที่เปลือกตา เลือกสีตัดกันแบบไม่ต้องสดมากนัก ส่วนริมฝีปากสีนู้ดออกบรอนซ์ เป็นลุคที่สวยเซ็กซี่อีกลุคที่เหมาะสำหรับผิวสาว ๆ บ้านเราด้วย


  Barbie Look
 19. Barbie Party Look 
  ริมฝีปากสีชมพู แมท ไฮไลท์เบา ๆ ที่กระจับปากบน สันจมูก และถุงใส่ตาล่าง เขียนอายไลน์เนอร์ที่เปลือกตาบน ปัดแก้มสีชมพู หรือพีช แค่นี้ก็พร้อมแล้วที่จะสวยออกไปปาร์ตี้  Hot Lip
 20. สดใส ดึงดูด
  ปัดเปลือกตาสีขาว อายไลน์เนอร์ที่ขอบตาล่าง ปัดคิ้วให้สวย แก้มไม่ต้องสีเข้ม เดี๋ยวจะแย่งกันเด่นกับริมฝีปากที่เลือกสีส้มอมชมพู ดูเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์ทีเดียว 

สไตล์เมกอัพแบบไหนกันที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ น่าจะเลือกเอาไว้ลองใช้หลาย ๆ สไตล์ดูนะคะ
เอามาฝากกันมากมาย วันนี้จะเริ่มกันที่สีไหนดีเอ่ย?


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : makeup.allwomenstalk.com, pinterest.com
เรียบเรียงข้อมูลโดย : 
cosmenet.in.th

cosme_intrend_19919_related
SET CACHE
SET CACHE
 
สวยๆ ทั้งนั้นเลยอ่ะ
14/07/2014 12:27:58
 
รูปที่ 16 มีสาวๆ คนไหนใน Cosmenet ทำบ้างครับ อยากรู้...
14/07/2014 14:07:11
 
สวยทุกลุคเลยค่ะ แต่ตาฟ้าขนาดนั้น ไม่กล้าแต่งตามอะค่ะ ^ ^
14/07/2014 14:15:28
 
ฝรั่งเค้าดูมีมิติอยู่แล้ว แต่งนิดหน่อยก็งาม
14/07/2014 14:45:58
 
สวย สนุก ทุกลุคเลย ^^
14/07/2014 16:43:30
 
อยากทาปากแดงมากเลยค่ะ แต่ทาแล้วดับ เฮ้ออออ
14/07/2014 17:20:36
 
ไม่ชอบลุคโกลว์ที่เน้นหน้ามันเงา เพราะดูเหมือนคนหน้ามัน
22/07/2014 22:58:43
 
บางคนก็แต่งบางลุคไม่เหมาะ
01/01/2015 14:34:47
 
ตาสวยจังเลย
31/07/2015 18:44:38
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170624 ... home_widget_rangking_v02_20170624

RANKING

Perfume Oil

The Body Shop

Oceanus Perfume Oil
27 pt. จำนวน 9 รีวิว

The Body Shop

Neroli Jasmin Perfume Oil
24 pt. จำนวน 7 รีวิว

The Body Shop

Cassis Rose Perfume Oil
21 pt. จำนวน 7 รีวิว
more +