ว่าแต่จะเป็นยังไง ดีงามขนาดไหน มาดูกันเลยค่ะ
2 ไอเทมที่แจนหยิบมารีวิวในวันนี้เป็น 2 สกินแคร์ของแบรนด์ Seoul Young ครีมบำรุงผิวและปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวกระจ่างใสNature 9 Whitening Cream และ Color Combo Cream Magic Cushion เป็นกันแดดเนื้อบีบีครีม ที่มี SPF 50 PA+++ ซึ่งตัวนี้เค้าเป็นแบรนด์ไทย แต่ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี เลยค่ะ
แพคเกจเค้าก็มาในกล่องโทนสีขาวโทนเรียบหรู ดูดีน่าใช้มาก คือจริงๆ จะบอกว่าคูรภาพเค้าเทียบเท่าพวกเค้าท์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ
เริ่มที่ตัวแรก เป็นครีมบำรุงผิวและปรับสภาพผิว
ให้ขาวกระจ่างใส ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเข้มข้น
ที่รวมอยู่ในตัวครีมด้วยกันถึง 9 ชนิดเลยค่ะ
ด้านหลังของกล่องเค้าก็จะบอกรายละเอียด
และส่วนผสมไว้อย่างชัดเจนเลย
ส่วนประกอบหลักของตัวครีม ประกอบไปด้วย
ว่านหางจระเข้, บัวหิมะ ,ดอกคาวทอง,โสมเกาหลี
สารสกัดจากดอกเดซี่, รากหม่อน ,เกสรดอกบัวหลวง
,ดอกเอลเดอร์ไวส์ และสารสกัดจากดอกฟรีเซีย
ซึ่งสารสกัดที่อัดแน่นในตัวครีม เค้าให้ผลเปรียบ
เสมือนการทำเลเซอร์ลดรอยด่างดำของผิว
โดยไม่ทำให้ผิวของเราบางลง เพราะตัวครีม
จะเคลือบบำรุงผิว ไม่ทำให้ผิวไวต่อแสงแดดอีกด้วย
ซึ่งตัวครีมบำรุงตัวนี้ เค้าเหมาะกับคนที่ออกแดด
บ่อยๆ มีปัญหาผิวไวต่อแสงแดด เพราะอย่างที่เรารู้
ว่าต่อให้ทาครีมกันแดด ผิวเราก็ถูกทำร้ายได้อยู่ดี
ซึ่งครีมตัวนี้เค้าก็จะเข้าไปฟื้นฟูซ่อมแซมผิว
ให้กลับมาแข็งแรง ลดรอยร่องลึกจากผิวที่ถูกแดด
ทำร้ายจนสูญเสียความชุ่มชื้น ทำให้ผิวสร้างเม็ดสี
เมลานินขึ้นมาเป็นเกราะกำบัง ทำให้ผิวคล้ำขึ้น
และส่วนผิวที่บอบบางมากๆ ก็จะเกิดฝ้า
หรือกระได้ง่ายนั่นเอง
เปิดกล่องออกมาก็จะเป็นกระปุกครีม
ดีไซน์สวยงามน่าใช้มากจริงๆ คือเป็น
อีกแบรนด์ที่ออกแบบแพคเกจได้ดูดี ดูแพงมาก
เปิดกระปุกออกมา จะเป็นเนื้อครีมสีขาว
คือเนื้อเค้าจะนุ่มๆ ฟูๆ แบบปุยนุ่นเลย จากที่อ่านมา
เค้าเป็นเนื้อครีมแบบพิเศษให้ความรู้สึกเบาสบายผิว
ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ทำให้อุดตันผิว
และไม่ทำให้เกิดสิวอักด้วย เรียกง่ายๆ ว่าเป็นครีมที่
ทาแล้ว ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่หนักหน้า
ลักษณะเนื้อครีม :: เนื้อครีมเป็นสีขาว เนื้อนุ่มๆ มีความดึ๋งๆ แบบปุยนุ่น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกลี่ยง่ายคือใครนึกไม่ออก เค้าจะมีความเป็นโทนอัพครีมที่สาวเกาหลีฮิตใช้กันนี่แหละ ทาแล้วผิวดูกระจ่างใส แต่เนื้อเบากว่ามาก คือเนื้อครีมเกลี่ยแล้วซึมไวเนียนไปกับผิวเลย
วิธีใช้ :: หลังล้างหน้า ก็สามารถทาตัวครีมได้เลยซึ่งตัวนี้ เค้าสามารถทาได้ทั้งเช้า และก่อนนอนเป็นประจำทุกวันได้เลยค่ะ
ฟีลผิวหลังทาคือหน้านุ่ม กระจ่างใสขึ้นมากคือรอยแดงหายไปเลย ส่วนตัวแจนชอบทาช่งเช้ามากกว่า คือครีมปรับสภาพผิวได้ดีเลย เหมือนเตรียมผิวให้พอเหมาะกับการแต่งหน้าโดยรวมคือชอบมาก ใช้แล้วไม่อุดตันผิวเหมือนโทนอัพครีมด้วย ทำให้หยิบมาใช้ได้เรื่อยๆ รู้สึกว่าหน้าใส เนียนขึ้นเพราะตัวนี้เลย
เนื้อครีมเค้ามีความพิเศษอยู่ที่เนื้อครีมมีสีขาวแต่พอทาแล้วเค้าเปลี่ยนเป้นสีเนื้อ เนียนไปกับสีผิวของเราเลย คือไม่ความเก๋มาก!จากที่อ่านมาเค้าบอกว่าเป็นนวัตรกรรมใหม่ล่าสุดช ที่เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นสีเนื้อเนียนไปกับผิว
วิธีใช้ :: แต้มแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าได้เลยแต่ปกติแจนจะบีบแล้วใช้ฟองน้ำเกลี่ย จะได้ลุคงานผิว เบาและดูเนียนไปกับผิวกว่าใช้นิ้วเกลี่ยนะ
ลุคหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วคือดูเนียน เบลอรูขุมขน
ได้ดีมากจริงๆ คือปกติแจนทาตัวนี้คือจบ ไม่ต้องทา
ไพรเมอร์หรือกันแดดซ้ำเลย ทา 2 ตัวคือหน้าใสมาก
ลุคที่ได้ก็จะไม่แมท ไม่มันจนเกินไป คือได้ลุค
ผิวที่ดูดิวอี้ ผิวดูอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีมากจริงๆ
เอาเป็นว่า 10/10 คะแนนไปเลย
พอใช้คู่กันแล้วหน้าใส แถมสิวอุดตันไม่ขึ้นด้วย
คือเป็น 2 ไปเทมที่ช่วยให้ลุคผิวดูกระจ่างใส
คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ด้วย ดีต่อใจมากจริงๆ
ถือเป็น 2 ไอเทมที่กู้ผิวให้กลับมาแข็งแรงแถมกระจ่างใสได้ดีเลย หลังใช้แล้วคือผิวดีขึ้นพวกรอยแดง รอยดำจากสิวจางไปเยอะเหมือนกันคือปกติแล้วครีมพวกกลุ่มไวท์เทนนิ่ง จะทำให้เกิดพวกสิวอุดตันง่าย แต่ลองใช้มา รู้สึกว่า 2 ตัวนี้เนื้อค่อนข้างเบา ไม่ค่อยอุดตันผิวด้วย แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราแต่งหน้าแล้วล้างน้ำเปล่าเฉยๆ ก็ได้นะ คือก็เช็ดด้วยคลีนซิ่ง ล้างด้วยโฟมปกติ แต่ที่สังเกตุคือหน้าดูขาวขึ้น แถมพวกสิวอุดตันไม่ค่อยขึ้นใหม่
ใครมองหาสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวขาวใสอยู่แนะนำว่าไม่ควรพลาด 2 ตัวนี้เลย
thanks