• Home
 • Trends
 • COSME HOWTO
 • Lifestyle
 • 13 พฤติกรรมช่วยดึงเสน่ห์ ไม่มากไม่น้อย ทำแล้วคนรักคนหลง
Dev-Cha No CACHE: ::Set Cache

Lifestyle

13 พฤติกรรมช่วยดึงเสน่ห์ ไม่มากไม่น้อย ทำแล้วคนรักคนหลง

3,634

13 พฤติกรรมช่วยดึงเสน่ห์

    คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกคลินิกความงามได้? ไม่ช่ายย!! จริง ๆ แล้วคนสวย คนหล่อบางคนก็น่าเบื่อประมาณ เอ่อ...ต้องขอตัวก่อนนะคะ นะครับ ขณะที่บางคนมีเสน่ห์แบบไม่ต้องหน้าวี ไม่ต้องมีคิ้ว ดั้งไม่โด่ง หุ่นไม่เฟิร์ม แต่ใคร ๆ ก็อยากคุย อยากเข้าใกล้ อยากทักไลน์ อยากหลังไมค์ อยากโทรหา ฮอทเลย! ถ้าคิดว่าพวกเขาเหล่านั้นมีเสน่ห์ นั่นก็ใช่ แล้วมานั่งบอกตัวเองว่า "เรามันน่าเบื่อ เรามันมุขแป้ก ร้องเพลงไม่เป็น เต้นไม่เก่ง โซเชี่ยลเก้ ๆ กัง ๆ" เสน่ห์ของคนแต่ละคนมันมีอะไรที่มากกว่านั้น มาทำความรู้จักกับตัวเองแล้วดึงเสน่ห์ออกมาดีกว่า!

 • ต้องแต่งตัวแล้วมั่นใจในตัวเองได้สิ ไม่ใช่แต่งให้เหมือนใครแต่ไม่มั่น เดินขาขวิด นั่งหนีบ คอยหลบหน้าผู้คน ไม่ใช่นะ ตัวเราเป็นแบบไหนก็แต่งเลย อย่าพยายามเป็นใคร อย่าพยายามแฟชั่นอย่างไม่เข้าใจ แต่สีเสื้อผ้าก็ต้องเลือกหน่อยนะ เช่น สีดำ หรือสีขาว กับเสื้อลายขวาง เป็นอะไรเรียบๆที่ดูดีเสมอ ขณะที่ลายดอกจะสวยยาก ยิ่งถ้าดอกบนดอกล่าง แล้วยังใส่ผ้าใบลายดอกหมวกลายดอกกระเป๋าดอกบานสะพรั่งอีก จบกัน รู้ว่าหวาน เอาให้มันเหมาะเถอะ เป็นตัวของตัวเองก็ยังต้องมีความพอเหมาะ พองามกันด้วย คือบางวันต้องมีสไตล์เรียบ เก๋ กันบ้าง เอาเป็นว่าไม่เข้าใจอะไรก็เลือกเรียบๆเอาไว้ก่อนเลยดีที่สุด 
 • เมคอัพในแบบที่คุณรู้สึกมั่นใจ ถ้าแต่งหน้าไม่เป็นและไม่ชอบแต่งอย่าไปพยายามเยอะ คุณอาจจะไม่ใช่แนวสวยเมคอัพ ลิปกลอส บลัชออน คิ้วไม่ต้องเนี้ยบแน่น จบ! เพราะจริง ๆ แล้วผู้หญิงที่แต่งหน้าน้อย ๆ จะน่ามองกว่า สังเกตว่าเวลาที่คุณคุยกับผู้หญิงแต่งหน้าเยอะ ๆ แล้ว คุณจะเอาแต่เพ่งเล็งแผ่นแป้งบนผิวหน้า คิ้วหนา ๆ ขนตาติดกันเป็นก้อน มันจะไม่รีแลกซ์เหมือนเวลาที่คุยกับคนหน้าตาประมาณ no makeup ส่วนคนที่แต่งหน้าเก่ง ลองเบา ๆ ดูบ้าง เป็นการดึงเสน่ห์ในตัวออกมาได้จริง ๆ ไม่เชื่อลองดู 
 • ฝึกร้องเพลงง่าย ๆ เอาไว้สัก 2-3 เพลง เอาไว้เปิดตัวตามคาราโอเกะ อันนี้ขอให้กล้าไว้ ใคร ๆ ก็ชอบร้องเพลง ทุกคนร้องได้ถ้ามีการฝึกฝน ฝึกให้หนัก ร้องให้เป็น แต่ไม่ต้องแสดงตัวเยอะ แค่กล้าหยิบไมค์ขึ้นมา กับช่วงเวลาที่ไมค์ว่าง(ซึ่งหายากมาก) ร้องซะ!
 • พูดน้อย ๆ ยิ้มเยอะ ๆ แต่ก็อย่าน้อยจนใบ้ล่ะ คนพูดน้อยมักจะน่าสนใจกว่าคนพูดเยอะ เวลาที่เราพูดอะไรมาก ๆ มักเบรกไม่อยู่ เผลอพูดอะไรที่น่าเบื่อออกไป บรรยากาศจะสงบขึ้นมาในทันที เพราะคนอื่นไม่รู้จะตอบกลับว่าอะไร 
 • ถึงจะพูดน้อย แต่ควรมีปฏิกิริยาโต้ตอบคนที่คุยกับเราด้วย บางคนพูดน้อย แถมยังไม่สนใจคู่สนทนา อันนี้เสียมารยาท ไม่น่ารัก ใคร ๆ ก็รักคนที่ชอบฟังตัวเองคุยทั้งนั้น แสดงความห่วงใยกลับไปบ้างด้วยใจจริงก็จะดี 
 • ก้มหน้าใช้โทรศัพท์ให้น้อย ๆ คนที่หยิบโทรศัพท์ออกมาใช้น้อยครั้งจะดูน่าสนใจมาก ดูเป็นคนมีอะไร สนใจโลกและผู้คน อดกลั้นไว้ รอปลอดคนก่อนค่อยโซเชี่ยล 
 • หัวเราะบ้าง เสียงหัวเราะเป็นเสน่ห์ของคนเรา สมมติว่ามีคนกำลังสนใจคุณอยู่ที่นั่งเงียบเชียบอยู่ตลอดเวลา ยามที่หัวเราะขึ้นมาก็จะน่าหันกลับมามองขึ้นมาทันที 
 • เวลาไปร่วมโต๊ะกับใคร ๆ กินให้พอดีไม่มากหรือน้อยเกิน คนที่ไม่กินอะไรเลย จะดูไม่สนุก แต่คนที่กินเยอะไปจนคนอื่นกินไม่ทันก็จะดูน่ากลัว 
 • มารยาทต้องงาม เพราะมารยาทคือสิ่งที่บอกว่าเราได้รับการสั่งสอนมายังไง บางคนแคะฟันบนโต๊ะกินข้าวแล้ววางไม้จิ้มฟันไว้ในจานขณะที่คนอื่น ๆ ยังกินไม่เสร็จ หรือไม่มีคำว่าขอบคุณ ขอโทษ นั่งไขว่ห้างข้าง ๆ ผู้ใหญ่ก็ไม่สวย มารยาทสวย ๆ ทำให้คนเราดูดีขึ้นเยอะมากเลย 
 • จริงใจ อันนี้สำคัญมากที่สุด คนไม่จริงใจน่าอึดอัด ขณะที่คนจริงใจดูน่าคุยด้วย แต่ก็ต้องมีมารยาทด้วยนะ อย่าลืม 
 • อย่าขี้คุย อย่าเผลอโอ้อวดอะไรขึ้นมา เฝ้าสังเกตนิสัยตัวเองดู คนขี้คุยมักน่าเบื่อ และไม่ค่อยมีใครอยากคุยด้วย 
 • อย่าเรื่องมาก นี่ก็เป็นอีกข้อที่น่าเบื่อมากถ้าไปทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่น ๆ นั่นก็ไม่ได้ นี่ก็สกปรก นี่ก็ไม่ชอบกิน ต่อให้สวยหล่อจนใคร ๆ ก็อยากมอง แต่พออยู่ใกล้ ๆ สักพักก็อาจจะอยากถอยให้ห่าง 
 • อย่าอายที่เป็นคนขี้อาย ถ้าเราเป็นคนขี้อายไม่ได้ชอบแสดงออกมากมาย ก็พยายามกล้าขึ้นมาบ้างแต่ไม่ต้องขาดความมั่นใจ ความเป็นคนขี้อายก็เป็นเสน่ห์เช่นกัน 

    มีอะไรอีกมากมายที่ดึงเสน่ห์ในตัวเราทุกคนออกมาได้ แค่ไปหยุดนิสัยน่าเบื่อ น่ารำคาญเอาไว้บ้าง และควบคุมตัวเองให้เป็นตัวเองอย่างพอดี แค่นี้ก็ช่วยให้คุณสวยขึ้นมาได้อย่างไม่ต้องไปพยายามอะไรมากแล้วหละ


เรีบเรียงข้อมูลโดย : เว็บรีวิวเครื่องสำอาง cosmenet.in.th

cosme_howto_25291_related
SET CACHE
SET CACHE
 
ขอบคุณค่ะ
06/12/2015 06:08:36
 
Thx u ka
06/12/2015 18:08:13
 
ขอบคุณค่ะ
06/12/2015 19:48:37
 
ขอบคุณค่ะ
07/12/2015 12:58:53
 
อยู่กับเพื่อนนี่พูดน้อยไม่เป็นค่ะ 555
16/01/2016 19:30:43
ต้องลองทำแล้วล่ะ
19/01/2016 13:55:43
 
ขอบคุนคะ
19/01/2016 18:44:01
Pages: 1 2 3 Next
กรุณา Login ก่อนนะคะ
Dev-Cha USED CACHE: home_widget_rangking_v01_20170428 ... home_widget_rangking_v02_20170428

RANKING

Concealer

Oriental Princess

Phenomenal Stop Age Conceale
336 pt. จำนวน 129 รีวิว

COLLECTION

Lasting Perfection Concealer
291 pt. จำนวน 74 รีวิว

Eucerin

DermoPurifyer Cover Stick
132 pt. จำนวน 35 รีวิว
more +