Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Daily Tips & Tricks สารพัดวิธีทำสวย

AVEDA Autumn Winter Hair Trend

8,540

CHRISTIAN SIRIANO–FALL/WINTER 2013
Aveda Global Creative Director Antoinette Beenders styled regal fishtail braids for Christian Siriano Fall/Winter 2013 collection.

“การร่วมมือกับ Christian ในครั้งนี้มีที่มาจากหลายๆอย่าง คอลเลคชั่นนี้มีแรงบันดาลใจมาจากยุค golden age ของโอเปร่ารัสเซีย และโรงละคร Mariinsky Theatre ใน Saint Petersburg” กล่าว Antoinette Beenders “เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนถึงความร่ำรวยและความมีฐานะ ดังนั้นเราจึงออกแบบทรงผมให้สะท้อนภาพของหญิงสาวที่มีรสนิยมสูง มีระดับและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆเพื่อให้ดูเป็นลุคที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด เมื่อดูจากด้านหน้าจะให้ทรงผมที่ดูกลมมน สวยหวานแบบหญิงสาวที่เรียบร้อย ด้านหลังที่เป็นช่วงผมถักเปียสะท้อนรายละเอียดความหรูหราที่ทำให้คิดถึงหญิงสาวรัสเซียผู้สูงศักดิ์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อออกไปดูละครโอเปร่า ซึ่งผลงานในครั้งนี้ออกมาในแบบที่วาดภาพให้เป็น” 

  


STEP 1. เตรียมผมด้วย AVEDA Pure Abundance™ Style Prep™ เพื่อให้ผมมีมิติจากนั้นโดร์ผมในนแนวตรง 

STEP 2. แสกผมโดยใช้หวีปลายแหลม เริ่มจากด้านบนแนวหน้าผากจนถึงด้านล่างบริเวณถ้ายทอย

STEP 3. ถักเปียก้างปลาแบบพลิกกลับกับผมทั้ง 2 ข้างที่แบ่งไว้ โดยเริ่มถัก ตั้งแต่บริเวณแนวกระหม่อมไล่จนถึงด้านหลังใบหูและรัดผมด้วยหนังยาง

STEP 4 เสปร์ย AVEDA Air Control™ เพื่อเก็บรายละเอียดเส้นผมให้เรียบร้อย

STEP 5 เพิ่มมิติและรายละเอียดให้เปียโดยการดึงผมและขยับเปียไปมาเบาๆSTEP 6 พันเปียทั้ง 2 ข้างด้านหลังศีรษะเหนือท้ายทอยเล็กน้อยโดยให้เปียทั้ง 2 ข้างทับกันเป็นลักษณะ crisscross จากนั้นเก็บปลายผมเข้าไปด้านในและติดกิ๊บให้เรียบร้อย

STEP 7 เสปร์ย AVEDA Air Control™ hair spray ให้ทั่วทั้งศีรษะอีกครั้งก่อนเพื่อเป็นการจบขั้นตอน 

__________________________________________________________________________________


KIMBERLY OVITZ – FALL WINTER 2013
Antoinette Beenders, Aveda Global Creative Director created the look seen at the Kimberly Ovitz Fall/Winter ‘13 show. Channeling the mood of collection, Beenders created asymmetric corseted ponytails.

“คอลเล็คชั่นของ Kimberly ในครั้งนี้นำเสนอเรื่องราวของอารมณ์และจิตใต้สำนึกของการต่อสู้เพื่อการมีชีวิตอยู่ของสิ่งมีชีวิต” กล่าว Beenders “เราต้องการที่จะสร้างลุคเพื่อทีจะสอดคล้องกับเสื้อผ้า เช่น ภาพที่สื่ออารมณ์ของโล่กำบัง เท็กซ์เจอร์ของผมจะค่อนข้างเรียบและดูมันวาวเสมือนมีชั้นบางๆเคลือบกำบัง คิดถึงลอนผมสมัย 1920 ที่สะท้อนการจัดแต่งออกมาในจินตนาการของภาพในอนาคตที่มาพร้อมความดุดัน น่าเกรงขาม”

“เราเริ่มจากการใข้ 2 ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่สำคัญของ AVEDA กับ AVEDA Phomollient™ Styling Foam ให้ผมอยู่ทรงและเพิ่มความเงา และ AVEDA Control Force™ Firm Hold Hair Spray เพื่อให้ผมอยู่ทรงได้ยาวนาน และเทคนิคอีกอีกอย่างที่สำคัญเพื่อให้การจัดแต่งผมดูสวยสมบูรณ์ขึ้นให้สร้างวอลลุ่มและมิติให้ผมก่อนโดยการใช้ AVEDA Pure Abundance™ Style Prep™. 
STEP 1. แบ่งผมเป็น 2 ข้างโดยแสกผมจากกึ่งกลางศีรษะ

STEP 2. โชลมผมด้วย AVEDA Phomillient™ Styling Foam จากโคนถึงกลางเส้นผมและใช้หวี Mason Pearson รวบผมและมัดผมให้เป็นหางม้าสูง โดยให้ข้างหนึงอยู่ใกล้กับหน้าผาก และอีกข้างอยู่ด้านหลังหู 

STEP3. ใช้ยางรัดผมแบบ millinery โดยใช้ความยาวประมาณ 1 ช่วงแขนเพื่อรัดผมให้อยู่กับที่ ยางรัดผมจะทำหน้าที่มัดผมให้อยู่ด้วยกันจึงไม่ต้องกังวลเรื่องผมหลุดรุ่ย

STEP4. เมื่อพันผมจนแน่นแล้วให้เอายางรัดผมพันเป็นลักษณะ criss-cross ตลอดช่วงของผมที่มัดเป็นหางม้าตั้งแต่โคนจนปลาย คล้ายๆกับการใส่เสื้อ corset 

STEP 5. ดึงผมออกจากระหว่างปล้องผมให้ดูเหมือนเป็นคลื่นลักษณะตัว S และเสปรย์ AVEDA Control Force Firm Hold Hair Spray เพื่อเก็บปลายผมที่รุ่ยออกให้เรียบร้อย

STEP 6. นำหางม้ามาว่างไว้ด้านบนศีรษะ โดยให้ผมข้างที่อยู่สูงกว่าวางบริเวณกรอบหน้าและไล่ลงบริเวณด้านข้างและติดกิ๊บดำและก๊บตัวยู ถ้าผมยาวพอให้นำปลายผมสอดลงไปเก็บด้านหลังใบหู

STEP 7. สำหรับหางม้าอีกข้างนึงที่อยู่ค่อนข้างต่ำลงมาเล็กน้อยพาดผมขึ้นไปอยู่เหนือหูประมาณ 1 นิ้วและไล่ผมไปตามแนวกรอบหน้าและซ่อนปลายผมไว้ข้างใต้หางม้าอีกข้าง เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยทั้ง 2 ข้าง ผมจะดูเป็นลักษณะตัว S 

STEP 8. สเปร์ยเพื่อเก็บผมให้อยู่ทรงเรียบร้อยด้วย AVEDA Control Force Firm Hold Hair Spray

__________________________________________________________________________________


STELLA McCARTNEY–FALL/WINTER 2013
Aveda Global Creative Director Antoinette Beenders styled 'effortless' modern tails and modern androgyny looks for the Stella McCartney Fall/Winter 2013 collection.

“ผมรวบหางม้าที่ดูเนี๊ยบและเก๋อาจดูว่าทำได้ง่าย แต่การที่จะทำให้ดูเหมือนไม่ได้พยายามมากเกินไปนั้นต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ถูกต้องเพื่อลุคที่ดูแป็นธรรมชาติและโมเดิรน์ Stella ต้องการทรงผมที่ดูเรียบเนี๊ยบมากกว่าปกติเพื่อให้เข้ากับลุค masculine/feminine ของคอลเลคชั่นล่าสุดนี้ นางแบบของเรามีเส้นผมที่ค่อนข้าหลากหลาย ทั้งผมตรง ผมหยัก และหนากระด้าง ดังนั้นโจทย์ของการทำผมให้ดูเนี๊ยบเรียบในทุกรายละเอียดต้องมีตัวช่วยที่ถูกต้อง ซึ่งจะให้ผมลัพท์ตามต้องการไม่ว่าประเภทของเส้นผมจะเป็นแบบใดก็ตาม สูตรสำเร็จขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์+เทคนิด = ผลลัพธ์”
STEP 1. เตรียมผมด้วย Damage Remedy Daily Hair Repair ที่ช่วยมอบการปกป้องผมจากความร้อนของการไดร์และหนีบผม ชโลม Smooth Infusion Style Prep ลงบนผมเพื่อให้ผมเรียงตัวดู 

STEP 2. แบ่งผมเป็นส่วนเริ่มจากด้านหลังและไดร์ตรงด้วนแปรงกลมใหญ่หวีผมไปแนวเดียวกันเริ่มจากโคนผมบริเวณท้ายทอยผม

STEP 3. ใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้ายืดผมให้ผมตรงสวย และใช้สเปรย์ Air Control บนผมแต่ละส่วนเพื่อฟิกส์ผมให้อยู่ทรงแต่ดูเป็นธรรมชาติ 

STEP 4. เมื่อผมแห้ง รวผมมาด้านหลังบริเวณท้ายทายและมัดด้วยยางรัดผมแบ่งผมออกมาจากหางม้า หนึ่งช่อและพันปิดยางรัดผมและซ่อบปลายผมด้วยกิ๊บบริเวณใต้ของช่อผม สเปรย์ช่อผมด้วย Air Control อีกครั้งก่อนพันเพื่อเพิ่มความเงางามให้เส้นผมเสมือนการใช้เครื่องประดับผมติดผม

STEP 5. แบ่งผมออกเป็นช่อๆอีกครั้งและใช้เครื่องหนีบผมไฟฟ้าหนีบผมอีกครั้งเพื่อเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย 

STEP 7. สเปรย์ AVEDA Air Control ให้ละอองเสปรย์ฟุ้งกระจายทั่วศีรษะเพื่อลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแต่อยู่ทรงยางนาน 

__________________________________________________________________________________


cosme_intrend_18052_related
SET CACHE
SET CACHE
 
สวยดี อยากทำเองได้บ้าง
16/10/2013 16:53:58
 
สวยดี อยากทำเองได้บ้าง
16/10/2013 16:54:08
 
ผมสวยจัง
16/10/2013 17:53:09
 
ผมสวยอ่ะ
16/10/2013 18:48:43
Wow DIY ผมสวย
16/10/2013 20:55:55
 
ผมสวยจังงงงง
16/10/2013 23:17:48
 
แบบผมสวยหมดเลย
17/10/2013 00:26:46
 
แบบผมสวยเก๋ ทั้งนั้นเลยยย.. และที่สำคัญผมสวยสุขภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่ง...^O^
17/10/2013 08:31:16
 
เก๋ค่ะ ทำ่ายๆสวยดี
17/10/2013 10:26:36
 
ผมสวยๆ
17/10/2013 12:39:54
Pages: 1 2 3 4 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170222 ... home_widget_rangking_v02_20170222

RANKING

Hair Cream

Dove

Damage Therapy Intense Repair Leave On Cream
139 pt. จำนวน 37 รีวิว

Purete

Honey and Yogurt Colour Deep Repair Cream
64 pt. จำนวน 17 รีวิว

Aviance

Concentrated Leave-on Hair Supplements
55 pt. จำนวน 15 รีวิว
more +