Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

AVEDA Autumn Winter Hair Trend

8,652

CHRISTIAN SIRIANO–FALL/WINTER 2013
Aveda Global Creative Director Antoinette Beenders styled regal fishtail braids for Christian Siriano Fall/Winter 2013 collection.

“การร่วมมือกับ Christian ในครั้งนี้มีที่มาจากหลายๆอย่าง คอลเลคชั่นนี้มีแรงบันดาลใจมาจากยุค golden age ของโอเปร่ารัสเซีย และโรงละคร Mariinsky Theatre ใน Saint Petersburg” กล่าว Antoinette Beenders “เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนถึงความร่ำรวยและความมีฐานะ ดังนั้นเราจึงออกแบบทรงผมให้สะท้อนภาพของหญิงสาวที่มีรสนิยมสูง มีระดับและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆเพื่อให้ดูเป็นลุคที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด เมื่อดูจากด้านหน้าจะให้ทรงผมที่ดูกลมมน สวยหวานแบบหญิงสาวที่เรียบร้อย ด้านหลังที่เป็นช่วงผมถักเปียสะท้อนรายละเอียดความหรูหราที่ทำให้คิดถึงหญิงสาวรัสเซียผู้สูงศักดิ์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อออกไปดูละครโอเปร่า ซึ่งผลงานในครั้งนี้ออกมาในแบบที่วาดภาพให้เป็น” 

  


STEP 1. เตรียมผมด้วย AVEDA Pure Abundance™ Style Prep™ เพื่อให้ผมมีมิติจากนั้นโดร์ผมในนแนวตรง 

STEP 2. แสกผมโดยใช้หวีปลายแหลม เริ่มจากด้านบนแนวหน้าผากจนถึงด้านล่างบริเวณถ้ายทอย

STEP 3. ถักเปียก้างปลาแบบพลิกกลับกับผมทั้ง 2 ข้างที่แบ่งไว้ โดยเริ่มถัก ตั้งแต่บริเวณแนวกระหม่อมไล่จนถึงด้านหลังใบหูและรัดผมด้วยหนังยาง

STEP 4 เสปร์ย AVEDA Air Control™ เพื่อเก็บรายละเอียดเส้นผมให้เรียบร้อย

STEP 5 เพิ่มมิติและรายละเอียดให้เปียโดยการดึงผมและขยับเปียไปมาเบาๆSTEP 6 พันเปียทั้ง 2 ข้างด้านหลังศีรษะเหนือท้ายทอยเล็กน้อยโดยให้เปียทั้ง 2 ข้างทับกันเป็นลักษณะ crisscross จากนั้นเก็บปลายผมเข้าไปด้านในและติดกิ๊บให้เรียบร้อย

STEP 7 เสปร์ย AVEDA Air Control™ hair spray ให้ทั่วทั้งศีรษะอีกครั้งก่อนเพื่อเป็นการจบขั้นตอน 

__________________________________________________________________________________


KIMBERLY OVITZ – FALL WINTER 2013
Antoinette Beenders, Aveda Global Creative Director created the look seen at the Kimberly Ovitz Fall/Winter ‘13 show. Channeling the mood of collection, Beenders created asymmetric corseted ponytails.

“คอลเล็คชั่นของ Kimberly ในครั้งนี้นำเสนอเรื่องราวของอารมณ์และจิตใต้สำนึกของการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของสิ่งมีชีวิต” กล่าว Beenders “เราต้องการที่จะสร้างลุคเพื่อทีจะสอดคล้องกับเสื้อผ้า เช่น ภาพที่สื่ออารมณ์ของโล่กำบัง เท็กซ์เจอร์ของผมจะค่อนข้างเรียบและดูมันวาวเสมือนมีชั้นบางๆเคลือบกำบัง คิดถึงลอนผมสมัย 1920 ที่สะท้อนการจัดแต่งออกมาในจินตนาการของภาพในอนาคตที่มาพร้อมความดุดัน น่าเกรงขาม”

“เราเริ่มจากการใข้ 2 ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่สำคัญของ AVEDA กับ AVEDA Phomollient™ Styling Foam ให้ผมอยู่ทรงและเพิ่มความเงา และ AVEDA Control Force™ Firm Hold Hair Spray เพื่อให้ผมอยู่ทรงได้ยาวนาน และเทคนิคอีกอีกอย่างที่สำคัญเพื่อให้การจัดแต่งผมดูสวยสมบูรณ์ขึ้นให้สร้างวอลลุ่มและมิติให้ผมก่อนโดยการใช้ AVEDA Pure Abundance™ Style Prep™. 
STEP 1. แบ่งผมเป็น 2 ข้างโดยแสกผมจากกึ่งกลางศีรษะ

STEP 2. โชลมผมด้วย AVEDA Phomillient™ Styling Foam จากโคนถึงกลางเส้นผมและใช้หวี Mason Pearson รวบผมและมัดผมให้เป็นหางม้าสูง โดยให้ข้างหนึงอยู่ใกล้กับหน้าผาก และอีกข้างอยู่ด้านหลังหู 

STEP3. ใช้ยางรัดผมแบบ millinery โดยใช้ความยาวประมาณ 1 ช่วงแขนเพื่อรัดผมให้อยู่กับที่ ยางรัดผมจะทำหน้าที่มัดผมให้อยู่ด้วยกันจึงไม่ต้องกังวลเรื่องผมหลุดรุ่ย

STEP4. เมื่อพันผมจนแน่นแล้วให้เอายางรัดผมพันเป็นลักษณะ criss-cross ตลอดช่วงของผมที่มัดเป็นหางม้าตั้งแต่โคนจนปลาย คล้ายๆกับการใส่เสื้อ corset 

STEP 5. ดึงผมออกจากระหว่างปล้องผมให้ดูเหมือนเป็นคลื่นลักษณะตัว S และเสปรย์ AVEDA Control Force Firm Hold Hair Spray เพื่อเก็บปลายผมที่รุ่ยออกให้เรียบร้อย

STEP 6. นำหางม้ามาว่างไว้ด้านบนศีรษะ โดยให้ผมข้างที่อยู่สูงกว่าวางบริเวณกรอบหน้าและไล่ลงบริเวณด้านข้างและติดกิ๊บดำและก๊บตัวยู ถ้าผมยาวพอให้นำปลายผมสอดลงไปเก็บด้านหลังใบหู

STEP 7. สำหรับหางม้าอีกข้างนึงที่อยู่ค่อนข้างต่ำลงมาเล็กน้อยพาดผมขึ้นไปอยู่เหนือหูประมาณ 1 นิ้วและไล่ผมไปตามแนวกรอบหน้าและซ่อนปลายผมไว้ข้างใต้หางม้าอีกข้าง เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยทั้ง 2 ข้าง ผมจะดูเป็นลักษณะตัว S 

STEP 8. สเปร์ยเพื่อเก็บผมให้อยู่ทรงเรียบร้อยด้วย AVEDA Control Force Firm Hold Hair Spray

__________________________________________________________________________________


STELLA McCARTNEY–FALL/WINTER 2013
Aveda Global Creative Director Antoinette Beenders styled 'effortless' modern tails and modern androgyny looks for the Stella McCartney Fall/Winter 2013 collection.

“ผมรวบหางม้าที่ดูเนี๊ยบและเก๋อาจดูว่าทำได้ง่าย แต่การที่จะทำให้ดูเหมือนไม่ได้พยายามมากเกินไปนั้นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ถูกต้องเพื่อลุคที่ดูแป็นธรรมชาติและโมเดิรน์ Stella ต้องการทรงผมที่ดูเรียบเนี๊ยบมากกว่าปกติเพื่อให้เข้ากับลุค masculine/feminine ของคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ นางแบบของเรามีเส้นผมที่ค่อนข้าหลากหลาย ทั้งผมตรง ผมหยัก และหนากระด้าง ดังนั้นโจทย์ของการทำผมให้ดูเนี๊ยบเรียบในทุกรายละเอียดต้องมีตัวช่วยที่ถูกต้อง ซึ่งจะให้ผมลัพท์ตามต้องการไม่ว่าประเภทของเส้นผมจะเป็นแบบใดก็ตาม สูตรสำเร็จขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์+เทคนิด = ผลลัพธ์”
STEP 1. เตรียมผมด้วย Damage Remedy Daily Hair Repair ที่ช่วยมอบการปกป้องผมจากความร้อนของการไดร์และหนีบผม ชโลม Smooth Infusion Style Prep ลงบนผมเพื่อให้ผมเรียงตัวดู 

STEP 2. แบ่งผมเป็นส่วนเริ่มจากด้านหลังและไดร์ตรงด้วนแปรงกลมใหญ่หวีผมไปแนวเดียวกันเริ่มจากโคนผมบริเวณท้ายทอยผม

STEP 3. ใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้ายืดผมให้ผมตรงสวย และใช้สเปรย์ Air Control บนผมแต่ละส่วนเพื่อฟิกส์ผมให้อยู่ทรงแต่ดูเป็นธรรมชาติ 

STEP 4. เมื่อผมแห้ง รวผมมาด้านหลังบริเวณท้ายทายและมัดด้วยยางรัดผมแบ่งผมออกมาจากหางม้า หนึ่งช่อและพันปิดยางรัดผมและซ่อบปลายผมด้วยกิ๊บบริเวณใต้ของช่อผม สเปรย์ช่อผมด้วย Air Control อีกครั้งก่อนพันเพื่อเพิ่มความเงางามให้เส้นผมเสมือนการใช้เครื่องประดับผมติดผม

STEP 5. แบ่งผมออกเป็นช่อๆอีกครั้งและใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าหนีบผมอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย 

STEP 7. สเปรย์ AVEDA Air Control ให้ละอองเสปรย์ฟุ้งกระจายทั่วศีรษะเพื่อลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่อยู่ทรงยางนาน 

__________________________________________________________________________________


cosme_intrend_18052_related
SET CACHE
SET CACHE
 
สวยดี อยากทำเองได้บ้าง
16/10/2013 16:53:58
 
สวยดี อยากทำเองได้บ้าง
16/10/2013 16:54:08
 
ผมสวยจัง
16/10/2013 17:53:09
 
ผมสวยอ่ะ
16/10/2013 18:48:43
Wow DIY ผมสวย
16/10/2013 20:55:55
 
ผมสวยจังงงงง
16/10/2013 23:17:48
 
แบบผมสวยหมดเลย
17/10/2013 00:26:46
 
แบบผมสวยเก๋ ทั้งนั้นเลยยย.. และที่สำคัญผมสวยสุขภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่ง...^O^
17/10/2013 08:31:16
 
เก๋ค่ะ ทำ่ายๆสวยดี
17/10/2013 10:26:36
 
ผมสวยๆ
17/10/2013 12:39:54
Pages: 1 2 3 4 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170725 ... home_widget_rangking_v02_20170725

RANKING

Essence

Za

True White EX Essence Lotion N
388 pt. จำนวน 91 รีวิว

L'OREAL

Youth Code Pre-Essence
360 pt. จำนวน 81 รีวิว
more +