Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Cosme Food & Travel

ไปอินเทรนด์ที่หมู่เกาะเมอกุย เมียนม่า

6,385
       ก่อนที่ฤดูท่องเที่ยวฝั่งอันดามันจะหมดลงเมื่อสิ้นเดือนเมษายน แล้วต้องรอกันไปอีกครึ่งปีจนคลื่นลมสงบ ถึงจะได้เห็นสีสันแห่งอันดามันกันอีกครั้ง Cosme*net ต้องรีบเอาจุดหมายสดใหม่มาแนะนำให้คุณได้อินเทรนด์ก่อนใครเพื่อน รับรองว่าเดสทิเนชั่นนี้ มีไม่กี่คนหรอกที่ตามคุณทัน 


ประเทศเพื่อนบ้านของเราตอนนี้ ใครจะเนื้อหอมเกินพม่าหรือเมียนม่าเป็นไม่มี ฤดูกาลแห่งอันดามันปีนี้ หนุ่มสาวอินเทรนด์แห่ง Cosme*net ต้องรีบเตรียมตัวลาพักร้อนกันตั้งแต่ต้นปี มุ่งสู่หมู่เกาะเมอกุย หรือหมู่เกาะมาริดของพม่าโดยด่วน หมู่เกาะแสนสวยแห่งนี้ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่กว่า 800 เกาะ อยู่ไม่ไกลจากฝั่งระนองบ้านเรานัก อีกยังมีความอุดมสมบูรณ์ทั้งบนบกและใต้ท้องทะเล เป็นแหล่งที่นักดำน้ำต่างยอมจ่ายแพงกว่าเพื่อไปทำความรู้จักกับสิ่งมีชีวิตแปลกหน้าที่พูดภาษาเดียวกันทั้งโลกโดยไม่สนใจเส้นเขตแดน และเมื่อประเทศพม่าลดระดับความเข้มงวดลงตั้งแต่เมื่อประมาณสองปีก่อน เกาะเมอกุยจึงกลายเป็นที่หมายใหม่ของนักล่องเรือยอชท์ ผู้รักการผจญภัยไปพร้อมๆกับความหรูหราสะดวกสบาย ซึ่งมีจุดเริ่มต้นกันที่เกาะภูเก็ต ประเทศไทย และที่จังหวัดระนอง 
  

               การล่องเรือสู่พม่า แม้จะใกล้กันราวกับเป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยในทะเลอันดามัน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมเพื่อเดินทางข้ามไปยังหมู่เกาะเมอกุยที่แพงเอาการ รวมถึงต้องมีเจ้าหน้าที่ชาวพม่าขึ้นมาอยู่บนเรือด้วย ดังนั้น การล่องยอชท์ส่วนตัวอาจต้องจ่ายแพงกว่าแต่ก็น่าจะได้อะไรมากกว่าถ้าคุณรักการขับเรือ โดยเฉพาะเรือใบยอชท์ ที่รับรองได้ว่า มีความท้าทายของกระแสน้ำและสายลมรออยู่ที่เมอกุยในฤดูท่องเที่ยวช่วงเวลาเดียวกับทะเลอันดามันในบ้านเรา คือเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนพฤษภาคม และไม่ใช่เพียงความท้าทายในการควบคุมเรือเท่านั้น หมู่เกาะเมอกุยยังมีความงามที่สมบูรณ์รอให้นักเล่นเรือเข้าไปสัมผัส ราวกับผู้ค้นพบดินแดนใหม่ที่แทบไม่พบรอยเท้าของนักเดินทางอยู่บนผืนทรายขาวละเอียดและสงบเงียบบนเกาะใดเกาะหนึ่งที่นั่น 


 
นอกจากความงามของธรรมชาติ ยังมีวิถีชีวิตของชาวเกาะ รวมถึงชาวเล อย่างชาวมอแกน ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หมู่เกาะเมอกุยมีเสน่ห์น่าหลงใหล โดยเฉพาะบนเกาะที่มีชาวพม่าอาศัยอยู่กับวิถีชีวิตชาวประมงที่ยังทำคงทำประมงที่ไม่โลภและไม่ทำลายล้าง ซึ่งเราอาจพบเห็นชาวบ้านช่วยกันลากอวนอยู่แถวชายหาด อันเป็นวิถีเดิมที่เคยพบเห็นกันในประเทศไทยอยู่มากมายเมื่อนานมาแล้ว เกาะแก่งบริเวณนี้ จะเป็นเขาหินปูนและหินแกรนิต แต่เขียวครึ้มไปด้วยป่าไม้ในทุกหนทุกแห่ง ดังนั้น จึงเต็มไปด้วยสัตว์เลื้อยคลายและนกพันธุ์หายากมากมาย อีกทั้งใต้ท้องทะเลยังเป็นแหล่งดำดูฉลามอันขึ้นชื่ออีกด้วย 

  

หากไม่มีเรือยอชท์ออกล่องมาเองแล้ว คงต้องใช้บริการล่องยอชท์ของบริษัทต่างๆ ซึ่งส่วนมากจะเป็นของชาวต่างชาติ อย่างเช่น Burma Boating โดยเรือ Mata IV เรือลำนี้ให้บริการนำเที่ยวหมู่เกาะเมอกุย 6 วัน ในราคาคนละประมาณหกหมื่นบาท

หมู่เกาะเมอกุยถือเป็นจุดหมายใหม่ของคนรักเรือที่ควรหาโอกาสไปเยือนก่อนที่พม่าจะมีนโยบายใหม่ๆที่ไม่อาจคาดเดา เพราะในขณะนี้ เรียกได้ว่า สะดวก ปลอดภัย และควรใส่ไว้ในลิสท์ จุดหมายปลายทางในฝัน เป็นอย่างยิ่ง ก็อยู่ใกล้กันขนาดนี้ ว่างเมื่อไหร่ ลองแวะไปทักทายเพื่อนบ้านกันดูบ้างกับฤดูท่องเที่ยวฝั่งอันดามันที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า 

  


เซทสวยไป Check in


ทริปนี้ยาวนานนัก แต่ก็เป็นทริปที่อาจเปียกกันตลอดทริป เพราะเดินทางโดยทางเรือ เขาจะปล่อยให้คุณกระโดดลงไปดำน้ำกันทั้งวัน เพราะฉะนั้น สิ่งที่ลืมไม่ได้คือ

ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด ยาแก้เมา เพราะรับรองได้ว่าผิวของคุณพร้อมจะแห้งอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ดื่มน้ำให้บ่อยๆ และทาครีมทุกชนิดทั้งไนท์ครีม เดย์ครีม เซรั่มบำรุง รวมถึงครีมกันแดดตลอดวัน นอกจากนี้ ยาแก้เมาก็เตรียมเอาไว้ด้วย แม้ว่าคลื่นลมส่วนใหญ่ในฤดูนี้จะสงบดี แต่ท้องทะเลนั้นเอาแน่เอานอนไม่ได้หรอกนะคะ

เสื้อผ้าประเภทแห้งง่าย ผ้าโสร่ง และทูพีซ หรือวันพีซ ตามสไตล์ แต่ต้องเอาไปสัก 2-3 ชุดค่ะ รวมถึงเสื้อคลุมผ้าบางลวดลายสดใสเอาไว้ใส่คลุมตลอดวัน ถอดง่ายใส่ง่าย และแห้งง่ายอีกด้วย

หนังสือสัก 2-3 เล่ม เพื่อบางวันที่คุณเบื่อจะลงน้ำ ก็อาจนอนตากลมชมทะเลอยู่บนดาดฟ้าเรือพร้อมหนังสือสักเล่ม หรืออาจหลบไปนั่งๆนอนๆ ตากแอร์บนโซฟาในเลาจน์ ของเรือยอชท์ ให้ตัวแห้งสักวันก็ดีเหมือนกัน

หมวกปีกกว้างแบบที่มีเชือกผูกใต้คาง หรือที่แน่นศีรษะพอจะไม่ปลิวหายไปในลมทะเล มิฉะนั้น อาจต้องมีลูกเรือรูปหล่อใจดีกระโดดลงน้ำตามลงไปเก็บให้คุณบ่อยๆ ซึ่งก็คงไม่สนุกเท่าไหร่นัก

อุปกรณ์ดำน้ำไม่ต้องค่ะ เรือพวกนี้จะมีเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้ว ไม่ต้องหิ้วไปให้หนัก

ทริปนี้เพื่อหนุ่มสาวผู้รักการผจญภัย และชอบอินเทรนด์ไม่เหมือนใคร ซึ่ง Cosme*net ขอรับรองความล้ำและการเช็คอินที่ใครๆก็ตามคุณไม่ทันแน่นอน พร้อมแล้วก็ยื่นใบลาพักร้อนกันได้เลยค่ะ 
 Travel Guide

       ผู้ให้บริการล่องหมู่เกาะเมอกุย แนะนำเรือลำสวย มาตา IV ติดต่อ Email: info@burmaboating.com 

Phone: +66 2 1070 445 หรือ อีก 2-3 บริษัทที่ให้บริการจากเกาะสอง ประเทศพม่าในราคาพอๆกัน คือ 60,000 บาท +  


Credit ภาพ ::  Burma Boating
cosme_intrend_18919_related
SET CACHE
SET CACHE
 
เพิ่งรู้ว่าเพื่อนบ้านเรามีทะเลสวยๆแบบนี้ด้วย ไว้จะหาเวลาว่างไปให้ได้เลยค่ะ
05/03/2014 16:27:06
 
ทะเลสวยจัง
05/03/2014 19:03:40
 
น้ำใสดีจังค่ะ
06/03/2014 11:32:58
 
ว้าวววว สวยจัง
06/03/2014 15:40:17
 
น้ำใสทะเลสวย อยากลงไปแล้วมีปลามาว่ายใกล้ๆแบบนั้นบ้างจัง
06/03/2014 17:48:20
น่าเที่ยวค่ะ
07/03/2014 19:23:21
 
ทะเลพม่าก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย
08/03/2014 12:42:35
น่าไป
09/03/2014 00:34:30
 
รู้แต่ว่าใครๆก็ไปดำดูฉลามในทะเลพม่านะคะ สงสัยฉลามไทยย้ายสัญชาติไปกันหมดแล้ว รึไม่ก็ไปอยู่แถวเยาวราชกันหมดแน่เลย
09/03/2014 15:19:08
 
ว๊าววว...น่าไปเที่ยวมากๆเลย ^___^
10/03/2014 14:31:52
Pages: 1 2 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20180123 ... home_widget_rangking_v02_20180123

RANKING

Eyebrow powder

KATE TOKYO

Designing Eyebrow 3D
510 pt. จำนวน 129 รีวิว

IN2IT

Waterproof Eyebrow Colour
220 pt. จำนวน 60 รีวิว

ANASTASIA

Brow Powder
69 pt. จำนวน 16 รีวิว
more +