Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

15 วิธีสร้างความสวย โดยไม่แต่งหน้า

38,852

มีเส้นทางความสวยอีกมากมายที่อาจไม่มีใครเชื่อว่า สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้า! เคยเจอไหมล่ะ คนที่มักบอกกับเราว่าออกจากบ้านนี่ขาดเครื่องสำอางไม่ได้เลย แม้จะออกไปแค่ร้านขายของหน้าปากซอยก็ตาม สาวๆ บางคนกลัวที่จะโชว์ใบหน้าเปล่าเปลือย ในขณะที่คนอื่นอาจมองว่าเวลาที่หล่อนแต่งหน้าแน่นนั้นน่ากลัว อาจไม่เป็นอย่างนั้นทุกคน แต่ก็มีวิธีมากมายที่จะทำให้คุณดูสวยได้โดยที่ไม่ต้องแต่งหน้า และทำให้คุณรู้สึกมั่นหน้าได้สบายๆ การแต่งหน้าเป็นเรื่องสนุกก็จริง แต่ก็อย่าให้มันเยอะจนเกินไป เพราะไม่ว่ายังไง คงต้องมีบางวันที่ไม่อยากจะแต่งหน้ากันบ้างใช่ไหม? เราเลยมีวิธีสร้างความสวยโดยไม่ต้องแต่งหน้ามาแนะนำให้ลองกันดู

1. ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว – เริ่มจากพื้นฐานก่อน ถ้าคุณกำลังจะแต่งหน้า นี่เป็นขั้นตอนเตรียมผิวที่สำคัญเลย คือ การล้างให้สะอาด ทำผิวให้โล่งๆ ไว้ทั้งวัน ผิวของเราอาจสกปรกและหมองคล้ำได้จากการใช้ชีวิตประจำวันนี่แหละ ให้ล้างหน้าตามปกติ เพื่อให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ และนี่คือเส้นทางที่ง่ายและไม่ต้องเตรียมการอะไรใดๆ ในความสวยครั้งนี้ ลองเลย!


2. ตรวจตราความเรียบร้อย – เส้นทางความสวยโดยไม่ต้องแต่งหน้าอีกทางหนึ่งคือ ดูแลสิ่งที่มีอยู่ให้ดีเสียก่อน เช่น เรามีขนคิ้วที่ถึงเวลาถอนเต็มที่แล้ว ก็จัดการให้เรียบร้อยซะ ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ เล่านี้ จะทำให้เราดูดีได้โดยไม่ต้องแต่งหน้า เพราะนั่นหมายความว่า เราดูดีและดูแลตัวเองได้ดีจริงๆ

3. ความมั่นใจ – อย่างที่ได้บอกไปแล้ว การแต่งหน้าอาจเป็นเรื่องสนุก ไม่ใช่เรื่องปิดบังความจริงของใบหน้าเบื้องหลังนะ ถ้ารู้สึกแย่เมื่อไรที่ไม่ได้แต่งหน้า นั่นแหละ แปลว่าเราขาดความมั่นใจในตัวเองมากๆ เชื่อเถอะว่า ความสวยของเรามีอยู่จริง แม้ไม่ได้แต่งหน้า และเมื่อเราเชื่ออย่างนั้น คนอื่นๆ ก็จะเชื่ออย่างนั้นไปด้วย มีอีกหลายทางที่จะช่วยให้เราดูสวยได้แม้ไม่ต้องแต่งหน้า ทั้งหมดนี้ต้องขึ้นอยู่ความความพึงพอใจในตัวเราเองก่อน

 

4. รอยยิ้ม – รอยยิ้มที่จริงใจ ทำให้ใครๆ ก็ดูดีขึ้นได้ คนอื่นจะสังเกตเห็นรอยยิ้มได้มากกว่าริ้วรอย แค่นี้เขาก็ไม่ได้สังเกตแล้วว่าเราไม่ได้แต่งหน้า แต่อย่าไปยิ้มแหยงๆ ล่ะ เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติเลย เวลาที่เรายิ้มจริงใจ ดวงตาเราจะยิ้มไปด้วยเช่นกัน

5. ปล่อยวางซะบ้าง – เราทุกคนต่างก็ต้องใช้เวลาเพื่อปกปิดผิวอันหมองคล้ำหรือจุดด่างดำกันบ้าง ให้ระวังวิธีการแต่งหน้าปกปิดไว้ให้เนียนล่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้มีผิวที่ดีขนาดนั้น ก็ไม่ต้องกลัว เพราะคนที่จะรู้สภาพผิวของเราก็มีเพียงแค่เราเองนั่นแหละ อย่าไปวิตกกังวลมากมาย มีอะไรที่ต้องคิดมากกว่านั้นอีกเยอะ ย้ำอีกครั้งหนึ่งว่า เส้นทางที่จะทำให้ดูสวยได้โดยไม่ต้องแต่งหน้านั่นคือ เราต้องมีความมั่นใจในตัวเองก่อน


6. ทรงผมเก๋ๆ – การมีทรงผมที่เหมาะสมกับตัวเราจะช่วยให้ดูสวยได้โดยไม่ต้องแต่งหน้าอย่างแท้จริง เมื่อเราชอบทรงผมของเราเอง เราก็จะรู้สึกดี เช่นเดียวกัน เมื่อเรารู้สึกว่าทรงผมของเราไม่ถูกใจ เราก็จะไม่มั่นใจกับลุค และอยากจะเติมเครื่องสำอางขึ้นมาทันใด ดังนั้นก็ไม่ต้องคิดมาก แค่หาทรงผมที่เหมาะกับเราแค่นั้นเอง (ไม่ง่ายเสมอไปนะ บอกเลย)

7. การนอนหลับพักผ่อนและโภชนาการ – หลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญกับผิวเท่าที่ควร ที่จริงแล้วผิวต้องการการดูแลทั้งภายในและภายนอก เพื่อช่วยให้ความสวยเกิดขึ้นได้แม้ไม่แต่งหน้า ควรดูแลอย่างถูกทาง ด้วยการดื่มน้ำและทานวิตามินให้มาก รวมถึงควรนอนหลับให้เพียงพอและไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จนเกินพอดี ไม่เชื่อก็ลองส่องกระจกดูตัวเองในตอนเช้าสิ ดูแลตัวเองและร่างกายให้ดี เพราะนี่คือวิธีที่สำคัญที่สุดในการสวยโดยไม่ต้องแต่งหน้า


8. ยกระดับขนตา – ไม่จำเป็นต้องใช้มาสคาร่าช่วยปัดขนตาให้หนาอะไรเลย เพราะเราสามารถใช้วิธีตามธรรมชาติช่วยเพิ่มความหนาได้โดยไม่ต้องพกกระเป๋าเครื่องสำอาง วิธีที่จะทำให้ขนตาของเราดูเข้มขึ้น หนาขึ้น และยาวขึ้น คือ หวีขนตาโดยแตะวาสลีนลงไปนิดหน่อย วาสลีนเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลปัญหาของสาวๆ เสมอมา และครั้งนี้ วาสลีนก็ช่วยได้เช่นกัน

9. สร้างความโดดเด่นให้ดวงตา – เราอาจรู้สึกเหมือนดวงตาหมองคล้ำและไม่สดใสเมื่อไม่ได้แต่งด้วยอายไลน์เนอร์หรืออายแชโดว์ แต่อย่าไปคิดว่าแค่การแต่งหน้าอย่างเดียวจะช่วยให้ดวงตาของเราโดดเด่นขึ้นมาได้ วิธีง่ายๆ หยอดตาตอนตื่นนอน จะช่วยให้ใบหน้าและดวงตาของเรามองเห็นภาพได้สดใสขึ้นอย่างชัดเจน ความสวยอย่างเป็นธรรมชาติจะช่วยให้คงอยู่ตลอดวันโดยไม่ต้องมีตัวช่วยใดๆ


10. เพิ่มความชุ่มชื้น – การล้างหน้าและขจัดสิ่งสกปรกบนผิวอาจไม่เพียงพอในการบำรุงผิวอีกต่อไป นี่แหละคือสาเหตุว่าทำไมเราจึงต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวทุกๆ วัน แม้แต่ผิวจะมันก็เถอะ ความชุ่มชื้นสามารถป้องกันสิ่งสกปรกจากความมันส่วนเกิน และยังช่วยล็อคความชุ่มชื้น เพื่อให้ผิวภายนอกเรียบเนียนใส แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากผิวใสเหมือนก้นเด็กน้อย เริ่มกันตั้งแต่วันนี้เลยนะ

11. ทาครีมกันแดด – ไม่มีวิธีใดที่จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ได้ หากเราไม่ป้องกันผิวจากรังสี UV ตัวร้าย ถึงแม้ว่าครีมกันแดดจะไม่สามารถช่วยปรับสภาพผิวได้ภายในวันสองวัน แต่จะเห็นผลได้ชัดเจนในระยะยาวแน่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยได้ เพียงทาครีมกันแดดไม่กี่นาทีก่อนจะออกจากบ้าน สักนิดนึงก็ยังดีแม้บางวันอาจจะรีบก็ตาม แล้วจะไม่เสียใจกับผลลัพธ์เลยล่ะ


12. รอยยิ้มขาวสะอาด – อีกทางหนึ่งที่เราพอจะช่วยตัวเองกันให้ดูดีแม้ไม่แต่งหน้านั่นก็คือ ดูแลรอยยิ้มของเรา หมายความว่า ควรไปพบทันตแพทย์บ้างเมื่อจำเป็น และดูแลรอยยิ้มให้ขาวสดใสเสมอ ไม่จำเป็นต้องไปพบผู้เชี่ยวชาญเพื่อเคลือบฟันขาว ซึ่งอาจทำลายพื้นผิวของฟันเรา เพียงดูแลให้รอยยิ้มดูสาวสดใสได้โดยใช้ยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปากสูตรไวท์เทนนิ่ง เชื่อหรือไม่ว่าทั้งสองอย่างนี้จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูดีอย่างไม่น่าเชื่อ บอกเลยว่ามีส่วนประกอบจากธรรมชาติมากมาย ที่จะทำให้รอยยิ้มของเราดูสดใสขึ้นได้

13. รักษาความสะอาด – ความสะอาดเป็นกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเราดูดีขึ้น ปกติแล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องแต่งหน้าเพื่อให้ดูเด่นขึ้นมา ตราบใดที่เรายังดูแลตัวเองให้ดีตามที่ควรจะเป็น มันจะส่งผลออกมาให้เห็น ผมที่สะอาด เล็บที่ดูดี เสื้อผ้าที่สะอาด ร่างกายที่มีกลิ่นหอม จะเป็นพื้นฐานความสวยให้เอง ดังนั้น ควรให้ความสำคัญกับความสะอาดเป็นอันดับแรก ก่อนจะเพิ่มเติมวิธีการดูแลตัวเองด้วยอะไรก็ตามแต่


14. ขจัดสารพิษ – ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการดูแลร่างกาย ผิว และสุขภาพ ด้วยการดูแลจากภายใน ซึ่งเมื่อเราดูแลดีแล้ว สิ่งนั้นย่อมส่งผลออกมาภายนอก และถ้าเราต้องการความมั่นใจโดยไม่ต้องแต่งหน้า ควรใช้ชีวิตแบบดูแลสุขภาพนะ ส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพก็คือ การออกกำลังกาย และการควบคุมอาหารที่ดี ทั้งสองสิ่งนี้จะช่วยให้ขจัดสารพิษออกไปได้ และความสวยแบบเป็นธรรมชาติของเราก็จะเจิดขึ้นมา

15. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก – ไม่จำเป็นต้องใช้ลิปสติกหรือดินสอเขียนขอบปากอะไรเพื่อเปลี่ยนสีริมฝีปากหรอก เพราะสุดท้ายแล้ว ริมฝีปากสีธรรมชาติของเรานี่แหละ จะช่วยให้เราดูดีที่สุด สิ่งสำคัญที่จะช่วยได้นั่นก็คือ ทำให้สีนั้นดูโดดเด่นออกมา ในกรณีที่เราจะต้องทำการผลัดเซลล์ผิวที่ริมฝีปากทุกๆ สัปดาห์ เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากของเราจะนุ่มและน่าจุ๊บ ไม่จำเป็นต้องแต่งเติมสีสันจากเครื่องสำอางใดๆ เลย สิ่งที่เราต้องทำนั่นก็คือ แปรงฟันแล้ว ใช้แปรงถูเบาๆ บนริมฝีปาก ด้วยลิปบาล์มที่เราใช้อยู่นั่นเป็นประจำ แค่นี้ก็เรียบร้อย 

  

เครื่องสำอางอาจเป็นตัวช่วยให้เรารู้สึกดีขึ้นได้ แต่เราเองก็สามารถดูสวยได้ด้วยการไม่แต่งหน้าเลยเช่นกัน หลังจากทำตามเส้นทางที่ว่าไว้ ลองดูผลลัพธ์สิ มีหลายทางมากที่จะทำให้ดูสวยได้โดยไม่ต้องแต่งหน้า ไม่ว่าเราจะเป็นใคร ดูเป็นอย่างไร ให้การแต่งหน้าเป็นเพียงอุปกรณ์เสริม ไม่ใช่เป็นหลัก ลองพักผิวโดยไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไรทุกๆ วัน โดยใช้คำแนะนำจาก ‘15 วิธีสร้างความสวย โดยไม่แต่งหน้า’ นี้ และเรียนรู้ที่จะพึงพอใจกับใบหน้าของเราเอง ตอนนี้พร้อมไหม ที่จะปล่อยให้กระเป๋าเครื่องสำอางเต็มไปด้วยลิปสติกแท่งเก่าและมาสคาร่าแห้งๆ ? หรือพร้อมมั้ยที่จะปล่อยให้คนอื่นเห็นใบหน้าจริงที่ไม่ได้จัดเต็ม? ถ้าทุกๆ วันของเราต้องเผชิญกับเหตุการณ์เหล่านี้ ลองเล่าสู่กันฟังบ้างนะ ว่า ‘วิธีสร้างความสวย โดยไม่แต่งหน้า’ ของแต่ละคนนั้นเป็นแบบไหน

เครดิต : ALISON BRYANT (allwomenstalk.com)
ภาพ : Pinterest
เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosme*net
cosme_intrend_18522_related
SET CACHE
SET CACHE
สวยใสอย่างง่ายๆ
07/01/2014 16:28:02
 
นางแบบแต่ละคน ผิวสวยจัง
07/01/2014 19:00:27
 
ผิวดี ผิวสวยจากภายใน
07/01/2014 19:08:06
เริ่มจากภายในก่อนค่ะ
07/01/2014 21:49:59
 
สวยจากภายในจริงๆค่ะ
07/01/2014 21:57:13
 
save ไว้เลยค่า ชอบมากเลยกระทู้นี้
07/01/2014 23:06:43
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ
08/01/2014 09:48:45
 
รปแรกมาเราก็เดินไปหลบมุมอย่างสงบ มิแรนด้า สวยได้อีก
08/01/2014 12:56:31
 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่าา
08/01/2014 15:40:41
 
ข้อมูลดีมากค่ะ
08/01/2014 16:42:45
Pages: 1 2 3 4 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170425 ... home_widget_rangking_v02_20170425

RANKING

Cleansing Oil

POSITIF

Phyto Crystal Purifying Cleansing Oil
1171 pt. จำนวน 268 รีวิว

DHC

Deep Cleansing Oil
653 pt. จำนวน 232 รีวิว

Biore

Perfect Cleansing Oil
332 pt. จำนวน 100 รีวิว
more +